Đời sống

Mẹ chồng nghe tin con gái sắp về chơi, bà gọi tôi vào dặn dò: "Con tìm cách gây sự để nó đi nhanh cho khuất mắt nhé", lý do thật sự "dở khóc dở cười"

Ban đầu mẹ chồng còn nồng nhiệt đón chào con gái về chơi, qua vài lần bà bắt đầu khó chịu ra mặt.

Mẹ chồng hứa sẽ thay con dâu đánh ghen nhưng khi người phụ nữ lạ đến tận nhà làm loạn, cô vợ mới "chết lặng" vì sự thật oan trái / Mẹ chồng quắc mắt "có giỏi thì cút khỏi nhà tôi", nàng dâu làm đúng ý lại kèm thêm câu chào khiến bà tức "nổ đom đóm"

Đa số mọi người ở nhà chồng sẽ phải ghen tị vì mẹ chồng đối xử bất công, coi trọng con gái hơn con dâu phải không? Riêng hoàn cảnh của tôi thì ngược lại hoàn toàn, mẹ chồng rất khó chịu mỗi khi con gái về chơi nhà, mà lý do phía sau kể ra chắc ai cũng phải dở khóc dở cười.

Em chồng tôi kết hôn được gần năm nay, vì nhà chồng em ấy không xa lắm, lại chưa con cái gì có nhiều thời gian rảnh nên em ấy thường xuyên về nhà đẻ chơi. Ban đầu mẹ chồng còn nồng nhiệt đón chào, qua vài lần bà bắt đầu khó chịu ra mặt.

Nguồn cơn của việc mẹ chồng ghét bỏ con gái về chơi, chung quy cũng bởi mỗi lần em chồng về thăm nhà đều "càn quét" sạch sẽ đồ ngon thứ lạ mang về nhà chồng!

Mẹ đẻ được biếu lọ cao sâm Hàn Quốc, em chồng xin luôn về biếu bố mẹ chồng. Bố đẻ được con trai ngâm cho lọ rượu thuốc đại bổ, em chồng liền bê luôn về cho bố chồng em ấy dùng. Tôi vừa chế biến xong lọ ruốc cá ngon hết ý, cả tôi và mẹ chồng đều thích ăn, thế mà sau khi em chồng đi thì nó cũng đi theo em chồng luôn.

Mẹ chồng nghe tin em chồng sắp về chơi, bà gọi tôi vào dặn dò:

Tôi ngoài mặt vâng dạ vì không dám cãi lời mẹ chồng... (Ảnh minh họa)

Tóm lại về nhà mà thấy thứ gì ngon lành, bổ dưỡng là em chồng khuân hết về bên nhà chồng, chẳng quan tâm đến bố mẹ đẻ chút nào. Và hẳn nhiên em ấy chưa 1 lần chủ động mua gì biếu bố mẹ đẻ cả, chỉ biết vơ vét của nhà mang đi mà thôi. Từ đó mới khiến mẹ chồng tôi tủi thân, chạnh lòng, dần dần quay sang giận luôn con gái. Con gái nuôi bao nhiêu năm, lấy chồng rồi bỗng trở thành người nhà khác!

Mấy hôm trước, sau khi nghe con gái gọi điện thông báo cuối tuần sẽ về chơi, mẹ chồng tôi sầm mặt cúp máy, chẳng có vẻ gì là vui mừng vì sắp gặp lại con gái yêu quý cả. Sau đó bà gọi tôi ra dặn dò bằng giọng điệu bực tức: "Mai nó về, con tìm cách gây sự để nó đi nhanh cho khuất mắt nhé".

Tôi ngoài mặt vâng dạ vì không dám cãi lời mẹ chồng, hơn nữa bà đang giận, nếu tôi từ chối thì bản thân sẽ hứng đủ cơn giận dữ của bà. Nhưng trong lòng lại không khỏi khổ sở, một bên mẹ chồng, một bên em chồng, tôi phải làm thế nào đây?

Tôi không hề đồng tình với cách làm của em chồng chút nào nhưng cũng không muốn "trở mặt" với em ấy. Mẹ chồng giận con gái vẫn chẳng dám nói nặng lời con gái mình, chứng tỏ bà vẫn rất thương em chồng. Tự dưng tôi xông ra có phải trở thành "bia đỡ đạn" hay không? Tôi nên làm thế nào để bảo toàn bản thân trong khúc mắc giữa mẹ chồng với em chồng đây?

1
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm