Mẹo cứu nguy cho nồi cơm bị sống
Cơm cứng
Khi cơm trở nên khô cứng do thiếu nước, bạn chỉ cần dùng đôi đũa chọc vào giữa nồi cơm, sau đó đổ ít nước nóng vào rồi tiếp tục nấu như bình thường trở lại là được. Tránh mở vung nhiều làm bay hơi nước bên trong.
Cơm nhão
Nhiều bạn nghĩ rằng cơm sống thì có thể chữa được chứ nếu cơm bị nhão thì làm sao mà xử lý được. Bật mí cho các bạn biết là chỉ cần cho vài miếng ruột bánh mì đặt lên trên bề mặt cơm, mở nắp liên tục để hơi nước không đọng lại bên trong. Làm vài phút bạn sẽ thấy tình trạng nhão đã vơi bớt đi nhiều.
Cơm khê
Mặc dù cơm vẫn có thể ăn được nhưng mùi cơm khê thật sự rất khó chịu, nếu bỏ đi thì thật rất lãng phí. Những mẹo vặt sau sẽ giúp bạn đánh bay mùi khê cực kỳ đơn giản.
Cách 1: Dùng miếng vải sạch phủ lên bề mặt cơm rồi bỏ vài cục than củi hoặc than hoa vào, đậy nắp nồi lại khoảng 15 phút mùi cơm khê sẽ bị khử hết sạch.
Cách 2: Đặt cốc nước lạnh vào giữa nồi cơm rồi đậy nắp, nấu lại khoảng 2 phút thì mùi khê sẽ bốc hơi hết.
Cách 3: Đặt vài mẩu vỏ bánh mì vào trong nồi cơm, nấu thêm khoảng 5 phút bạn sẽ thấy bánh mì đã hút hết mùi cơm khê.
Cách 4: Nếu nồi cơm bị cháy khét quá và mùi khê rất nặng bạn chỉ còn cách xới hết phần cơm chưa hỏng vào chiếc nồi khác. Sau đó, bạn cho cục than nóng đặt trong chiếc bát nhỏ vào giữa nồi cơm mới khoảng 5 phút mùi khê sẽ không còn nữa.
Cơm sống
Nếu chẳng may nồi cơm bị sống bạn hãy xới thật tơi nồi cơm rồi chuyển sang chiếc nồi khác. Tiếp theo dùng ít rượu trắng rưới vào rồi đun lửa thật nhỏ, chỉ một lúc sau hơi rượu sẽ bốc hơi hết và cơm cũng chín đều.
Trên đây là những mẹo vặt hay giúp bạn cứu nguy cho nồi cơm bị sống, nhão hay khê.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Người xưa dặn ở đời có 4 cái 'ngu', vậy cái nào là ngu nhất?
Hai lỗ trên phích cắm điện dẹt dùng để làm gì?
Có cần rút phích cắm nồi cơm điện sau khi cơm chín hay không: Câu trả lời thật bất ngờ!
“Trong nhà có ba linh vật, gia đình thịnh vượng”, gia đình bạn có bao nhiêu linh vật trong ba vật này?
8 tuyệt chiêu làm sạch đồ dùng thủy tinh, pha lê, hiệu quả ngay từ lần đầu
Bộ phận nào của con lợn ngon nhất?