Mẹ tự tay làm bánh pizza hải sản ở nhà, ai cũng mê tít
Điều kỳ diệu bạn chưa biết khi uống chanh mật ong mỗi sáng / Những thói quen dùng bếp gas nguy hại cho cả gia đình
Nguyên liệu làm pizza hải sản tại nhà
200g bột mì.
15g bột áo.
200g tôm sú.
150g mực.
100g pho mát.
Ớt chuông đỏ, xanh.
Sốt cà chua.
Muối, nước ấm, gia vị.
2 thìa nhỏ men làm bánh mỳ.
1 thìa nhỏ dầu olive.
Cách làm pizza hải sản ngon
Bước 1: Đầu tiên bạn cần nhào bột làm đế bánh. Bạn hãy cho khoảng 2 thìa nhỏ men làm bánh vào bát tô với khoảng 200ml nước ấm, khuấy đều cho men tan hết. Sau khi men đã tan trong nước. Tiếp đó, bạn hãy cho 200g bột mì, 2 thìa nhỏ đường, ½ thìa muối và 1 thìa dầu oliu, trộn đều bằng tay hoặc có thể dùng máy trộn bột cho đến khi bột mịn và không còn dính tay là được.
Bước 2: Bạn hãy ủ bột, bạn lấy 1 bát inox to, rồi quét thêm 1 lớp dầu oliu và cho phần bột đã nhào trước đó vào, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng bát và ủ ở nơi có nhiệt độ ấm trong khoảng 1 giờ. Bột càng ủ lâu đế bánh càng mềm và ngon.
Bước 3: Tiếp đó bạn hãy cán bột, sau khi bột được ủ xong, bạn rắc một lớp bột mỏng lên phần thớt và đặt phần bột đã ủ trước đó lên nhào thành hình dài. Rồi sua đó, bạn tiếp tục chia nhỏ bột thành nhiều phần và cán bột thành hình tròn với độ dày vừa phải.
Bước 4: Làm nhân bánh pizza hải sản. Bạn hãy mang nguy liệu sơ chế hết một lượt. Với tôm sú, mực và ớt chuông bạn đem rửa sạch và thái hạt lựu. Phô mai đem bào thành sợi nhỏ.
Bước 5: Tiếp đó, bạn hãy đặt chảo lên bếp bật lửa nhỏ, cho 1 thìa cà phê dầu oliu cùng gia vị vào đun nóng. Bạn cho tôm sú, mực đã cắt nhỏ vào đảo đều cho tới khi hải sản gần chín, bạn đổ ớt chuông vào đảo trong khoảng 2-3 phút và tắt bếp đi nhé.
Bước 6: Bạn hãy quét đều phần sốt cà chua lên bề mặt đế bánh, tùy vào sở thích của người ăn để quét sốt. Bạn nên rải đều nhân bánh bạn đã sơ chế trước đó lên trên, rải thêm một lớp phô mai bào sợi đều lên mặt bánh.
Bước 4: Nướng bánh bạn có thể chọn nướn bánh bằng lò nướng hoặc nướng bánh bằng nồi chiên không dầu đều được hết.
Nếu bạn nướng bánh bằng lò nướng hãy chọn nhiệt độ để nướng bánh với lò nướng thường là 220 - 250 độ C trong khoảng 15 - 20 phút.
Nếu bạn chọn nướng bánh bằng nồi chiên không dầu bạn hãy đặt pizza vào nồi chiên không dầu và bật nồi ở mức 180 độ C chiên trong khoảng 8-9 phút là xong. Đây là cách làm khá đơn giản và mang lại cho bạn chiếc bánh thơm ngon.
Sau khi bánh pizza đã chín bạn có thể mang ra và cùng thưởng thức với người thân của mình. Chúc bạn thành công!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Sự khác biệt giữa những người thường xuyên đến thăm mộ và những người không đến là gì?
Tử vi tuần mới (25/11 - 1/12): 3 con giáp đón nhận vận may bùng nổ, tài lộc rực rỡ từ Thần tài
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Cắm tăm vào ấm siêu tốc: Lợi ích tuyệt vời không phải ai cũng biết