Mẹo làm bột ngũ cốc cho người ăn kiêng, giảm cân
Nguyên vật liệu
- 1kg đậu nành.
- 1kg đậu xanh nguyên vỏ.
- 1kg đậu đỏ.
- 0,5kg đậu đen.
- 0,5kg mè đen.
- 0,5kg gạo lứt.
- Máy xay sinh tố/máy xay bột.
- Chảo rang.
- Rây/giá lọc bột.
- Bát tô.
- Hộp đựng bột.
Lưu ý: Các loại đậu, gạo lứt và mè đen nên chọn loại có hạt đều, bóng, mẩy, không lẫn tạp chất.
Cách làm
- Các loại đậu mua về phải đãi kĩ, lựa bỏ hạt đậu hư, lép, sạn.
- Mè đen, gạo lứt sàng sạch rồi vo, để ráo.
- Sau đó đem đậu, gạo lứt và mè đen phơi ở nắng khoảng 2 tiếng.
- Rang các loại đậu, gạo lứt và mè đen với lửa nhỏ liu riu trong 10 phút cho đậu chín và thơm.
- Sau khi rang xong, ủ đậu với giấy và quấn vải xung quanh. Để khoảng 30 phút là đậu sẽ nguội.
- Dùng máy xay sinh tố hoặc máy xay bột xay nhuyễn thành bột.
- Để đảm bảo các mè, gạo lứt, hạt sen và các loại đậu được xay đều, mịn thì chỉ nên xay một lượng nhỏ trong một lần và thực hiện làm nhiều lần. Sau khi xay xong, cho bột lọc qua rây để lấy lớp bột mịn và cho tiếp phần bột to vào xay lại lần nữa cho mịn hẳn.
- Bảo quản bột trong lọ/hũ sạch, kín và để ở nơi khô ráo để dùng dần.
Cách dùng
Ngày uống 2 lần vào trước bữa sáng và bữa trưa khoảng 30 phút (có thể dùng thay bữa sáng). Mỗi lần pha khoảng 3 muỗng với 200ml nước. Bạn có thể pha chung với đường ăn kiêng để dễ uống hơn.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Tử vi ngày 23/1/2025 của 12 con giáp: Quý nhân giúp tuổi Mão, tuổi Tuất cẩn trọng hơn
Sau ngày 23 tháng 1: 3 con giáp đón vận may giàu sang, thịnh vượng, cuộc sống thăng hoa
Loại hạt 'kim cương đỏ', Việt Nam trồng nhiều: Là ‘đồ ăn siêu cấp’, bán đắt gấp 10 lần ở trời Tây
Loại hạt được ví như ‘hạt trường sinh’, xưa ở Việt Nam rụng đầy gốc nay trở nên đắt đỏ cả thế giới yêu thích
Gia đình xuống dốc, dòng tộc khó hưng thịnh nếu con cháu xuất hiện những đặc điểm này, cần chấn chỉnh ngay trước khi quá muộn
Người xưa dạy cách nhìn người: “Ngựa nhìn bốn vó, người nhìn bốn tướng” là “bốn tướng” nào?