Mẹo hay để có món hấp ngon
Con gái khăng khăng không lấy chồng vì sợ lặp lại "vết xe đổ" của mẹ / 10 món ăn có tác dụng chứng đau đầu, chóng mặt, ai cơ địa ốm yếu, suy nhược nên ăn nhiều
Hấp là phương thức nấu mà thực phẩm chịu ít tác động của nhiệt. Không chỉ vậy, món hấp giúp bạn giữ giá trị chất dinh dưỡng cho món ăn vì không bị chất lỏng hay lửa tác động trực tiếp. So với cách chế biến thông thường như chiền, nướng thì phương thức hấp bảo đảm các vi chất như vitamin B, B12, C, biotin, canxi, phốt pho, kẽm, kiềm… có trong thực phẩm.
Các món ăn được chế biến theo kiểu hấp đều được nhiều người ưa chuộng bởi nó khá dễ ăn và không bị ngấy như các món chiên hay món nướng. Sau đây sẽ là những mẹo hay các bà nội trợ nên làm để có một món hấp như cá hấp, ngao hấp,... ngon ngọt.
![y4](https://media.doanhnghiepvn.vn/Images/Uploaded/Share/2021/03/21/Meo-hay-de-co-mon-hap-ngon_1.jpg?format=webp)
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.
Thứ nhất
Cá là loại thực phẩm được chế biến theo kiểu hấp nhiều nhất. Mùi tanh trên cá xuất hiện khi cá để lâu ngoài nhiệt độ thường, khiến hợp chất trimethylamine biến thành mùi hôi tanh. Miễn là thịt cá vẫn chắc và màu chưa bị thay đổi thì bạn vẫn có thể ăn được. Trừ trường hợp nó quá ươn, xuất hiện mùi amoniac, thịt mềm rã thì hãy bỏ.
Cá rất mau chín, hơn nữa khi hấp, cá sẽ giữ được vị ngọt thơm tự nhiên. Khi bạn thực hiện những món cá hấp đặc biệt như cá hấp xì dầu, cá hấp tàu xì hay chưng tương, ngoài gia vị chính, nên cho chút gia vị tạo mùi như sả, gừng cắt sợi hay băm nhuyễn, hành. Gừng để tạo hương thơm vừa làm bớt mùi tanh của cá, vừa làm cho món cá hấp thêm ngon, lại ấm bụng.
Thứ hai
Những món hấp bạn nên hạn chế dầu mỡ để giúp các món ăn giữ hương vị thơm ngon tự nhiên. Ngoài ra, phải kể đến các món hải sản khác như tôm, cua, ghẹ, ốc… các loại bánh bột như bánh bèo, bánh nậm, bánh bột lọc…
![y5](https://media.doanhnghiepvn.vn/Images/Uploaded/Share/2021/03/21/Meo-hay-de-co-mon-hap-ngon_2.jpg?format=webp)
Thứ ba
Để cho món hấp giữ được độ mềm ngon và ngọt thì lưu ý khi hấp tốt nhất là để cách thủy. Nếu muốn biến hóa một chút, có thể lót thêm muối hột phía dưới các khay hấp (kiểu bung) để tạo mùi vị đặc trưng hoặc thường thấy là hấp với bia. Khi ấy, nhờ hơi nóng được “bọc” kín trong nồi to, món ăn sẽ chín từ từ mà không hề mất đi vị ngọt hay mùi tự nhiên.
Hơn nữa, trong quá trình chế biến các món hấp, bạnphải đảm bảo nước thật sôi. Khi hấp, có thể mở bung nắp (để hơi nước thoát bớt ra ngoài) khoảng 2 lần (giữa thời gian hấp và trước khi nhấc xuống), món sẽ mềm và ngon hơn.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
![Nhà có 3 dấu hiệu này là đại kị lớn, không sớm sửa gia đình sẽ lụi bại từng ngày](https://media.doanhnghiepvn.vn/Images/Uploaded/Share/2025/02/16/dai-ky-2-ngoisaovn-w900-h506.jpg?format=webp&mode=crop&width=190&height=107)
Nhà có 3 dấu hiệu này là đại kị lớn, không sớm sửa gia đình sẽ lụi bại từng ngày
Bố mẹ của nữ diễn viên múa ballet bị bỏ tủ vì bỏ bê con gái : Cô bé bị bỏ đói, 17 tuổi nặng bằng đứa trẻ 9 tuổi
Đàn ông bất tài, vô dụng thường nói 4 câu cửa miệng này, câu đầu hầu như ai cũng nói
Hôm nay tôi mới phát hiện ra rằng mảnh vải trên cổ áo khoác lông vũ này có công dụng tuyệt vời như vậy
'Cưới vợ tránh xa môi trề, lấy chồng thì né trán nhăn', câu dạy của cổ nhân mang ý nghĩa gì?
Những con giáp này trông có vẻ ngốc nghếch và dễ thương, nhưng thực ra họ rất thông minh