Mẹo giữ hoa quả không bị thâm đen sau khi bổ
Ngâm trái cây trong nước muối sẽ không bị thâm đen. Nguồn ảnh: Internet
Theo Times of India, nước muối là phương thuốc kỳ diệu cho hầu hết mọi thứ. Bạn cần chuẩn bị một bát nước lạnh, 1/2 thìa muối và để trái cây tươi vào đó trong 2-3 phút.
Sử dụng hỗn hợp nước ấm và mật ong
Đây là lựa chọn phù hợp nếu bạn cần chuẩn bị thức ăn cho bữa trưa hay đi đường dài. Khi ngâm trái cây trong dung dịch này, trái cây sẽ giữ được độ sáng, kết cấu giòn và không bị oxy hóa trong ít nhất 8-9 giờ (tùy điều kiện thời tiết ).
Ngâm trái cây trong nước chanh muối
Đối với những loại củ quả không ăn sống mà vẫn cần chế biến trên bếp như hoa chuối, chuối xanh, khoai tây, khoai lang,… vốn có nhiều nhựa, bạn có thể ngâm trong nước pha cả chanh và muối hoặc có thể dùng nước pha giấm, vừa tiện lợi vừa giúp rau củ, trái cây giữ được màu sắc đẹp mắt, tươi ngon.
Cách giữ bơ không ngả màu thâm đen sau khi bổ
Bơ đã bổ ra để lâu trong không khí sẽ bị ngả màu và thâm đen. Khi cắt một quả bơ và không muốn ăn hết toàn bộ, bạn chỉ cần nhỏ vài giọt chanh lên đó, bơ được cắt sẽ tươi lâu hơn và không bị ngả màu thâm đen.
Cách giữ đu đủ tươi lâu sau khi gọt
Các bà nội trợ có thể giữ những miếng đu đủ tươi bằng cách bọc trong giấy gói thực phẩm. Nếu bổ ngang ăn từng khoanh thì có thể lật úp mặt lộ phần thịt đu đủ lên một cái đĩa rồi bỏ tủ lạnh.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Tử vi ngày 23/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Tý tài lộc dồi dào, tuổi Thân đối diện thử thách lớn
Bán sạch của vàng cưới để lo viện phí cho bố chồng nhưng bố chỉ di chúc cho 35 triệu. Ngày ra ngân hàng, nghe đọc số tiền thực nhận mà tôi run rẩy
Chăm sóc mẹ chồng suốt 13 năm nhưng không có tên trong di chúc: Sau khi bà mất 5 ngày, tôi được yêu cầu đến ngân hàng
Tuần mới (23-29/12): 4 con giáp rước lộc thần tài, kết thúc năm 2024 đầy rạng rỡ
Nam du học sinh từ chối ở nhà trọ, sẵn sàng bay quãng đường 9000km về nhà với chi phí 38 triệu/tuần
Mua ổi nên chọn quả sần sùi hay trơn nhẵn? Thêm một điểm này đảm bảo ổi ngon ngọt, không bị chát