Đời sống

Mẹo bảo quản để cơm không bị ôi thiu khi thời tiết giao mùa

Mùa hè, cơm sẽ dễ ôi thiu nếu không bảo quản tốt, nếu chẳng may có bữa nấu thừa thì không nên vội bỏ đi. Hãy tham khảo những mẹo vặt dưới đây để bảo quản cơm lâu thiu.

Những việc cần làm khi mưa bão để an toàn cho cả nhà / Thời điểm nào tốt nhất để uống trà xanh?

Khi nấu cơm

Trước khi chuẩn bị nấu, nên rửa sạch nồi và các vết bợn cơm đóng dưới đáy cũng như ở nắp nồi.

Cho thêm một ít muối lúc vo gạo sẽ giúp cơm thêm đậm đà và bảo quản được lâu hơn. Hoặc có thể dùng giấm theo tỉ lệ 1,5kg gạo cho 2ml giấm vào để cơm được trắng và lâu hư.

Khi sôi, không nên lấy đũa xới nhiều lần, chờ đến lúc chín hẳn nhắc xuống mới dùng đũa đánh tơi.

1

Cách bảo quản cơm nguội

Sau khi ăn xong, cho phần cơm còn dư vào hộp đậy kín nắp rồi đặt trong ngăn mát tủ lạnh. Đến bữa sau chỉ việc lấy ra hấp lại bằng lò vi sóng là đã có thể tiếp tục dùng bình thường.

Nếu muốn để cơm lại, lưu ý không để các món ăn khác dính vào phần cơm dư. Sau đó, đặt ở chỗ thoáng mát và đậy bằng rổ thưa để không bị bí hơi. Tuyệt đối không đậy kín hoặc để nguyên trong nồi vì cơm sẽ rất nhanh thiu do hấp hơi nước.

Cách hấp cơm nguội ngon

Khi nồi cơm mới cạn nước, khoét lỗ nhỏ và đổ vào đó chút nước nóng, cho cơm nguội vào rồi lấy cơm mới vun lại. Sau đó, bật lại nút nấu, đợi đến khi thấy hơi bốc lên là có ngay cơm ngon như mới nấu.

Nếu không dùng nồi cơm điện các bạn có thể hấp bằng lò vi sóng. Chỉ cần cho cơm vào bát thuỷ tinh, bọc kín bằng màng bọc thực phẩm để tránh bị khô.

Ngoài ra, các bạn có thể cho cơm nguội vào xửng hấp và đừng quên thêm ít muối vào nước.

Lấy phần cơm nguội trong tủ lạnh cho vào rổ rồi vo nhẹ. Sau đó, bỏ lại trong nồi cơm điện nhấn nút nấu và nhớ không thêm nước.

Theo giadinhvietnam.com
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm