Mệnh danh là “Vua” các loại rau diếp, có giá lên đến 500.000 đồng/kg, không phải ai cũng biết loại rau này
4 loại rau giúp mẹ sau sinh nhanh hồi phục lại còn có sữa cho con bú / Loại rau dại được ví như sâm đất, đem nấu canh hay ăn sống đều ngon mà nhiều người chưa biết
Rau diếp hồng là loài rau vô cùng độc đáo, dù là rau diếp chuyên dùng để làm rau trộn, salad, thế nhưng nó lại sở hữu màu hồng thay vì màu xanh lục như những loại rau truyền thống khác.
Nhiều người nghĩ rằng loại rau diếp hồng này có lẽ là một sản phẩm nhân tạo do con người tạo ra, chứ ít ai tin rằng nó hoàn toàn có thật và được trồng một cách tự nhiên như nhiều loài thực vật khác.
Thực tế đây là loại rau được trồng hoàn toàn tự nhiên nhưng bằng những kỹ thuật đặc biệt, từ đó khiến nó mang màu sắc ánh hồng thay vì màu xanh truyền thống. Chúng đang được trồng phổ biến tại Mỹ và Italia.
Rau diếp hồng được trồng trong bóng tối để giúp chúng phát triển nhanh và mạnh mẽ. Chính vì điều kiện thiếu ánh sáng Mặt Trời đã khiến cho lá và thân cây không được quang hợp, vì thế cây rau không có được màu xanh lục như bình thường.
Ngay khi được ra mắt, rau này đã tạo nên một cơn sốt vô cùng lớn. Rất nhiều người cảm thấy ngạc nhiên và tò mò về cách mà loại rau này được tạo nên. Ngoài ra họ cũng nhanh tay đặt mua rau về để thưởng thức, để xem rau diếp hồng có hương vị khác biệt gì so với rau diếp truyền thống.
Do được tạo nên bằng kỹ thuật bí mật cho nên nguồn cung của loại rau này không hề dồi dào. Ngoài ra, rau diếp hồng cũng cần được thu hoạch bằng tay một cách cẩn thận, để tránh làm rách lá hay làm mất màu hồng. Do đó, chi phí sản xuất và vận chuyển của rau này cao hơn nhiều so với rau diếp xanh.
Nếu như những cây rau diếp bình thường chỉ được bán với mức giá 30.000 đến 45.000 đồng/kg, thì giá của rau diếp hồng lại lên tới 500.000 đồng/kg, tức là gấp từ 10 - 15 lần so với rau diếp thơm truyền thống.
Không chỉ có giá thành đắt đỏ, màu hồng nổi trội, rau diếp hồng còn có vị đắng chứ không hề ngọt như các loại rau diếp thông thường. Điều này có thể lý giải rằng do sự phát triển không quang hợp của cây rau khiến cho nó bị thiếu các dưỡng chất cần thiết.
Trong 100g rau diếp ăn được có 92,3% nước, 1,7% protid, 0,5% lipid, 9% cellulose, 3,2%, protein và 1% khoáng toàn phần. Rau diếp có nhiều vitamin E, C, K và cholin và các muối khoáng. Trong cây có 0,023mg%As. Cây tươi cho 0,0038% và cây khô chứa 0,071% acid oxlic.
Chúng giúp cơ thể ngăn ngừa cách bệnh về xương như loãng xương, đau nhức xương khớp... Tăng cường vitamin K có trong cơ thể thông qua việc tiêu thụ rau diếp, hệ xương của bạn sẽ chắc khỏe hơn. Đồng thời phòng ngừa bệnh loãng xương, đặc biệt ở tuổi trung niên và tuổi già.
Hiện nay rau diếp hồng chỉ được bán rộng rãi tại những nhà hàng sang trọng ở các thành phố lớn như New York, London. Chúng được bài trí đẹp mắt để tạo thành những món rau trộn, salad ngon tuyệt cho thực khách có thể thưởng thức.
Vào một ngày không xa khi mà kỹ thuật trồng rau diếp hồng được phổ biến trên toàn thế giới, chắc chắn giá trị của nó sẽ ngày càng gia tăng cũng như thu hút sự chú ý của tất cả mọi người.
- Video khối mỡ nhỏ trong mạch máu có thể dẫn đến cái chết chớp nhoáng như thế nào? Nguồn: Dân trí
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Sự khác biệt giữa những người thường xuyên đến thăm mộ và những người không đến là gì?
Tử vi tuần mới (25/11 - 1/12): 3 con giáp đón nhận vận may bùng nổ, tài lộc rực rỡ từ Thần tài
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Cắm tăm vào ấm siêu tốc: Lợi ích tuyệt vời không phải ai cũng biết