Đời sống

Mẹo khử mùi ẩm mốc từ thảm do trời nồm, mưa chỉ bằng baking soda

Đây là mẹo hay và hiệu quả mà các chị em vẫn hay sử dụng để khử mùi ẩm mốc từ thảm trong nhà ngày nồm.

Cách trị hết hôi nách mà không cần lăn khử mùi / 5 phút với mẹo này, bồn cầu được khử mùi hôi sạch bong như mới

Jillee Bean (cựu phóng viên người Mỹ) là người từng chia sẻ những vặt gia đình tiện lợi và đơn giản thu hút hàng triệu lượt quan tâm của đông đảo mẹ nội trợ trên thế giới. Mới đây, cô vừa mới chia sẻcách khử mùi ẩm mốc từ thảm vô cùng hiệu quả.

Jillee cho biết, cô không thường xuyên khử mùi ẩm mốc từ thảm bằng cách này nhưng đôi khi đây lại là sự lựa chọn hoàn hảo để đánh bay mùi hôi từ thảm trong ngôi nhà với nguyên liệu bằng bột có sẵn – baking soda. Thay vì tiêu tốn hơn 100.000 đồng để mua một chai bột khử mùi thảm với những thành phần kỳ lạ, Jillee quyết định tự làm bột khử mùi thảm theo cách của riêng mình. Thật tuyệt vời là nó hoạt động rất tốt và cô đã sử dụng nó để khử mùi thảm bao lâu nay.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Không chỉ là bột thảm được làm từ những nguyên liệu tự nhiên, chúng còn có chức năng làm sạch thảm, hoạt động khử mùi cực tốt và đặc biệt vô cùng dễ kiếm trong các cửa hàng tạp hóa địa phương. Nó cũng không tốn kém để tạo nên nguyên liệu khử mùi hiệu quả. Cách làm củaJillee nhưu sau:

Chuẩn bị guyên liệu

- 1/2 chén borax.

- 1/2 chén baking soda.

 

- 30 giọt tinh dầu hoặc một thìa cà phê quế.

Thực hiện

Kết hợp borax và bột baking soda trong ly hoặc bát nhựa.

Thêm khoảng 30 giọt tinh dầu vào hỗn hợp này. Nếu bạn không có một loại tinh dầu thiết yếu, bạn có thể thay thế bằng một thìa cà phê quế hoặc đinh hương thay thế. Hoặc bạn cũng có thể kết hợp 20 giọt tinh dầu cam với 1 muỗng bột quế.

Khuấy đều để hỗn hợp không bị vón cục.

 

Chuyển bột vào bình rỗng có nắp đậy.

Rắc bột trên thảm, để từ 15-20 phút trước khi bạn thực hiện bước hút bụi trên thảm.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm