Đời sống

Mẹ chồng tôi đã dành cả đời để đóng một vai diễn, khi bà khuất núi, người day dứt và ân hận nhất lại chính là tôi

Tôi từng không có thiện cảm mấy với mẹ chồng. Ngay từ khi tôi đặt chân đi làm dâu, tôi đã cho rằng mẹ chồng của mình là một người quá hà tiện và bủn xỉn. Hồi ấy vợ chồng tôi còn khó khăn, chưa đủ kinh tế để có thể mua nhà ra riêng. Chúng tôi buộc phải sống cùng mẹ chồng. Lúc bấy giờ, bà vẫn nhận lương hưu hơn 5 triệu 1 tháng.

Rủ nhau đổi gió trên ô tô, ngờ đâu cặp vợ chồng trẻ bị chen ngang bởi 1 nhân vật không thể đối phó / Tình cũ của chồng nhắn tin, và đây là cách giải quyết của vợ tinh quái, chả cần ghen tuông vẫn khiến chồng tự giác "xin hàng"

Thế nhưng người mẹ già của chồng tôi lại bắt chúng tôi phải chia tiền sinh hoạt. Kinh tế đã chẳng có, lương thì bọt bèo, vậy mà mỗi tháng chúng tôi phải góp thêm vào 4 triệu tiền ăn. Chẳng biết với mọi người thì thế nào chứ với tôi, 4 triệu là to lắm. Nếu đưa cho tôi ngần ấy tiền, tôi sẽ làm được đủ thứ chuyện.

Nhiều hôm tôi than thở với chồng, nói rằng mẹ anh chẳng nghèo sao cứ đóng vai giả nghèo giả khổ mãi thế. Chồng tôi tất nhiên là bênh mẹ, anh bảo mẹ một thân một mình nuôi con, tiết kiệm mãi cũng quen rồi.

1

Thú thật hôm đó tôi giận lắm, chẳng lẽ lại bắt mẹ chồng sang đòi thì cũng ngại. (Ảnh minh họa)

Suốt 8 năm làm dâu ngôi nhà này, không ít lần tôi dặn lòng thương yêu mẹ chồng. Tôi đi du lịch đều không quên mua quà cho bà. Mà những món đồ ấy toàn là hàng tốt và đắt tiền. Đầy người muốn có chẳng được, còn mẹ chồng tôi, bà mang ngay ra cửa tiệm đầu ngõ để đổi lấy tiền.

Hồi đi Thái, tôi mua cái nồi cơm có giá 4 triệu. Biết tính mẹ chồng nên lúc về, tôi chỉ bảo với bà là 1 triệu rưỡi. Ấy vậy mà chưa nấu được bữa nào, mẹ chồng tôi đã mang bán cho bà hàng xóm với giá 2 triệu. Lúc tôi đi làm về, bà còn cầm tiền khoe lãi 500 nghìn.

Thú thật hôm đó tôi giận lắm, chẳng lẽ lại bắt mẹ chồng sang đòi thì cũng ngại. Thế là mất toi 2 triệu chỉ vì cái tính hà tiện của mẹ chồng. Quá nhiều lần như vậy, tôi nản nên chẳng mua gì nữa.

Đầu năm nay, mẹ chồng tôi phát hiện bị ung thư. Tôi bàn bạc với chồng đưa bà đi điều trị hóa chất. Nhưng một lần nữa, mẹ chồng tôi lại tiếc tiền. Đưa đến bệnh viện thì bà bỏ trốn về nhà. Uống thuốc nam được mấy tháng, bệnh tình mẹ chồng tôi trở nặng.

me

Để rồi khi bà đi, người day dứt và ân hận nhất lại là tôi. (Ảnh minh họa)

Khi biết mình không qua khỏi, bà đã gọi vợ chồng tôi đến. Lúc đó mẹ chồng tôi mệt lắm, nói chẳng ra hơi, bà chỉ có thể lấy một cuốn sổ tiết kiệm nhỏ để trên đầu giường rồi đưa cho tôi. Tôi mở cuốn sổ ấy ra mà òa khóc, trong đó là 1 tỷ. Mẹ chồng tôi lắp bắp, nói bà để dành tiền cho vợ chồng con trai. Tôi biết, để có số tiền ấy, bà ăn không dám ăn, mặc chẳng dám mặc.

Đến giờ phút này, tôi vẫn giận mẹ chồng mình lắm. Bà đã dùng cả đời mình để đóng vai nghèo khổ. Để rồi khi bà đi, người day dứt và ân hận nhất lại là tôi. Tôi đã quá ích kỷ, quá nhỏ mọn nên lúc nào cũng nghĩ xấu về bà. Ước gì bà có thể sống thêm một thời gian nữa, tôi nhất định sẽ cho bà được sống những tháng ngày cuối đời thật trọn vẹn.

Có thể bạn quan tâm
Theo helino.ttvn.vn
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC