Đời sống

Mẹo giữ hoa quả không bị thâm đen sau khi bổ

Mẹo dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản hoa quả không bị thâm đen mà vẫn giữ trọn dinh dưỡng.
Sử dụng nước muối

Mẹo giữ hoa quả không bị thâm đen sau khi bổ

Ngâm trái cây trong nước muối sẽ không bị thâm đen. Nguồn ảnh: Internet

Theo Times of India, nước muối là phương thuốc kỳ diệu cho hầu hết mọi thứ. Bạn cần chuẩn bị một bát nước lạnh, 1/2 thìa muối và để trái cây tươi vào đó trong 2-3 phút.

Sử dụng hỗn hợp nước ấm và mật ong

Đây là lựa chọn phù hợp nếu bạn cần chuẩn bị thức ăn cho bữa trưa hay đi đường dài. Khi ngâm trái cây trong dung dịch này, trái cây sẽ giữ được độ sáng, kết cấu giòn và không bị oxy hóa trong ít nhất 8-9 giờ (tùy điều kiện thời tiết ).

Ngâm trái cây trong nước chanh muối

Đối với những loại củ quả không ăn sống mà vẫn cần chế biến trên bếp như hoa chuối, chuối xanh, khoai tây, khoai lang,… vốn có nhiều nhựa, bạn có thể ngâm trong nước pha cả chanh và muối hoặc có thể dùng nước pha giấm, vừa tiện lợi vừa giúp rau củ, trái cây giữ được màu sắc đẹp mắt, tươi ngon.

 

Cách giữ bơ không ngả màu thâm đen sau khi bổ

Bơ đã bổ ra để lâu trong không khí sẽ bị ngả màu và thâm đen. Khi cắt một quả bơ và không muốn ăn hết toàn bộ, bạn chỉ cần nhỏ vài giọt chanh lên đó, bơ được cắt sẽ tươi lâu hơn và không bị ngả màu thâm đen.

Cách giữ đu đủ tươi lâu sau khi gọt

Các bà nội trợ có thể giữ những miếng đu đủ tươi bằng cách bọc trong giấy gói thực phẩm. Nếu bổ ngang ăn từng khoanh thì có thể lật úp mặt lộ phần thịt đu đủ lên một cái đĩa rồi bỏ tủ lạnh.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo