Đời sống

Mẹo hầm sườn mềm nhừ tận xương chỉ bằng nồi cơm điện

Chỉ với một chiếc nồi cơm điện món sườn hầm sẽ trở nên mềm nhừ, đậm đà ngon chuẩn như nhà hàng nổi tiếng.

Thói quen tai hại khi mang bầu khiến thai nhi còi cọc, kém phát triển / Những món cấm ăn vào buổi tối kẻo rước bệnh vào người

Nguyên liệu làm món sườn hầm

35g tương cà

150g tương ớt

140g đường nâu

5g dấm táo

45g sốt Worcestershire (hoặc thay bằng nước mắm pha dầu hào với tỉ lệ 1:2)

10g nước cốt chanh

Dẻ sườn

Muối, tiêu.

Empty

Nguyên liệu làm sườn hầm Ảnh minh họa.

Cách hầm sườn bằng nồi cơm điện

Bước 1: Trộn sốt cho sườn gồm: tương cà, đường nâu, tương ớt, dấm táo, sốt Worcestershire (hoặc thay bằng nước mắm pha dầu hào) và nước cốt chanh với nhau.

Bước 2: Dùng dao khứa nhẹ màng dai phía sau dẻ sườn và kéo dứt khoát để tách bỏ hoàn toàn phần gân đi.

Bước 3: Cắt dẻ sườn thành miếng và ướp với muối, tiêu.

Bước 4: Cho sườn vào nồi cơm điện cùng nửa lượng sốt ở bước 1, nửa còn lại cất ngăn mát tủ lạnh để dùng sau. Đậy nắp và cắm điện ở mức high trong 3 đến 3,5 tiếng.

ham suon mem ngot

Sườn hầm mềm nhừ tận xương thơm ngon chuẩn như nhà hàng.Ảnh minh họa.

 

Bước 5: Khi sườn đã mềm, lấy phần sốt ở tủ lạnh ra, để nguội một lúc và rưới lên sườn rồi đậy nắp nấu thêm 1 tiếng ở chế độ low cho tới khi sốt sánh lại là xong. Món sườn hầm đơn giản mà ngon khó cưỡng lại.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm