Đời sống

Mẹ chồng ở chung nhà trọ, vợ chồng tôi... nhịn "yêu"

Chúng tôi lấy nhau được hơn 1 tháng thì mẹ chồng tôi lên chơi rồi... ở lại luôn. Mẹ nói "để phụ con chăm sóc cho thằng Nam (chồng tôi).

Tôi quyết phá thai chỉ vì một câu nói của mẹ chồng tương lai / Mẹ chồng bày cách cho con dâu trị chồng nghiện bài bạc một phát ăn ngay

Nhưng hỡi ơi, vợ chồng tôi là công nhân khu chế xuất, thuê căn phòng trọ nhỏ như lỗ mũi, chỉ có được mỗi cái gác gỗ. Lăn qua lăn lại còn kêu ộp ẹp, nói gì đến chuyện "yêu".

Vợ chồng tôi ngủ trên gác, mẹ nằm ở ghế bố dưới nhà. Có đêm, anh không nhịn được, kéo tôi dậy làm chuyện đó. Dù đã cố gắng không phát ra tiếng động nào, nhưng miếng gỗ cứ kêu lên như tố cáo. Mất hứng đã đành, tôi còn nghe tiếng mẹ mở cửa bước ra sân. Lúc đó cũng đã hơn 1g khuya. Tôi đẩy chồng ra, vừa tức vừa mất mặt, tôi òa khóc nức nở. Sáng ra, tôi không dám nhìn mẹ, còn mẹ thì bóng gió: "Mẹ già rồi, đêm hay mất ngủ nên đừng có làm gì om sòm".

Có khi, mới 5g sáng, mẹ lên gác khều chồng tôi dậy, nói mẹ mới nấu xong nồi canh hầm mà chồng tôi thích ăn. Lúc đó, tôi đang mặc đầm ngủ hở hang. Đúng như tôi nghĩ, tối đó mẹ lại bóng gió "nhà có người già, ngủ nghê hay đi đứng gì thì cũng cẩn thận chút". Chồng tôi thở dài, còn tôi nhai cơm mà như nhai thóc trong miệng.

me chong o chung nha tro, vo chong toi... nhin

Mẹ chồng cứ ở bên cạnh khiến vợ chồng tôi không thể gần gũi, dù mới cưới.

Có lần, chồng tôi cũng cố gắng nói khéo cho mẹ về quê, nhưng mẹ lại giận dỗi, nói là chúng tôi đuổi bà. Về quê thì có ai ở đó đâu? Buồn chịu không nổi. Ba chồng tôi đã mất, nhà dưới quê còn chú út. Nhưng chú út làm hồ nên cũng chạy theo công trình suốt, không mấy khi về nhà.

Vợ chồng nằm kế bên nhau mà không làm được gì, không dám ôm nhau, sợ lại... chịu không nổi. Nhưng nếu cứ làm liều thì chúng tôi lại không dám, bảo đảm mẹ nghe được hết. Chồng tôi từng nghĩ đến chuyện ra ngoài khách sạn. Nhưng cả ngày làm quần quật từ 6g sáng tới 5g chiều, về tới nhà ăn cơm xong dọn dẹp nhà cửa, mẹ lôi tôi ra nói đủ chuyện trên trời dưới đất. Về trễ một chút là mẹ ra cửa đứng trông ngóng... Tôi cũng chẳng còn hứng thú nào mà đi tìm khách sạn với chồng.

Có khi ôm nhau được một lúc, chồng tôi lại tức tốc chạy vào nhà tắm... tự xử vì sợ cao hứng thì lại phátra tiếng động. Còn tôi thì nằm trên gác một mình ức đến không kìm được nước mắt. Chồng ra khỏi nhà tắm thì thì tới tôi chui vào, vừa cắn răng khóc vừa tìm cách xoa dịu nửa bụng dưới cứ râm ran. Còn gì khó chịu hơn!

Mấy tháng trời không dám đụng tới nhau, tôi đâm ra căng thẳng và ấm ức. Thậm chí không muốn nhìn mặt mẹ nữa. Chồng tôi im im, thỉnh thoảng lại nổi nóng với tôi. Cuộc sống vợ chồng son bắt đầu căng thẳng. Tối nào tôi cũng nằm khóc rấm rứt, an ủi không được anh bực mình bỏ đi nhậu tới khuya. Vậy mà mẹ vẫn chưa hiểu hoàn cảnh của chúng tôi.

Tôi rối trí lắm, cảm thấy mình không chịu nổi nữa, cũng không nỡ nói thẳng để ép mẹ về quê. Tôi không biết phải xử lý chuyện này như thế nào. Ước gì mẹ để ý hơn một chút thì tốt biết bao nhiêu, chứ còn như vầy hoài, không biết tôi chịu được đến bao giờ.

1
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC