Mẹo hay để món gan lợn xào vừa mềm vừa thơm
3 món ngon với nấm rơm đơn giản mà giàu dinh dưỡng / Món ngon bổ dưỡng với gan lợn
Gan lợn là thực phẩm được nhiều người ưa thích vì có độ mềm thơm, bùi bùi ăn rất hấp dẫn. Gan lợn thường được chế biến thành các món ăn như chiên rán, luộc, nấu lẩu, pate, xào... trong đó xào là cách nấu phổ biến nhất. Tuy nhiên, nhiều người thắc mắc vì sao mình xào gan lợn vẫn cứ bị khô, thậm chí còn mùi hôi. Đầu bếp lâu năm đã chỉ ra rằng, muốn xào gan lợn ngon, nhất định không thể bỏ qua 3 mẹo nấu ăn dưới đây, chị em có thể tham khảo.
Ảnh minh họa.
Mẹo hay giúp gan lợn mềm thơm khi chế biến
Nên chần gan khoảng 20 phút trước khi chế biến, giúp gan sạch và diệt khuẩn hơn.
Nên ướp thêm rượu, gừng và ít muối vào gan trước khi đem chần qua nồi nước sôi, để loại bớt mùi hôi có trong gan.
Cần xào nhanh gan lợn với các nguyên liệu khác trên bếp, tránh xào quá lâu khiến gan bị khô hoặc bở.
Cách làm gan heo xào lá hẹ
Nguyên liệu:
Gan heo 200 gr
Giá 200 gr
Hẹ 50 gr
Dầu hào 1 chén
Đường 1 muỗng canh
Tiêu 1 muỗng canh
Hành tím 3 củ, gừng 1/2 củ
Tỏi 3 tép
Hạt nêm 2 muỗng canh
Cách làm:
Sơ chế gan heo: Gan mua về rửa sạch trần với nước ấm.
Sơ chế giá và hẹ: Giá và hẹ rửa sạch cát để riêng. Lá hẹ cắt khúc dài 2cm.
Ướp gan heo với gia vị: Ướp gan heo một 1/2 muỗng canh hạt nêm,1/2 nhánh gừng,1/2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê tiêu, hành tím, 1 muỗng canh đường để khoảng 15 phút cho thấm gia vị.
Xào sơ gan: Bắc chảo lên bếp và cho dầu ăn, tỏi vào phi vàng rồi trút phần gan đã ướp vào. Để lửa lớn đảo nhanh tay cho gan chín đều, không nên xào quá lâu gan sẽ cứng lại và khô. Cho phần gan xào ra chén.
Xào gan với giá hẹ: Tiếp tục bắc chảo, cho hẹ và giá vào xào chín tái thì cho phần gan heo lúc nãy vào xào, thêm 1 muỗng hạt nêm, đảo đều tầm 2 phút để ngấm gia vị rồi tắt bếp.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Tử vi ngày 23/1/2025 của 12 con giáp: Quý nhân giúp tuổi Mão, tuổi Tuất cẩn trọng hơn
Sau ngày 23 tháng 1: 3 con giáp đón vận may giàu sang, thịnh vượng, cuộc sống thăng hoa
Loại hạt 'kim cương đỏ', Việt Nam trồng nhiều: Là ‘đồ ăn siêu cấp’, bán đắt gấp 10 lần ở trời Tây
Gia đình xuống dốc, dòng tộc khó hưng thịnh nếu con cháu xuất hiện những đặc điểm này, cần chấn chỉnh ngay trước khi quá muộn
Người xưa dạy cách nhìn người: “Ngựa nhìn bốn vó, người nhìn bốn tướng” là “bốn tướng” nào?
Tết Nguyên đán 2025: 6 cây cảnh 'toả mùi giàu sang', người có tiền thích chưng trong nhà để chiêu may, gọi lộc