Mẹo luộc vịt không hôi, thịt mềm ngọt chỉ với 1 loại gia vị đơn giản
Sống với mẹ già 80 tuổi, nhưng vợ chồng con trai làm hành động "ghê tởm" này với chính mẹ của mình / Thuê bảo mẫu trông con, trở về nhà người mẹ phẫn nộ với cảnh tượng trên giường
Nguyên liệu:
1.5 kg vịt sống (dành cho 4 người ăn)
Gừng tươi: 2 củ
Hành khô: 1 củ
Muối hạt
Rượu trắng
![Ảnh minh họa Ảnh minh họa](https://media.doanhnghiepvn.vn/Images/Uploaded/Share/2020/03/26/meo-luoc-vit-phunutoday1-1100.jpg?format=webp)
Cách chọn vịt ngon
Để có món vịt luộc ngon và mềm, việc đầu tiên là phải chọn được những con vị tươi, nếu sử dụng vịt sống là tốt nhất. Nên chọn những con trưởng thành, ức đầy, da cổ và da bụng dày, mọc đủ lông. Vịt trưởng thành có vị ngon ngọt và độ dai lý tưởng.
Không nên chọn vịt quá béo, ngậy mỡ vì ăn sẽ rất ngán. Không nên chọn vịt quá non hay quá già, vịt non thì thịt nhão không ngon, lông măng nhiều rất tốn thời gian sơ chế. Vịt già thì thịt dai, vị ngon ngọt cũng bị giảm đi nhiều.
Cách làm:
Bước 1. Sơ chế vịt
![Empty](https://media.doanhnghiepvn.vn/Images/Uploaded/Share/2020/03/26/Meo-luoc-vit-khong-hoi-thit-mem-ngot-chi-voi-1-loai-gia-vi-don-gian_2.jpg)
Khi mua những con vịt đã thịt sẵn, người dùng chỉ cần sơ chế lại để khử mùi hôi tanh của vịt.
Bước 2. Khử mùi hôi tanh cho thịt vịt
Đặc trưng của thịt vịt thường có mùi hôi vì thế, trước khi luộc chị em cần làm thật sạch lông vịt. Chú ý lấy hết phần tuyến nhờn ở đuôi vịt. Chẳng may quên phần này, lúc luộc lên, một phần chất nhờn tiết ra sẽ rất hôi khiến món vịt trở nên khó ăn hơn.
Sau đó, bóp vịt với chút muối, tiêu, gừng đập dập, có thể cả chút rượu trắng, để chừng 30 phút rồi rửa sạch, để ráo, đem luộc.
Bước 3. Luộc vịt
Bắc một nồi nước lên bếp đun, đổ lượng nước đủ để ngập hết phần vịt. Thịt vịt ngon phụ thuộc phần lớn vào nguyên liệu và cách luộc vịt, vì vậy nên cho vào 1 củ gừng đập dập, hoặc 1 củ hành khô nướng. Các nguyên liệu này sẽ giúp món vịt luộc có mùi hương thơm lừng và vô cùng hấp dẫn.
![Empty](https://media.doanhnghiepvn.vn/Images/Uploaded/Share/2020/03/26/Meo-luoc-vit-khong-hoi-thit-mem-ngot-chi-voi-1-loai-gia-vi-don-gian_3.jpg)
Luộc vịt trong khoảng 20 - 25 phút, khi thấy phần nước đã cạn hơn, dùng 1 chiếc đũa chọc vào phần thịt vịt nếu không chảy ra nước màu đỏ là vịt đã chín. Vớt vịt ra để nguội rồi chặt thành từng miếng vừa ăn và thưởng thức.
Cách pha nước chấm vịt
![Empty](https://media.doanhnghiepvn.vn/Images/Uploaded/Share/2020/03/26/Meo-luoc-vit-khong-hoi-thit-mem-ngot-chi-voi-1-loai-gia-vi-don-gian_4.jpg)
Nước chấm cho món luộc này thường là nước mắm gừng. Cách pha cũng khá đơn giản, nước mắm phải nguyên chất, pha với đường, gừng giã nhuyễn và chút chanh. Nếu ăn với thịt vịt cần pha thật đậm đà, không thêm nước, còn dùng chung với gỏi vịt thì cần phải pha loãng với nước đun sôi để nguội, vị ngọt và chua dịu.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
![Nhà có 3 dấu hiệu này là đại kị lớn, không sớm sửa gia đình sẽ lụi bại từng ngày](https://media.doanhnghiepvn.vn/Images/Uploaded/Share/2025/02/16/dai-ky-2-ngoisaovn-w900-h506.jpg?format=webp&mode=crop&width=190&height=107)
Nhà có 3 dấu hiệu này là đại kị lớn, không sớm sửa gia đình sẽ lụi bại từng ngày
Đàn ông bất tài, vô dụng thường nói 4 câu cửa miệng này, câu đầu hầu như ai cũng nói
Bố mẹ của nữ diễn viên múa ballet bị bỏ tủ vì bỏ bê con gái : Cô bé bị bỏ đói, 17 tuổi nặng bằng đứa trẻ 9 tuổi
Hôm nay tôi mới phát hiện ra rằng mảnh vải trên cổ áo khoác lông vũ này có công dụng tuyệt vời như vậy
'Cưới vợ tránh xa môi trề, lấy chồng thì né trán nhăn', câu dạy của cổ nhân mang ý nghĩa gì?
Những con giáp này trông có vẻ ngốc nghếch và dễ thương, nhưng thực ra họ rất thông minh