Đời sống

Mẹ chồng rơi nước mắt vì sự thật đằng sau vẻ chơi bời của con dâu

Bây giờ ốm nằm một chỗ, tôi mới thấm thía và ân hận bởi từng đối xử không ra gì với con dâu.

Bí quyết chinh phục mẹ chồng khó tính coi con dâu như con gái / Lên chơi thấy con gái bị mẹ chồng đánh chảy cả máu trán nhưng miệng vẫn cười: 'Con té ngã, bố đừng lo"

Ngày Đức - con trai tôi đưa Thùy về ra mắt tôi đã không có chút thiện cảm nào rồi. Con bé xinh nhưng đậm, móng tay móng chân bôi vẽ, đầu lại nhuộm vàng rực. Ra mắt buổi đầu mà nó mặc cái váy lấp lửng chưa đến đầu gối. Tôi góp ý với Đức bảo mẹ không ưng chút nào, lấy vợ ngoan ngoãn giản dị còn chưa ăn ai, đây rước loại chơi bời ấy về, làm sao làm vợ làm mẹ được.

Đức cười, bảo mẹ chưa hiểu cô ấy thôi. Thùy cá tính nhưng tốt bụng, chịu khóvà ngoan ngoãn lắm. Tôi chẳng tin, người ta nói xem mặt bắt hình dong, nhìn thế lấy đâu ra của ngoan hiền.

Vậy mà sau đó 2 tháng, tôi vẫn phải tổ chức đám cưới cho con vì Thùy có bầu trước. Càng thế, tôi càng ghét con dâu. Trong mắt tôi, Thùy là người vừa chơi bời, vừa hư hỏng. Hơn nữa, con trai tôi có công ăn việc làm ổn định, Thùy chỉ buôn bán gì đó qua mạng, không biết thế nào.

Về làm dâu, tôi cũng phải công nhận con bé nhanh nhẹn, đảm đang, nó chịu khó thu dọn nhà cửa, quét tước đâu ra đấy nhưng chẳng hiểu sao tôi cứ khó chịu, gai mắt. Tôi luôn nghĩ, ai về làm dâu chả phải thế, ngày xưa tôi còn vất vả gấp cả trăm lần.

Hàng xóm láng giềng thì cứ tấm tắc khen con dâu tôi ngoan, nó ra ngoài xởi lởi, gặp ai cũng chào hỏi, có gì ngon lành cũng mang đi cho.

Cứ như thế, cho đến tận khi con dâu sinh con, tôi mới mở lòng với nó hơn chút, nhưng thú thực, những ác cảm vẫn gờn gợn trong lòng. Nhất là mỗi lần thấy con bé , váy vó xúng xính đi chơi.

Tôi vốn có bệnh cao huyết áp và độ 1. Vừa rồi không may bị tai biến nhẹ, dù không ảnh hưởng gì nhiều nhưng tôi cũng phải vào viện cấp cứu. Việc đi lại, ăn uống, sinh hoạt thành ra phụ thuộc vào con dâu vì tôi không có con gái.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Thấy Thùy cứ túc trực ở bệnh viện suốt, tôi hỏi con không về làm à, Thùy đáp con tạm thời không bán hàng mấy ngày, đợi mẹ khỏe hẳn đã rồi tính.

Ngày 3 bữa, con dâu nấu cháo mang vào cho tôi vì tôi bảo cơm viện khó ăn. Tối đến, Thùy ngồi bóp chân tay cho tôi, nói chuyện rủ rỉ bảo mẹ cứ yên tâm, việc nhà con lo đâu vào đấy rồi.

Mấy người nằm giường cạnh cứ tấm tắc bảo tôi may mắn, đẻ được cô con gái vừa xinh đẹp, vừa nết na... Thùy cười. Còn tôi vừa cảm động vừa thấy có chút xấu hổ với con dâu.

Hôm tôi xuất viện, nhìn con dâu tất tả đi làm thủ tục thanh toán viện phí. Tôi bảo Đức đưa tiền trong ví mẹ, Thùy gạt đi, bảo con có đây rồi.

Về nhà, lựa lúc không có con dâu, tôi bảo Đức đưa tiền cho vợ, nó làm ăn được bao nhiêu mà mấy hôm vào viện chi tiêu nhiều quá. Đức cười xòa, bảo không có gì đâu mẹ, lúc ấy tôi mới biết, một tháng con dâu tôi thu đến gần hai mươi triệu. Vậy mà trước giờ tôi luôn nghĩ con bé là người ăn bám.

Tự dưng nghĩ lại quãng thời gian về nhà tôi làm dâu, tôi chưa bao giờ đối xử thật tốt với con dâu, vậy mà nó vẫn nhẫn nhịn, một lòng chăm sóc tôi khi ốm đau bệnh tật...

Tôi thấy ân hận vô cùng, hóa ra đằng sau vẻ ăn chơi của con dâu là một tấm lòng nhân ái không phải ai cũng có, vậy mà trước giờ tôi đã chẳng nhận ra.

1
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC