Đời sống

Mẹ chồng hứa sẽ thay con dâu đánh ghen nhưng khi người phụ nữ lạ đến tận nhà làm loạn, cô vợ mới chết lặng vì sự thật oan trái

Loan cứ ngỡ rằng, sau tất cả những sai trái của chồng vẫn có mẹ chồng đứng về phía cô. Nhưng không, Loan đã lầm!

Nghe lén được mẹ chồng nói với con trai hãy cho nhà ngoại nhiều tiền, tôi bỗng bàng hoàng bởi lý do bà thì thầm đằng sau / Tôi bàng hoàng vì người giúp việc ngang ngược kêu "không ốm chẳng đau, ăn sau rửa bát" nhưng mẹ chồng vẫn nhất quyết giữ lại vì lý do bất ngờ

Vợ chồng Loan - Thưởng lấy nhau đến nay đã được 5 năm, họ có với nhau 2 cô công chúa xinh xắn.

Mặc dù mẹ chồng Loan luôn chép miệng nói rằng "Con trai hay con gái không quan trọng, quan trọng là chúng nó ngoan", nhưng ẩn sâu bên trong Loan biết rằng mẹ chồng mình cũng rất thích có tí cháu trai bồng bế. Bởi chồng cô là con trai độc nhất trong gia đình, bố anh lại là trưởng họ.

Ở chung nhà với mẹ chồng, Loan cũng cảm thấy thoải mái. Bởi bố mẹ chồng dễ tính, mẹ chồng cũng chẳng chanh chua như "mẹ chồng trong truyền thuyết". Chính vì vậy Loan dự định đợi 2 cô công chúa của mình cứng cáp thêm ít nữa, cô sẽ rủ chồng làm "tập ba".

Cuộc sống đang êm ả, hạnh phúc, bỗng một ngày Loan phát hiện chồng mình có nhân tình. Hôm đó do anh sơ sẩy không xóa tin nhắn trong Facebook và vô tình Loan đã đọc được đoạn chat của chồng mình với cô bồ.

Đau đớn, thất vọng và bức xúc vì bị chồng phản bội, Loan làm ầm sự việc lên. Thậm chí cô đã biết đơn ly hôn và yêu cầu chồng ký tên để ra tòa. Nhưng rồi mẹ chồng lại vào phòng cô nói những lời ngọt nhạt. Bà khuyên Loan đừng có hành động dại dột. Bà hứa sẽ giải quyết vụ việc này êm thấm.

Cảm thấy Loan chưa tin lắm vào lời mình, mẹ chồng cô còn thề thốt: "Con yên tâm đi, thằng Thưởng còn đi với gái thì mẹ sẽ thay con đi đánh ghen với cô kia".

Mẹ chồng hứa sẽ thay con dâu đánh ghen nhưng khi người phụ nữ lạ đến tận nhà làm loạn, cô vợ mới chết lặng vì sự thật oan trái - Ảnh 1.

Những lời của mẹ chồng khiến Loan tin rằng Thưởng sẽ quay đầu và không phản bội cô nữa. (Ảnh minh họa)

Nghe mẹ chồng nói vậy, Loan cũng yên tâm. Cô nghĩ rằng dù chồng có làm sai nhưng cả nhà anh lại đứng về phía cô thì sớm muộn Thưởng cũng sẽ phải quay đầu.

Và Loan cũng thấy Thưởng thay đổi thật. Anh không còn đi sớm về muộn nữa. Cũng biết quan tâm cô hơn, cùng vợ làm việc nhà rồi đi siêu thị. Những ngày kỉ niệm anh đều nhớ và chủ động tặng quà cho cô.

Loan tin chắc mẹ chồng đã can thiệp vào việc này, có thể bà đã mắng anh và cô nhân tình kia một trận xối xả. Có thể những lời mẹ anh nói khiến Thưởng hối hận và trân trọng cô hơn... Nói chung bất kể vì lý do gì, Loan bằng lòng với chồng mình ở hiện tại.

Loan lại sống trong sự ngọt ngào như những ngày đầu yêu anh. Dần dần Loan đã quên đi chuyện Thưởng từng phản bội cô.

Nhưng lúc Loan không ngờ nhất thì một người phụ nữ lạ lại đến tận nhà cô làm ầm ĩ lên. Vừa trông thấy mẹ chồng cô, người phụ nữ này đã chỉ thẳng mặt xấc láo: "A, bà mẹ đạo đức giả đây rồi. Lại đây để tôi vái bà 1 vái nào. Đồ đạo đức giả, lúc xưa khi biết tôi cặp anh Thưởng, bà từng nói rằng chỉ cần tôi mang thai là bà sẽ bảo anh Thưởng cưới tôi về. Nhưng giờ, khi tôi mang thai đến tháng thứ 7 rồi mà bà và gia đình bà chẳng nói năng câu nào. Hay là biết rõ giới tính của đứa trẻ là con gái rồi nên không muốn chịu trách nhiệm nữa. Làm như vậy hèn lắm bà ơi".

 

Mẹ chồng Loan không nói câu nào, chỉ xua đuổi người phụ nữ lạ ra khỏi nhà. Loan ở trên tầng chứng kiến tất cả. Cô vội vã đi xuống nhà, ôm lấy vai người đàn bà kia lắc mạnh: "Chị nói thẳng đi chuyện này là thế nào?".

Người kia đẩy tay Loan ra và mỉa mai: "Còn thế nào nữa à. Tôi đòi công bằng cho con tôi. Ngày trước khi tôi còn đang yêu anh Thưởng, chính bà này gặp tôi và hứa hẹn nếu tôi sinh con thì bà sẽ bảo anh Thưởng cưới tôi. Nhưng khi biết giới tính của đứa trẻ, bà ta lập tức lật mặt. Tôi mang thai cháu của bà, con của anh Thưởng mà suốt mấy tháng trời mẹ con anh ta đâu có hỏi han gì tôi".

Mẹ chồng hứa sẽ thay con dâu đánh ghen nhưng khi người phụ nữ lạ đến tận nhà làm loạn, cô vợ mới chết lặng vì sự thật oan trái - Ảnh 2.

Loan chết lặng khi nghe người phụ nữ lạ tiết lộ sự thật. (Ảnh minh họa)

Từng câu từng chữ của người phụ nữ lạ khiến Loan phát điên và muốn gào lên. Hóa ra xưa nay mẹ con anh tốt với cô là có mục đích cả. Nếu người phụ nữ kia thực sự đẻ con trai có phải cô sẽ bị đuổi ra khỏi đường không? Loan vẫn luôn tưởng rằng mẹ chồng mình thay mình đi đánh ghen, đòi lại công bằng cho cô. Nhưng không bà lại đi thỏa thuận với tình nhân của chồng việc như thế, thử hỏi trên đời có ai chấp nhận được không?

Thấy Loan nước mắt giàn giụa, mẹ chồng cô vội vàng giải thích:"Không phải như cô ta nói đâu con. Cô ta vu khống cho mẹ chứ đời nào mẹ làm chuyện thất đức đó".

 

Nhưng tai Loan dần dần ù đi. Cô không muốn nghe mẹ chồng nói nữa. Kể cả chồng mình. Loan cảm thấy mình đáng thương và cả người phụ nữ lạ này cũng vậy. Vì không sinh được con trai cho nhà anh, họ bằng cách này hay cách khác đều bị hắt hủi.

Loan thoáng nghĩ đến chuyện ly hôn. Cô không nói lời nào nữa, thẫn thờ trở về phòng. Loan muốn suy nghĩ thật kỹ trước khi đưa ra quyết định cuối cùng!

1
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm