Đời sống

Mẹo chọn cà chua ngon, không hóa chất, an toàn cho gia đình bạn

Với bí quyết chọn cà chua dưới đây bạn có thể dễ dàng chọn được những quả cà chua tươi ngon.

Mẹo diệt gián an toàn, hiệu quả chỉ bằng 1 quả trứng / Mẹo làm sạch dạ dày lợn để luộc giòn ngon, không bị hôi

Cách chọn cà chua tươi ngon

Một trong những cách giúp các chị em nội trợ mua được cà chua ngon, là bạn nên chọn những quả cà chua chín tự nhiên thường có màu đỏ hơi nhạt, vỏ căng mọng, khi sờ vào có cảm giác hơi mềm. Khi bạn để ý thật kỹ sẽ biết rằng nếu trên vỏ cà chua có những nốt lấm tấm màu trắng ở thịt quả qua vỏ. Khi bổ cà chua sẽ thấy hạt màu trắng, ruột chín đỏ, ăn có vị ngọt tự nhiên.

Với những quả cà chua chín ép hay có xử lý hóa chất sẽ có màu đỏ đậm, vỏ cứng. Và khi bạn bổ ra thấy hạt màu xanh, ăn có vị chua, nhàn nhạt và không hấp dẫn.

Tuy nhiên, tùy vào mục đích bạn có thể mua những quả cà chua chín nhiều hay ít. Với những quả màu hồng nhạt, vỏ cứng, cầm chắc tay cho thấy cà chua vừa chín tới; quả có màu đỏ tươi, vỏ căng và mềm là cà chua đã chín quá độ hoặc bị dập úng bên trong khi ăn bị dập nát kém ngon.

Cách chọn cà chua chín tự nhiên tươi ngon

Cách chọn cà chua chín tự nhiên tươi ngon

Kiểm tra cuống cà chua: Một trong những bí quyết chọn cà chua là bạn nên quan sát kỹ cuống cà chua. Khi bạn thấy phần cuống xanh tươi, dính chặt vào quả là quả chín tự nhiên và còn tươi.

Dựa vào hương thơm: Một trong những cách kiểm tra cà chua chín tự nhiên, cà chua ngâm bằng hóa chất sẽ có vỏ cứng, mùi vị không thơm, nhạt nhẽo. Khi chế biến, cà chua này rất lâu nhừ và màu đỏ nhợt nhạt.

Cách bảo quản cà chua

Một trong những cách bảo quản cà chua là loại quả có vỏ mỏng và nhiều nước nên rất khó bảo quản được lâu. Phương pháp tốt nhất để bảo quản cà chua là để nơi khô ráo, thoáng mát để giữ được 1 tuần không lo bị hỏng.

Mẹo chọn cà chua chín tự nhiên

Mẹo chọn cà chua chín tự nhiên

Bạn không nên để trong túi nilon, điều này sẽ khiến cà chua bị hầm hơi, mau hỏng ảnh hưởng tới chất lượng của quả cà chua. Bạn cũng không nên để cà chua trong tủ lạnh vì sẽ khiến quả mau bị mềm nhừ, mất nước, hương vị và các chất dinh dưỡng giúp món ăn ngon hơn.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC