Đời sống

Mẹ đảm mách 3 cách nấu xôi cốm cực ngon, dẻo thơm để tận hưởng mùa thu bất tận

Cách nấu xôi nào cũng ngon, hấp dẫn chị em đừng bỏ qua.

Bị 'đá', người phụ nữ 33 tuổi tới bắt đền bạn trai 60 tuổi: 'Hãy trả lại thanh xuân cho tôi' / 8 điều bí ẩn về cơ thể con người có thể bạn chưa bao giờ nghĩ đến

Xôi cốm là một trong những món ăn của mùa thu được rất nhiều người yêu thích. Xôi cốm thơm nức, dẻo thơm, ngòn ngọt khiến bao người ăn phải thao thức khi nhớ về mùa thu Hà Nội. Nếu chưa biết nấu xôi cốm thế nào, các bạn có thể tham khảo 3 cách làmxôi cốm dưới đây của chị Lê Lan Anh (Hà Nội) nhé.

Mẹ đảm mách 3 cách nấu xôi cốm cực ngon, dẻo thơm để tận hưởng mùa thu bất tận - 1

Chị Lê Lan Anh.

Nguyên liệu:

- 600 gr cốm.

- 200 gr đậu xanh.

- 150 gr hạt sen.

- 200 gr dừa.

 

- 100 gr đường.

- Nước cốt dừa: 150 ml (cách 1 không cần).

Mẹ đảm mách 3 cách nấu xôi cốm cực ngon, dẻo thơm để tận hưởng mùa thu bất tận - 2

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế chung

 

- Ngâm đậu xanh với nước 2 tiếng, sau đó rửa đậu xanh và hấp trong vòng 20 phútlửa vừa.

Mẹ đảm mách 3 cách nấu xôi cốm cực ngon, dẻo thơm để tận hưởng mùa thu bất tận - 3

- Trước khi tắt bếp 5 phútcho 50gr - 70gr đường vào đậu xanh trộn đều. Khi đậu xanh đã nhừ dùng dĩa nghiền nhuyễn.

Mẹ đảm mách 3 cách nấu xôi cốm cực ngon, dẻo thơm để tận hưởng mùa thu bất tận - 4

- Dừa trộn với 50 gr đường rồi sên trên chảo đến khi dừa trong tầm 5-7 phút.

 

Mẹ đảm mách 3 cách nấu xôi cốm cực ngon, dẻo thơm để tận hưởng mùa thu bất tận - 5

- Hạt sen tươi rửa sạch đun trên bếp 5 phút (không để nhừ quá nát sen), có thể chọn cách hấp cùng đậu xanh

Mẹ đảm mách 3 cách nấu xôi cốm cực ngon, dẻo thơm để tận hưởng mùa thu bất tận - 6

Bước 2: Nấu xôi cốm hạt sen

Cách nấu xôi cốm thứ nhất:

 

Rải cốm ra khay, dùng thìa vảy nước có pha dầu ăn (tỷ lệ 3:1) lên cốm để 15 phút cho cốm nở ra rồi trộn với đậu xanh đang nóng và hạt sen, dừa có thể trộn luôn nếu ăn hết; còn có thể ăn đến đâu trộn dừa đến đấy cho nhanh hỏng.

Mẹ đảm mách 3 cách nấu xôi cốm cực ngon, dẻo thơm để tận hưởng mùa thu bất tận - 7

Thế là chúng ta đã có món xôi cốm, sẽ không gặp tình trạng cốm bị nhão, nát.

Mẹ đảm mách 3 cách nấu xôi cốm cực ngon, dẻo thơm để tận hưởng mùa thu bất tận - 8

Mẹ đảm mách 3 cách nấu xôi cốm cực ngon, dẻo thơm để tận hưởng mùa thu bất tận - 9

Cách nấu xôi cốm thứ 2:

 

Đun 150ml cốt dừa trên bếp, có thể cho thêm lá dứa, xíu đường nếu ăn ngọt. Sau đó cho cốm trộn với nước cốt dừa rồi cất trongtủ lạnh 1 tiếng.

Mẹ đảm mách 3 cách nấu xôi cốm cực ngon, dẻo thơm để tận hưởng mùa thu bất tận - 10

Cuối cùng trộn cốm với đậu xanh, sen dừa.

Mẹ đảm mách 3 cách nấu xôi cốm cực ngon, dẻo thơm để tận hưởng mùa thu bất tận - 11

Cách nấu xôi cốm thứ 3:

 

- Trộn cốm với đậu xanh, sau đóhấp trên bếp 3-4 phút.

Sau đó cũng trộn với sen, dừa. Nếu thích bạn có thể nấu thêm chè cốm hạt sen.

Mẹ đảm mách 3 cách nấu xôi cốm cực ngon, dẻo thơm để tận hưởng mùa thu bất tận - 12

- Video: Những thứ không nên để trong hành lý ký gửi khi đi máy bay. Nguồn: Top List/EVA.


 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm