Mẹo làm ức gà chiên nước mắm ngon lạ miệng
Dấu hiệu cho thấy bạn đang mắc chứng suy thận, cần đi gặp bác sĩ gấp / 5 thói quen buổi sáng tốt cho sức khỏe giúp bạn trẻ lâu, nhất là điều thứ 2
300g thịt ức gà nguyên miếng
Bột bắp
Tỏi băm, hành lá
Gia vị: nước mắm, giấm, đường, ớt bột
Nguyên liệu làm ức gà chiên nước mắm (Ảnh minh họa)
Cách làm ức gà chiên nước mắmBước 1: Ức gà rửa sạch với nước và rượu cho thơm. Sau đó ướp thịt với 2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê giấm rồi để trong 10 phút cho thịt thấm gia vị. Pha 2 thìa bột bắp vào một chén con nước để làm sốt.
Bước 2: Làm nóng chảo rồi cho dầu vào, cho lượng dầu đủ để ngập đến nửa ức gà. Chiên gà với lửa vừa và lật trở đều đặn đến khi gà chín, mặt ngoài vàng ươm là được. Sau khi gà chín, vớt gà ra để riêng.
Ức gà chiên nước mắm mềm ngon lạ miệng (Ảnh minh họa)
Bước 3: Đổ dầu ăn rồi phi thơm tỏi băm. Khi tỏi đã vàng thơm thì bạn cho vào 3 thìa nước mắm, 3 thìa giấm, 2 thìa đường, 2 thìa ớt bột vào và khuấy đều.
Thêm hỗn hợp bột bắp đã chuẩn bị, đảo đến khi hỗn hợp trở nên sệt sệt. Cắt ức gà thành từng miếng rồi xếp vào đĩa. Rưới nước sốt đã hoàn thành lên trên và rắc thêm hành lá là xong.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
5 bộ phận “bẩn nhất” của con lợn mà người bán thịt không bao giờ cho gia đình ăn
Tôm sông và tôm biển: Loại nào ngon hơn, bổ dưỡng hơn? Đừng để giá cả đánh lừa, sự thật sẽ khiến bạn bất ngờ
Nếu bạn không giàu thì ai sẽ giàu? Từ năm 2025 đến năm 2028, ba con giáp sẽ giàu có và thịnh vượng liên tiếp 3 năm
'Phòng khách có bốn cây, mười nhà thì chín nhà giàu', hút tài lộc cực nhiều
Bạn có pin cũ ở nhà không? Đừng vội vứt đi, có tiền cũng khó mua được, nó thực sự nâng cao kiến thức của bạn
Bốn kiểu người này không cần phải thờ Phật nhưng Phật lại có “tình cảm” sâu sắc, bạn có nghĩ mình là một trong số họ không?