Mẹo làm sữa chua túi dẻo ngon, không sợ đóng đá
Mẹo tẩy sạch vết cà phê dính vào áo chỉ trong một phút, hiệu quả tức thì / Mẹo chọn mít ngon, chín cây, không tẩm hóa chất
Sữa chua túi truyền thống
Nguyên liệu
240 g sữa chua cái
1 lon sữa đặc
1 lon nước sôi (dùng lon sữa đặc để đong)
400 ml sữa tươi không đường hoặc có đường tùy ý
Túi đựng.
Cách làm
Cho sữa đặc vào âu lớn, dùng chính lon sữa đặc đong 1 lon nước sôi đổ vào, khuấy đều cho tan.
Ảnh minh họa
Cho tiếp 400ml sữa tươi vào, khuấy đều.
Đợi hỗn hợp sữa nguội còn tầm 40, 50 độ thì cho sữa chua cái vào khuấy cho tan.
Lọc qua rây cho sữa mịn.
Cho sữa chua vào túi, buộc chặt.
Ảnh minh họa
Ủ sữa chua: Bạn có thể ủ sữa chua bằng nồi cơm điện hoặc thùng xốp. Cho túi sữa chua vào nồi/thùng, đổ nước tầm 70 độ vào, đậy nắp kín, ủ trong 6 - 8 tiếng.
Lưu ý: Trong thời gian ủ có thể kiểm tra nhiệt độ nước, nếu nước lạnh đi thì bổ sung thêm nước nóng để duy trì nhiệt độ ủ.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chiêm ngưỡng thân hình gợi cảm của hot girl Gia Lai
Có một loại cây mọc đầy vườn, thường chỉ hái quả mà không dùng lá, nhưng lá của nó lại chứa canxi gấp 2 lần sữa, cực bổ
'Đứng ngồi không yên' trước body nóng bỏng của hot girl Hà Tĩnh
Sau khi vợ chồng “hành sự”, nam giới không nên vội làm việc này, nếu không, tổn thương sẽ tích tụ theo thời gian
Nữ DJ xinh đẹp 'đốn tim' cánh mày râu bởi trang phục kiệm vải
Bắt gặp bố cặp kè với gái trẻ, tôi chụp ảnh gửi cho mẹ, nào ngờ bà tiết lộ một chuyện khiến tôi chết lặng