Mẹo luộc dạ dày lợn trắng, giòn sần sật
Lạ miệng với món bánh gối nhân cà ri giòn rụm, hấp dẫn / Cú lừa của người đàn ông đẹp trai, đạo mạo khiến gái trẻ điêu đứng
Cách chọn dạ dày
Ảnh minh họa.
Trước tiên bạn nên đi chợ sớm để có được dạ dày ngon. Thường trọng lượng một chiếc dạ dày khoảng 600-800 gram. Hãy chọn cái dạ dày trông vừa phải mà nặng, sờ chắc tay, nó sẽ dày hơn so với chiếc to mà trọng lượng không lớn.
Chọn dạ dày có màu trắng đồng đều, không có các vết thâm tím, không có ung nhọt, vết loét, không bị cǎng phồng, đầy hơi, tức khí.
Cách làm sạch dạ dày
Sau khi mua về, các bạn có thể áp dụng nhiều cách để làm sạch cũng như khử mùi hôi. Thông thường nhiều người hay dùng muối để bóp dạ dày tuy nhiên theo tham khảo của nhiều người bán hàng thì việc này là không nên bởi muối sẽ làm dạ dày co lại, khiến nó bị dai. Bạn có thể áp dụng các cách làm sạch như:
Phổ biến nhất, bạn có thể dùng giấm, chanh, đặc biệt nếu ủ được mẻ chua để bóp dạ dày sẽ rất sạch và đánh bay các mùi hôi. Lộn mặt trái, bóp kỹ các nếp gấp, dùng dao cạo sạch các mảng bám trên dạ dày. Rửa lại vài lần cho thật sạch.
Bên cạnh đó cũng có thể đun một nồi nước, cho gừng, sả vào đun sôi, sau đó thả dạ dày vào chần qua trong vài giây. Sau đó rửa sạch lại dạ dày dưới vòi nước lạnh.
Một cách cũng khá đơn giản là bỏ dạ dày đã lộn trái lên chảo nóng, để vài giây rồi lật mặt kia. Có thể rưới lên một thìa nước mắm. Ngay sau đó lấy ra rửa lại dưới nước lạnh, cách này sẽ giúp bạn lấy sạch mọi nhớt ở bao tử, nước mắm cũng khử mùi hôi của nó. Bóp lại với chanh sẽ sạch hơn.
Cách luộc dạ dày
Nguyên liệu:
Dạ dày 600 gr
Gừng 1 củ
Muối 1 thìa
Giấm 1 thìa
Rượu 1 thìa
Cách làm:
Cho dạ dày đã làm sạch vào nồi, đổ ngập nước.
Để dạ dày thơm và ngon hơn bạn nhớ cho một thìa muối, một củ gừng hoặc sả đập dập, một thìa giấm, một ít rượu vào cùng để gia vị thấm vào dạ dày trong quá trình đun.
Sau đó đậy vung lại đun khoảng 20 phút. Bạn có thể kiểm tra độ chín bằng cách lấy đũa xiên thử vào miếng dạ dày thấy mềm là được.
Dạ dày sau khi luộc chín thì vớt ra ngâm ngay vào bát nước lạnh để dạ dày giòn và ngon hơn.
Dạ dày heo sau khi luộc, để nguội rồi cắt miếng vừa ăn và xếp vào dĩa. Bạn có thể trang trí bằng rau thơm cho đẹp mắt và chấm cùng nước mắm.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Tử vi ngày 26/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Ngọ thăng hoa sự nghiệp, tuổi Dậu cần kiên nhẫn vượt khó
Từ ngày 26/12: 3 con giáp rực rỡ vận may, Thần Tài đồng hành, phú quý đầy nhà
Cuối tháng 11 âm lịch: 3 con giáp nổi bật với vận may và thách thức
Cơm nguội đừng đổ đi, trộn với thứ này để đuổi gián, côn trùng chết sạch không còn một con
Bí quyết tự pha nước 'kích hoa thần thánh' tại nhà, chỉ cần tưới một chút giúp hoa nở bung nụ rực rỡ
Không cần dùng hóa chất nguy hiểm, đây là 5 mẹo giúp đuổi côn trùng khỏi ngôi nhà của bạn