Đời sống

Mẹo luộc chân gà không khô nứt, đảm bảo ngon giòn sần sật

Dưới đây là những cách chế biến chân gà và cách luộc chân gà chuẩn nhất cho món ăn thơm ngon đậm vị.

Nấu cơm đừng chỉ cho nước: Hãy bỏ thêm thứ này giúp mềm dẻo đậm vị, thơm nức mũi / Cách nấu ngao thơm ngon, ai ăn cũng phải gật gù khen ngợi

Chân gà luộc bột nghệ vàng ươm

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Chân gà: 10 cái.

Sả: 3 củ.

Gừng tươi: 1 củ.

Bột nghệ: ½ muỗng.

Ngoài ra tô, muỗng đũa, nồi cũng là vật dụng cần thiết cho bạn

Cách chọn chân gà ngon

Để nấu một món ăn ngon, điều đầu tiên chị em cần làm chính là chọn được nguyên liệu tươi, sạch. Hiện nay trên thị trường xuất hiện nhiều trường hợp chân gà bẩn, bơm nước rất có hại cho sức khỏe nếu chẳng may người tiêu dùng mua phải.

Vì thế, nhận diện thực phẩm an toàn là điều chị em cần thuộc nằm lòng khi đi chợ. Với chân gà bơm nước, chúng có bề ngoài khá mập mạp, đều nhau, ít nếp nhăn da. Nếu dùng tay bóp nhẹ và vuốt từ lòng bàn chân xuống, bạn sẽ thấy rất mềm, có nước chảy ra.

Ngoài việc sờ trực tiếp, chị em còn có thể nhận diện qua độ cong ngón chân. Chân gà thường có 4 ngón cong, gập vào trong. Trong khi loại bơm nước các ngón chân rất căng, khá cách xa nhau.

Các bước sơ chế

Chân gà mua về đem rửa thật sạch với nước, sau đó ngâm với nước muối loãng khoảng 10 – 15 phút rồi vớt ra, xả lại.

Đợi cho chân gà ráo nước, bạn cho hết chân gà vào một cái tô rồi ướp với bột nghệ trong khoảng 15 phút cho thấm gia vị. Bột nghệ có tác dụng làm cho chân gà có màu vàng đẹp mắt.

Gừng tươi cạo vỏ, rửa sạch, đập dập.

Củ sả rửa sạch, cắt bỏ phần lá già, bóc lớp vỏ bên ngoài, cắt khúc dài 3 – 4cm, sau đó đập dập rồi tước thành những sợi nhỏ.

cach-luoc-chan-ga-ngon-600x420
Ảnh minh họa

Bước 1. Luộc chân gà.Các bước thực hiện món ăn

Xếp chân gà vào nồi với lượng nước xâm xấp, nấu sôi khoảng 5 phút thì vớt chân gà ra thau nước đá lạnh để chân già giòn hơn.

Lưu ý: Chỉ luộc khoảng 5 phút kể từ khi nước sôi, nếu luộc lâu quá chân gà sẽ bị mềm.

Sau khi chân gà nguội hẳn và săn lại, bạn vớt ra cho vào hộp rồi cất vào ngăn mát tủ lạnh. Bước này sẽ giúp làm lạnh để thịt chân gà săn và ngon hơn.

Bước 2. Hấp lại chân gà.

 

Khi ăn, bạn lấy chân gà ra khỏi tủ lạnh. Bắc một nồi nước lên bếp, thêm phần gừng, sả đã chuẩn bị vào đun sôi, sau đó thả chân gà vào luộc sơ cho nóng và thơm mùi gừng sả thì vớt ra, cho vào đĩa rồi thưởng thức.

Thành phẩm

2-cach-luoc-chan-ga-ngon-va-cach-pha-nuoc-cham-chan-ga-luoc-cuc-don-gian-de-lam-4
Ảnh minh họa

Thành phẩm chân gà luộc có màu vàng đẹp mắt, thịt gà chín tới, giòn ngon, thơm mùi gừng sả, chấm với muối chanh ớt, tương ớt hay bất kỳ loại nước chấm nào tùy ý.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm