Đời sống

Mẹo chọn sườn heo ngon chuẩn đầu bếp nhà hàng, nấu món ăn gì cũng được khen

Chỉ với vài bí quyết đơn giản, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy những miếng sườn tươi ngon như ý để có thể tự tin chế biến những món ăn ngon cho gia đình.

Đừng làm theo cách cũ nữa, bỏ túi ngay 7 mẹo vặt hữu ích giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn / Mẹo lột vỏ tỏi cực hay chỉ bằng một chiếc dao: Bóc tỏi trong 'phút mốt'

Bí quyết chọn sườn heo tươi ngon và chất lượng

1. Quan sát màu sắc:

Để chọn sườn ngon, hãy quan sát màu sắc của miếng sườn. Sườn tươi ngon thường có màu đỏ tươi, với phần mỡ màu hồng nhạt. Điều này cho thấy đó là sườn từ lợn mới mổ.

Trong trường hợp sườn có màu đỏ thẫm hoặc có màu quá trắng, điều này cho thấy sườn đã bị bảo quản quá lâu và không nên mua.

2. Sờ vào miếng sườn:

Khi sờ vào miếng sườn, nếu thấy thịt trên miếng sườn có độ đàn hồi tốt, một chút khô hoặc hơi ẩm là dấu hiệu của sườn tươi ngon. Tuyệt đối không nên mua sườn nếu khi ấn tay vào không có độ đàn hồi, ướt hoặc hơi dính nhớt, và thậm chí có dịch vàng chảy ra. Đó là dấu hiệu rằng sườn đã bị hỏng và không an toàn để sử dụng.

Nếu thấy những dấu hiệu khi mua sườn heo thì tuyệt đối nên tránh xa, để tránh rước họa vào thân

Ảnh minh hoạ.

3. Ngửi mùi:

Mặc dù có thể hơi khó chịu, nhưng việc ngửi sườn trước khi mua là cách tốt để kiểm tra. Sườn tươi ngon thường có mùi thịt heo đặc trưng, không có mùi hôi hay mùi kháng sinh. Nếu bạn phát hiện miếng sườn có mùi hôi, mùi kháng sinh, hoặc mùi khác ngoài mùi thịt heo, tốt nhất là không nên mua.

Những bí quyết này sẽ giúp bạn chọn được sườn tươi ngon và chất lượng để tạo ra những món ngon cho gia đình mình thưởng thức.

Sườn om nước dừa

Nguyên liệu món sườn om nước dừa:

500gr sườn non

Nước dừa

Hành khô

 

2 tép tỏi băm

2 thìa dầu hào

Gia vị: đường, hạt tiêu, nước mắm

Nếu thấy những dấu hiệu khi mua sườn heo thì tuyệt đối nên tránh xa, để tránh rước họa vào thân

Sườn om nước dừa

 

Cách làm món sườn om nước dừa:

Bước 1:

 

Chần qua sườn, để ráo nước. Ướp sườn với hành, tỏi băm cùng với 2 thìa đường, 2 thìa dầu hào và 1 thìa nước mắm trong khoảng 30 phút để sườn ngấm đầy đủ hương vị.

Bước 2:

Cho đường và một ít dầu ăn vào chảo. Đun lửa nhỏ và đảo đều cho đến khi đường chuyển thành màu vàng. Sau đó, cho sườn vào và tiếp tục đảo đều.

Bước 3:

 

Khi sườn đã chín, đổ nước dừa vào. Đun lửa nhỏ và đun cho đến khi nước dừa gần cạn, tạo ra một lớp nước dừa thơm ngon bao quanh miếng sườn.

Bước 4:

Tắt bếp và đổ món ăn ra đĩa. Trang trí theo ý bạn và thưởng thức!

Canh sườn hầm bí đao

Nguyên liệu món canh sườn hầm bí đao:
400gr sườn non

300gr bí đao

Tỏi, hành băm, gừng, nấm hương

 

Tương đậu nành

Gia vị: xì dầu, nước mắm, đường, hạt tiêu

Nếu thấy những dấu hiệu khi mua sườn heo thì tuyệt đối nên tránh xa, để tránh rước họa vào thân

Canh sườn hầm bí đao

Cách làm món canh sườn hầm bí đao:

Bước 1:

 

Chần sườn qua nước sôi, để sườn ráo rồi ướp sườn với 1 thìa nước mắm, 1 thìa xì dầu, và 1 thìa đường.

Bước 2:

Bí đao gọt vỏ, hạt bỏ và thái thành miếng vừa ăn.

Bước 3:

 

Phi thơm hành và tỏi. Cho sườn vào chiên cho đến khi sườn có màu vàng hấp dẫn.

 

Bước 4:

Đổ 1 ít nước lọc và 1 thìa nước mắm vào nồi. Đun đến khi sôi, sau đó thêm bí đao và nấm hương vào. Đun nhỏ lửa cho tới khi bí đao và nấm hương chín mềm thì cho canh ra tô và thưởng thức cùng gia đình.

Chúc bạn thực hiện thành công!

- Video khối mỡ nhỏ trong mạch máu có thể dẫn đến cái chết chớp nhoáng như thế nào? Nguồn: Dân trí

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm