Đời sống

Mẹ chồng - nàng dâu hay mâu thuẫn nhất những điều này

Đây là những lý do tiêu biểu nhất khiến mẹ chồng nàng dâu thường xuyên mâu thuẫn và cự cãi nhau.

Bị mẹ chồng đổ lỗi để chồng ngoại tình là do mình, cô con dâu chỉ buông 1 câu mà mẹ chồng xấu hổ im bặt / Phát sợ vì mẹ chồng ăn ở bẩn, nàng dâu không cam chịu sống chung với lũ nên đã nghĩ ra diệu kế này

Chồng quá nghe lời mẹ

Người vợ nào cũng muốn kết hôn với người đàn ông hiếu thảo và có trách nhiệm với gia đình. Tuy nhiên, việc chồng quá nghe lời mẹ, nhu nhược và không có chính kiến sẽ khiến người vợ trở nên yếu thế và cô đơn. Lúc đó, người phụ nữ cảm thấy không được bảo vệ sẽ càng thêm uất ức và dễ nảy sinh mâu thuẫn với mẹ chồng hơn.

Mẹ chồng nàng dâu hay mâu thuẫn nhất những điều này - Ảnh 1
Không nên quá nghe lời vợ hay mẹ, người chồng nên ở giữa cân bằng mối quan hệ và tránh thiên vị ai - Ảnh: Internet

Chồng quá nghe lời vợ

Quá nghe lời mẹ hay vợ đều không tốt. Mẹ chồng là người mang nặng đẻ đau, đến khi con trai lấy vợ đã cảm thấy mất mát và tình cảm bị san sẻ đi ít nhiều. Nếu thấy con trai quá nghe lời vợ mà không để ý đến tâm trạng của mình, mẹ chồng sẽ càng ác cảm với con dâu nhiều hơn.

Tốt nhất, người đàn ông không được quá thiên vị hoặc bênh người người này mà chỉ trích người kia. Người chồng đứng giữa nên cân bằng và đặt mình vào vị trí của cả mẹ lẫn vợ để suy nghĩ, hành xử. Khi mâu thuẫn xảy ra, tốt nhất là dù muốn xoa dịu ai, người chồng cũng nên thực hiện kín đáo để tránh bất hòa.

Khoảng cách thế hệ

Mẹ chồng và nàng dâu thuộc hai thế hệ có những suy nghĩ, quan điểm sống hoàn toàn khác nhau. Mẹ chồng rất dễ "không vừa mắt" với lời ăn tiếng nói, quan điểm sống hay thậm chí là cách ăn mặc của con dâu. Còn con dâu có xu hướng cho rằng mẹ chồng đã già, cổ hủ và không hiểu được mình.

 

Thay vì giữ những bực bội trong lòng, cả hai nên ngồi lại, nói cho nhau nghe những điểm không hài lòng, cùng nhau thay đổi để hòa hợp hơn.

Mâu thuẫn về cách nuôi dạy con

Không phải tự nhiên dân gian có câu "Cháu hư tại bà", người lớn tuổi hay có xu hướng yêu chiều trẻ con, dẫn đến đứa trẻ đôi khi không còn nghe lời bố mẹ. Nàng dâu thường đứng giữa rất khó xử, vì nếu dạy dỗ la mắng con quá nghiêm khắc sẽ "đụng chạm" tự ái của mẹ chồng. Còn nếu không con cái sẽ ngày càng "không biết sợ".

Rất nhiều nàng dâu không muốn sống chung với mẹ chồng vì lý do này.

Mẹ chồng nàng dâu hay mâu thuẫn nhất những điều này - Ảnh 2
Mẹ chồng thường có xu hướng chiều chuộng trẻ con quá mức khiến con dâu khó xử và bất lực trong chuyện dạy con - Ảnh: Internet

Chuyện bếp núc

 

Một số quan điểm trái ngược nhau trong chuyện bếp núc cũng có thể làm mẹ chồng nàng dâu mâu thuẫn. Mẹ chồng là người lớn tuổi, kinh nghiệm dày dặn trong chuyện bếp núc nên thường không vừa ý với cách nấu ăn còn non nớt của con dâu.

Thay vì chê bai, mẹ chồng nên nhẹ nhàng chỉ dạy và tạo niềm vui trong nấu nướng để con dâu tiến bộ. Còn nàng dâu phải biết tiếp thu và học hỏi mẹ chồng bởi căn bếp chính là nơi giữ lửa cho gia đình tốt nhất.

1
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm