Đời sống

Mẹo làm sữa chua túi dẻo ngon, không sợ đóng đá

Cách làm sữa chua túi rất đơn giản, nếu muốn tìm lại chút hương vị ngày xưa cũ hãy làm theo cách đơn giản dưới đây.

Mẹo tẩy sạch vết cà phê dính vào áo chỉ trong một phút, hiệu quả tức thì / Mẹo chọn mít ngon, chín cây, không tẩm hóa chất

Sữa chua túi truyền thống

Nguyên liệu

240 g sữa chua cái

1 lon sữa đặc

1 lon nước sôi (dùng lon sữa đặc để đong)

400 ml sữa tươi không đường hoặc có đường tùy ý

Túi đựng.

Cách làm

Cho sữa đặc vào âu lớn, dùng chính lon sữa đặc đong 1 lon nước sôi đổ vào, khuấy đều cho tan.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Cho tiếp 400ml sữa tươi vào, khuấy đều.

Đợi hỗn hợp sữa nguội còn tầm 40, 50 độ thì cho sữa chua cái vào khuấy cho tan.

Lọc qua rây cho sữa mịn.

Cho sữa chua vào túi, buộc chặt.

 

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Ủ sữa chua: Bạn có thể ủ sữa chua bằng nồi cơm điện hoặc thùng xốp. Cho túi sữa chua vào nồi/thùng, đổ nước tầm 70 độ vào, đậy nắp kín, ủ trong 6 - 8 tiếng.

Lưu ý: Trong thời gian ủ có thể kiểm tra nhiệt độ nước, nếu nước lạnh đi thì bổ sung thêm nước nóng để duy trì nhiệt độ ủ.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm