Đời sống

Mẹo cực hay rửa sạch xoong nồi bị cháy không cần tốn sức

Thay vì hì hục cọ bằng búi sắt, bạn hãy ghi nhớ các mẹo rửa sạch xoong nồi bị cháy dưới đây để việc bếp núc trở nên dễ dàng hơn.

Loại quả người Việt hay ăn: Có tác dụng đẹp da, mượt tóc, lại tốt cho sinh sản đến không ngờ / Loại quả "màu sao tên y vậy" giúp làm đẹp da, chống lại bệnh tim và sỏi thận

Xoong nồi bị cháy là sự cố không thể tránh khỏi trong quá trình nấu ăn. Vậy làm sao có thể làm cho những chiếc xoong nồi trắng sáng lại như lúc ban đầu?

Hãy tham khảo các mẹo làm sạch xoong nồi bị cháy nhanh và đơn giản nhất dưới đây.

Sử dụng nước rửa bát

Đầu tiên bạn cho chút nước rửa bát vào nồi bị cháy.

Rồi đổ thêm một cốc nước vào nồi.

Giờ thì bạn thả một chiếc khăn giấy vào xoong và để nguyên trong 1 giờ đồng hồ

Bạn chỉ cần đổ phần nước thừa đi và dùng giấy lau nhẹ nhàng quanh xoong là hết phần cháy đen

Bạn tráng lại bằng nước sạch và xem chiếc xoong của mình lại sáng như mới rồi này!

Sử dụng baking soda

 

Baking soda tỏ ra có tác dụng với những vết cháy nhẹ. Bạn chỉ cần ngâm nồi trong buồn nước vài giờ.

Tiếp đó, cho một chút baking soda và nước vào nồi rồi đậy vung lại trong 3-8 giờ là có thể đánh bóng dễ dàng.

Sử dụng muối

Bạn chỉ cần rắc một ít muối trắng sau đó đổ thêm 1 ít dấm và ngâm trong vòng 10 đến 15 phút. Sau đó bạn đem xoong nồi đi rửa sạch. Vậy là bạn đã có chiếc xoong nồi sáng bong như mới rồi.

Hoặc với muối ăn bạn cũng có thể làm theo cách sau: Bạn hãy đun nóng xoong nồi trên bếp, sau đó cho vài thìa muối vào, bạn có thể bổ sung thêm vài giọt dầu ăn. Tiếp theo, bạn bắt đầu rang muối khoảng 10 phút. Cuối cùng hãy tắt bếp, đem xoong đi rửa lại nước ấm. Như vậy là bạn đã loại bỏ được những vết cháy ở xoong nồi rồi đó.

Mẹo làm sạch xoong nồi bị cháy bằng muối.

Sử dụng chanh tươi

 

Bạn hãy lấy 2 quả chanh, cắt thành những lát mỏng sau đó xếp dưới đáy nồi bị cháy. Đổ thêm ít nước vào nồi rồi đun sôi. Khi nước đã sôi bạn hãy vặn nhỏ lửa và dùng thìa ấn vào các miếng chanh để cọ đáy nồi cho đến khi các vết cháy bong ra. Công việc cuối cùng của bạn là đem rửa sạch lại chiếc xoong nồi đó để có chiếc xoong nồi như mới hoặc bạn có thể để nồi qua đêm mới rửa để tăng khả năng tẩy bỏ những vết cháy ở nồi.

Xếp lớp chanh tươi cắt lát lên đáy nồi, đổ chút nước rồi đun sôi khoảng 10 phút. Khi tắt bếp, cứ để nồi như vậy ngâm qua đêm để tăng khả năng làm sạch.

Sử dụng vỏ táo

Mẹo làm sạch xoong nồi bằng vỏ táo, nghe rất lạ đúng không? Thường thì khi ăn táo chúng ta thường gọt vỏ tá và vứt đi, nhưng từ bây giờ thì hãy giữ chúng lại, chúng sẽ làm cho những chiếc xoong nồi nhà bạn sạch bong như mới đấy.

Cách làm rất đơn giản: bạn chỉ cần bỏ vỏ táo vào nồi và đun sôi, những vết cháy đen ở xoong nồi sẽ dần dần biến mất.

Sử dụng dấm

Hòa nước với dấm rồi đun trên ngọn lửa nhỏ khoảng 30 phút. Khi nước sôi, nhớ mở nắp vung để hơi nước thoát ra ngoài. Bằng cách này, các vết cháy ở đáy nồi sẽ tự bong ra, còn hơi nước bốc lên có tác dụng khử hết mùi hôi trong bếp.

Ngoài cách đun sôi dấm, chị em có thể để dấm trong nồi ngâm qua đêm cũng có tác dụng đáng kể.

Trên đây chúng tôi đã mách bạn một số mẹo làm sạch xoong nồi bị cháy nhanh nhất và hiệu quả nhất. Hy vọng rằng với những mẹo nhỏ này những chiếc xoong nồi nhà bạn sẽ luôn sạch bong, sáng bóng nhé.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm