Đời sống

Mẹo chọn mận đầu mùa vừa ngon ngọt mà không sợ bị tẩm hoá chất

Mùa mận đã tới, còn gì tuyệt vời hơn được ăn mận chấm muối tôm. Bài viết này sẽ cung cấp những mẹo chọn mận ngon giòn, không hóa chất mà ai cũng có thể áp dụng.

'Bỏ túi' 6 mẹo khử mùi hôi bồn cầu bằng nguyên liệu sẵn trong nhà đơn giản, dễ làm / 4 mẹo làm đẹp giúp bạn "lột xác" hoàn hảo

Mùa hè đến cũng là mùa của mận. Thường thì mận được trồng tại các tỉnh miền Bắc là nhiều. Quả mận khi chín có màu đỏ ánh tím vô cùng đẹp mắt. Thịt quả có màu đỏ tươi với vị chua ngọt vô cùng hấp dẫn. Quả mận cũng là loại quả có giá trị dinh dưỡng cao cũng như chứa nhiều các loại vitamin như vitamin A, vitamin C. Ngoài ra, quả mận còn có thêm nhiều tác dụng với sức khoẻ con người như giúp bổ máu, hạ đường huyết, hay giúp tăng cường trí nhớ.

man-bac-hai-mat-loi-va-hai-ma-ban-khong-ngo-den3_800x400
Ảnh minh họa.

Một loại quả ngon lại có lợi cho sức khoẻ như vậy thì chẳng trách sao chị em lại mê đắm món này. Tuy nhiên, để chọn được quả ngon thì cũng cần phải có mẹo nếu không chị em rất dễ chọn nhầm những quả đắng, không ngon. Nên chọn mận như thế nào để lựa được quả ngon, không tẩm thuốc?

Dưới đây là một số cách chọn mận ngon:

Dựa vào lớp vỏ bên ngoài

Vẻ bề ngoài của mận quyết định khá nhiều tới thịt quả. Nên chọn mua những quả mận tươi, tốt nhất là còn cuống và lá, quả tròn trịa, không bầm dập, không bị sâu. Ngoài ra cũng không nên mua quả mận có vết đốt của côn trùng hay vết móng tay vì những quả đó rất dễ bị vi khuẩn xâm nhập.

Một quả mận ngon sẽ có lớp vỏ căng mọng, nhẵn bóng và có một lớp phấn trắng bao phủ bên ngoài. Quả mận có phủ lớp phấn trắng chứng tỏ mận mới hái xuống sẽ tươi ngon hơn.

 

Chọn mận có màu xanh và đỏ xen lẫn

Khi chọn mua mận, bạn không nên chọn mua mận có màu quá xanh hoặc quá chín đỏ mà chỉ nên chọn những quả đan xen hai màu này với nhau là những quả mận vừa giòn và vừa ngọt.

Nếu quả xanh quá sẽ bị chua, còn quả đỏ quá có thể chín mùi quá không còn giòn nữa, nếu thích ăn ngọt thì có thể chọn quả đỏ bầm.

man-hau-moc-chau-2

Chúng ta có thể đánh giá chất lượng của mận bằng một ly nước. Chọn một quả mận và đặt mận vào cốc nước. Nếu thấy rằng mận nổi trên mặt nước trong một thời gian dài, điều đó có nghĩa là những quả mận đó có khả năng gây độc hoặc có tác nhân để làm chín. Nếu mận không nổi trên mặt nước, điều đó có nghĩa là mận có thể được ăn bình thường và không có hóa chất, bạn có thể mua thoải mái.

Cách bảo quản mận

 

Mận tươi sau khi mua về bạn nên bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để mận luôn giữ được độ tươi, ngon. Không nên để mận ở những nơi nóng, có nhiệt độ cao, ẩm thấp sẽ khiến mận nhanh chín và không được ngon.

Mận trước khi ăn cần được rửa sạch bằng nước muối nhiều lần, bạn có thể sử dụng chúng để chế biến thành nhiều món ngon khác nhau. Mận trộn muối ớt hoặc chấm muối ớt là món ăn được nhiều chị em yêu thích. Ngoài ra, loại quả này cũng được nhiều chị em sử dụng để ngâm nước uống cũng như làm mứt ăn bánh mì.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm