Đời sống

Mẹo luộc khoai lang ngọt lịm, bở ngon không phải ai cũng biết

Chỉ với một chút muối khi luộc khoai là bạn có ngay nồi khoai lang ngọt lịm từng củ, bở tung, nóng hổi chiêu đãi cả nhà.

Ăn cơm chớ dại phạm phải những điều kiêng kỵ này kẻo cả đời nghèo khó, gia đình ly tán / 9 loại cây cảnh để bàn vừa đẹp vừa mang lại tài lộc nhất định nên bày

Nguyên liệu chuẩn bị

1 kg khoai lang tùy vào sở thích để chọn loại khoai bở hay khoai mật

1 ít muối

meo luoc khoai lang

Ảnh minh họa

Cách luộc khoai lang ngọt lịm

Bước 1: Bạn đi chợ chọn những củ khoai ưng ý. Rửa khoai lang thật sạch rồi cho khoai vào nồi, thêm ít muối trắng vào nồi trước khi cho nồi khoai lên bếp luộc. Tiếp theo đó, bạn đổ nước cho vừa ngập khoai.

luoc khoai

Bước 2: Bạn đun sôi, luộc thêm 10-15 phút, hoặc cho đến khi khoai mềm, xiên thử được bằng đũa để thử xem khoai đã chín chưa. Nếu như bạn thấy chiếc đũa xiên qua dễ dàng tức là khoai đã chín.

luoc khoai ngon

Bước 3: Nếu bạn thử và thấy khoai vừa chín tới, bạn tiến hành chắt hết nước, đun thêm một chút cho khoai hơi cháy sém để khoai ra mật sẽ ngọt hơn. Với cách làm này giúp cho món khoai rất bùi và thơm giống như mùi khoai nướng.

Lưu ý khi luộc khoai: Khi bạn muốn luộc khoai ngon thì việc chọn khoai cũng vô cùng quan trọng. Do đó, khi đi mua khoai, chị em lưu ý chọn khoai có kích cỡ vừa phải, đều củ sẽ chín đều hơn. Nếu bạn chọn khoai có củ lẫn lộn củ to hoặc bé, khiến khi luộc có củ chín trước, củ chín sau sẽ không ngon.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm