Mẹo làm sữa chua túi dẻo ngon, không sợ đóng đá
Mẹo tẩy sạch vết cà phê dính vào áo chỉ trong một phút, hiệu quả tức thì / Mẹo chọn mít ngon, chín cây, không tẩm hóa chất
Sữa chua túi truyền thống
Nguyên liệu
240 g sữa chua cái
1 lon sữa đặc
1 lon nước sôi (dùng lon sữa đặc để đong)
400 ml sữa tươi không đường hoặc có đường tùy ý
Túi đựng.
Cách làm
Cho sữa đặc vào âu lớn, dùng chính lon sữa đặc đong 1 lon nước sôi đổ vào, khuấy đều cho tan.
Ảnh minh họa
Cho tiếp 400ml sữa tươi vào, khuấy đều.
Đợi hỗn hợp sữa nguội còn tầm 40, 50 độ thì cho sữa chua cái vào khuấy cho tan.
Lọc qua rây cho sữa mịn.
Cho sữa chua vào túi, buộc chặt.
Ảnh minh họa
Ủ sữa chua: Bạn có thể ủ sữa chua bằng nồi cơm điện hoặc thùng xốp. Cho túi sữa chua vào nồi/thùng, đổ nước tầm 70 độ vào, đậy nắp kín, ủ trong 6 - 8 tiếng.
Lưu ý: Trong thời gian ủ có thể kiểm tra nhiệt độ nước, nếu nước lạnh đi thì bổ sung thêm nước nóng để duy trì nhiệt độ ủ.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Thót tim lúc nửa đêm: Mẹ chồng bất ngờ làm điều không tưởng khi tôi trèo thang bỏ trốn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Ngày nào chồng cũng chì chiết vợ là không biết đẻ vì sinh toàn vịt giời, vợ hét lên: ‘Anh giỏi thì đi mà đẻ'
Người phụ nữ lấy chồng kém 37 tuổi tuyên bố: ‘Anh ấy hạnh phúc và sẽ không bao giờ phản bội tôi’
Cắm tăm vào ấm siêu tốc: Lợi ích tuyệt vời không phải ai cũng biết
Kịch tính lễ đính hôn: Vì chiếc váy cưới trong mơ, bố mẹ chồng tương lai bỏ về giữa chừng