Đời sống

Mẹ tôi vừa nhập viện, mẹ người yêu đã đến thăm và đưa cho một tấm thẻ 2 tỷ đồng nhưng lời cầu xin của bác khiến tôi chết lặng

Giá mà bác ấy chanh chua, cáu gắt đánh chửi nhục mạ mẹ con tôi thì tôi còn có lý do để đối đầu, đằng này những lời nói của mẹ người yêu lại thống khổ cầu khẩn khiến tôi đau vô cùng.

Khi người khiến nàng dâu hiềm khích bố mẹ chồng là... chồng / Mẹ chồng mất, tôi phải trốn chồng chạy đi đội tang, còn chồng tôi ung dung như không có chuyện gì xảy ra

Tôi yêu anh ấy đến nay được 2 năm 8 tháng, chúng tôi chưa định cưới nhưng lỡ có em bé được một tháng rồi nên hai đứa quyết định tổ chức đám cưới vào dịp Tết dương lịch này.

Gia đình tôi thì bình thường nhưng gia đình nhà người yêu lại giàu có. Bố mẹ anh ấy đều là những thương nhân giỏi thành đạt. Nhiều người cho rằng tôi lấy được anh ấy là quá may mắn, là số đỏ. Nhưng có ai biết được rằng tôi yêu anh ấy là bằng cả trái tim chứ không phải là thèm khát số tài sản của nhà anh.

Ngày mới yêu nhau tôi đâu biết gia đình anh ấy giàu có đâu, đến khi biết gia cảnh nhà anh tôi sợ, nhiều lần muốn chấm dứt quan hệ. Bởi tôi rất sợ khi bước vào gia đình giàu có, tôi sợ mình vụng về không xứng, sợ cuộc sống ngột ngạt thiếu tự do đó.

Nhiều lần người yêu đã khóc trước mặt và cầu xin tôi đừng chia tay, thế nên tôi gạt mọi suy nghĩ mà tiếp tục tình yêu với anh.

Mẹ tôi vừa nhập viện, mẹ người yêu đưa cho một tấm thẻ 2 tỷ đồng - Ảnh 1.

Nhưng không muốn bị coi là kẻ đào mỏ nên tôi nói với anh ấy nếu mà muốn trả tiền viện phí thì chia tay ngay. (Ảnh minh họa)

Giữa lúc tình yêu của chúng tôi đang tốt đẹp, thì mẹ tôi bị ung thư phải nhập viện điều trị. Anh ấy cũng thường xuyên đến thăm và đòi trả viện phí cho mẹ tôi. Nhưng không muốn bị coi là kẻ đào mỏ nên tôi nói với anh ấy nếu mà muốn trả tiền viện phí thì chia tay ngay.

Hành động quyết liệt của tôi càng khiến người yêu tôn trọng và thương yêu hơn. Còn tôi thì cố gắng tăng ca để kiếm được nhiều tiền hơn lo thuốc thang cho mẹ.

Một hôm tôi đang chăm sóc mẹ trong viện thì mẹ người yêu đến. Lúc đầu bác ấy nói chuyện rất vui vẻ với mẹ tôi, còn tôi thì cũng niềm nở đón tiếp.

Ngồi được một lát mẹ người yêu đưa cho tôi một cái thẻ có 2 tỷ đồng trong đó. Bác ấy bảo tôi hãy cầm lấy mà chữa bệnh cho mẹ tôi. Cả tôi và mẹ đều kinh ngạc không hiểu tại sao bác ấy lại tốt đột ngột đến vậy.

Mẹ người yêu nhẹ nhàng giải thích là một tỷ đồng là tiền biếu mẹ tôi chữa bệnh, một tỷ đồng còn lại là tiền bồi thường cho đứa con ở trong bụng tôi. Bác ấy bảo rất thương tôi, rất muốn tôi làm con dâu nhưng vì vài tháng nay gia đình đang làm ăn thua lỗ nên cần phải dựa vào đối tác.

Người đối tác ấy có một cô con gái rất thích người yêu tôi. Bác bảo tôi hãy cầm số tiền đó rồi đi thật xa đừng xuất hiện trước mặt con trai bác ấy nữa.

Mẹ tôi vừa nhập viện, mẹ người yêu đưa cho một tấm thẻ 2 tỷ đồng - Ảnh 2.

Nghe đến đây tay chân tôi bủn rủn, không thể đứng vững được nữa, nước mắt tôi cứ thế tuôn ra. (Ảnh minh họa)

Nghe đến đây tay chân tôi bủn rủn, không thể đứng vững được nữa, nước mắt tôi cứ thế tuôn ra. Mẹ người yêu cầu xin tôi hãy chịu khổ một chút để gia đình bác ấy không bị phá sản và bác mong muốn tôi thuyết phục người yêu lấy người con gái kia.

Giá mà bác ấy chửi mắng chanh chua cáu gắt nhục mạ thì tôi còn có cớ để tiếp tục bảo vệ tình yêu. Đằng này bác nói rất tình cảm và khẩn khoản khiến tôi không thể ích kỷ nghĩ cho bản thân mà phá hoại tiền tài nhà anh ấy được.

Những ngày sau tôi đã làm theo bác ấy là rời xa người yêu để cho anh ấy đi lấy vợ mới. Thế nhưng anh ấy lại thường xuyên đến gặp mẹ tôi và chăm sóc như mẹ anh ấy vậy. Anh ấy nói với mẹ tôi là sẽ không lấy ai hết, sẽ đợi tôi cả đời này. Anh ấy sẵn sàng từ bỏ gia đình để được sống trọn đời với tôi.

Chia tay anh tôi rất đau khổ, nhưng cũng rất lo cho gia đình anh ấy. Những lời khẩn khoản của mẹ người yêu vẫn còn văng vẳng bên tai. Liệu tôi có nên khuyên anh ấy quay về cưới cô gái kia để bảo vệ tài sản của gia đình anh ấy không mọi người?

1
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC