Mẹo hấp tôm không tanh, thịt ngọt của nhà hàng nổi tiếng
Liên tục bị mẹ chồng đổ cho tội lấy trộm tiền, nàng dâu ấm ức tới mức ác cảm, nhưng khi tìm ra nguyên nhân thật sự cô lại ôm bà khóc nấc / Cầm giấy chứng nhận kết hôn trên tay, tôi nói với người yêu cũ của chồng một câu khiến cô ta xám ngoét mặt mày rồi ngã xuống bất lực
Nguyên liệu hấp tôm
500g tôm
1 củ gừng, rượu nấu
1 nắm hành lá
4 củ sả
Gia vị: gồm dầu mè, nước tương, dầu hào, giấm, tỏi.

Mẹo nhỏ khi làm tôm hấp ngon hơn nhà hàng dành cho các mẹ nội trợ đảm đang (Ảnh: Webnauan)
Cách hấp tôm không tanh, ngon hơn nhà hàng
Bước 1: Bạn cho tôm cho vào chậu nước rồi rửa sạch, dùng kéo cắt bỏ râu, dùng tăm hoặc dao nhọn lấy bỏ đường chỉ tôm ở lưng.
Bước 2: Bạn để tôm cho một tô nước sạch, cho ít muối vào, rồi ngâm tôm một lát, sau đó vớt ra, rửa sạch lại với nước. Rồi bạn hãy đổ một lượng nước thích hợp vào nồi, cho vài lát gừng cùng hành lá, sả vào, đun sôi. Khi nước sôi, đổ tôm vào, lúc này thêm một muỗng dầu mè vào trộn thật đều cùng tôm.
Khi bạn bỏ dầu mè làm cho màu sắc của tôm sống động hơn, đỏ và sáng hơn, hương vị của tôm cũng thơm hơn giúp cho thân tôm chuyển sang màu hồng đỏ, vớt ra và để ráo nước.

Bước 3: Bạn để lại một bát nhỏ nước luộc tôm, sau đó thêm một lượng giấm, dầu hào, nước tương, muối thích hợp, khuấy đều bằng thìa, thêm tỏi rồi và trộn đều.
Bước 4: Khi tôm chín trước khi ăn có thể rưới nước sốt này lên tôm hoặc chấm. Bạn cũng có thể chấm tôm với tương ớt, gia vị bột canh chanh ớt hay xì dầu pha mù tạt đều ngon hơn rất nhiều.
Mẹo chọn và nấu tôm biển tươi ngon
Cỡ tôm: Tôm có kích cỡ từ 40 đến 50-70 con một kg thường dễ sử dụng, có hương vị thơm ngon và kinh tế.
Nên chọn tôm không có các đốm đen hay đốm sẫm màu trên vỏ vì như vậy là thịt tôm không còn tươi. Tương tự, tránh tôm có vỏ vàng hay cảm giác quá cứng vì có thể cho thấy nó được ướp sodium bisulfite, một chất tẩy trắng có lúc được dùng để loại bỏ các hắc tố.
Tránh xa tôm có mùi lạ. Tôm chỉ có mùi nước biển, khi rã đông, vẫn chắc thịt, và vỏ không bị bong, gãy.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất

Không nên cho '3 thứ này' vào tủ lạnh, sẽ làm giảm tuổi thọ của tủ lạnh và gây 'nguy hiểm', giờ bỏ ra cũng chưa muộn
Chồng ném 500 triệu yêu cầu tôi ở nhà, chưa kịp mừng thì mẹ đẻ gọi điện báo tin sốc!
Mẹ chồng âm mưu chiếm hết tài sản cho con riêng, tôi lạnh lùng tung ra bằng chứng khiến bà chết lặng
Bi kịch của mẹ chồng tương lai: Hủy cưới vì tôi "vô sinh", 4 năm sau bật khóc nức nở trước cổng nhà tôi
4 loại 'hoa đẹp' đuổi muỗi 'kỳ cựu', trồng một chậu ngoài ban công, muỗi không dám bén mảng

Tại sao nhiều người kê tiền dưới gối? Hóa ra nó có ảnh hưởng lớn như vậy