Đời sống

Mẹ đảm làm bánh bột lọc tại nhà mà ai cũng ngỡ ăn ở hàng, ngon tuyệt

Với công thức làm bánh bột lọc ngon đúng vị này mẹ có thể tự tay làm những chiếc bánh ưng ý mà không cần ra tiệm.

Thịt lợn ba chỉ đừng rang hay luộc, cứ làm theo cách này sẽ có "món ngon thần sầu", ăn hết vẫn thòm thèm / Những món ngon nhất định phải thử khi đến Gia Lai

Nguyên liệu làm bánh bột lọc tại nhà

150g tôm to loại vừa

500g bột năng

200g thịt ba chỉ

Tỏi, ớt bột, ớt quả, hành lá

Gia vị: Đường, bột nêm, dầu ăn, mắm, muối

Các làm bánh bột lọc ngon tại nhà

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy làm nhân bánh trước. Bạn hãy lấy phần thịt ba chỉ rửa sạch thái hạt lựu là đươc. Với phần tôm rửa sạch để ráo nước chuẩn bị cho món ăn. Tiếp đó, bạn hãy ướp thịt ba chỉ với hạt nêm, tiêu, trộn thêm hành lá đã thái nhỏ là được.

Mẹo làm bánh bột lọc ngon

Mẹo làm bánh bột lọc ngon

Bước 2: Bạn hãy lấy phần tôm ướp với tỏi băm, ½ thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa muối trong 10-20 phút là được. Rồi sau đó, bạn hãy lấy phần thịt ba chỉ rim khoảng 15-20 phút. Rồi bạn hãy cho tôm đã ướp vào rim cùng khoảng 115-20 phút nữa để tôm chín đều và ngấm gia vị.

Bước 3: Tiếp đến bạn hãy làm vỏ bánh, bạn hãy trộn 250g bột năng với một chút muối, tạo thành hình tròn trũng giữa. Rồi bạn hãy cho nước sôi vào giữa lòng bột, trộn đều tay là được. Rồi sau đó, bạn hãy đổ chỗ bột còn lại vào dùng tay trộn cùng cho đến khi bột mịn, dẻo bánh sẽ ngon hơn. Bạn hãy bọc bột vào một chiếc túi nilon để tránh bị khô nếu chưa dùng đến nó.

Bước 4: Sau khi phần bột đã nhào mịn, ngắt một phần nhỏ, lăn tròn rồi ấn dẹt, cho một ít nhân tôm với thịt đã làm trước đó vào giữa, bạn hãy gấp đôi miệng bột lại, rồi lấy tay vuốt chặt mép để được miếng bánh hình bán nguyệt. Rồi bạn hãy làm những chiếc bánh khác tương tự như trên.

Cách làm bánh bột lọc ngon

Cách làm bánh bột lọc ngon

 

Bước 5: tiếp theo bạn hãy bắc nồi nước lên đun sôi cho thêm ít dầu ăn và muối, thả bánh vào luộc cho đến khi bánh nổi lên là đã chín đều. Lúc này bạn hãy vớt bánh ra thả ngay vào một bát nước đun sôi để nguội lớn để cho bánh dẻo lại rồi sau đó vớt lên đĩa, thoa một chút dầu ăn để bánh không bị dính vào nhau và có độ bóng trông sẽ thơm ngon hơn rất nhiều. Chúc bạn thành công với món bánh bột lọc này nhé!

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm