Đời sống

Mẹo luộc vịt không hôi, thịt mềm ngọt lịm

Nếu bạn ngại làm món vịt vì thành phẩm dễ bị dai, cứng và kém thơm; các mẹo luộc vịt không hôi, mềm ngọt dưới đây sẽ giúp bạn hết lo lắng.

4 công thức trị mụn trứng cá tại nhà ai cũng làm được / 4 thực phẩm cần tránh xa nếu không muốn tăng cân

Vấn đề hay gặp nhất với món vịt luộc là thịt không mềm, có mùi hôi. Tuy nhiên, những vấn đề này không khó khắc phục. Trước tiên, bạn cần chọn được con vịt thật chuẩn.

Mẹo chọn vịt ngon

Hãy chọn những con vịt to béo, ức tròn, da cổ và da bụng dày, mọc đủ lông (điểm mút của hai cánh vừa đủ đan chéo vào nhau). Với những con này, bạn sẽ làm lông sẽ rất nhanh, còn nếu chọn con vịt còn nhỏ thì thịt nhão, lại tốn nhiều thời gian để nhổ lông tơ. Có thể nhận biết vịt non qua chiếc mỏ to, mềm.

Bạn hãy vạch phía sau đuôi vịt xem hậu môn, nếu thấy không bị dính phân chảy nghĩa là vịt không bị bệnh.

Vịt đực thường ngon hơn vịt cái.

Với vịt làm sẵn, hãy chọn những con mới mổ, ấn tay vào thấy chắc.

Mẹo luộc vịt không hôi, thịt mềm ngọt lịm - 1

Mẹo luộc vịt không hôi, ngon mềm: Trước hết là phải chọn vịt ngon, tránh vịt bị bơm nước.

Nhận biết vịt bị bơm nước: Hai bên đùi và lườn căng bóng, thớ thịt dày. Bạn có thể dốc ngược con vịt lên, dùng tay ấn vào đùi và lườn, nếu thấy thịt bập bùng và nhão thì đây chính là vịt bơm nước.

Mẹo luộc vịt không hôi, mềm ngọt

Đểluộc vịt không hôi, bạn cần chuẩn bị các loại gia vị, phụ liệu sau: Muối, tiêu, rượu trắng, gừng.

Khâu quan trọng trong việc khử mùi hôi của vịt là cắt hết phần tuyến nhờn ở đuôi. Nếu quên loại bỏ phần này thì khi luộc, chất nhờn từ đó tiết ra sẽ khiến món thịt có mùi rất khó ăn.

Bóp vịt với một chút muối, tiêu, gừng đập dập và một chút rượu trắng, để khoảng 30 phút rồi đem rửa sạch, để ráo.

 

Cho nước vào nồi và đặt lên bếp, đun sôi nước, sau đó thả vịt và gừng đập dập vào. Luộc khoảng 20 - 25 phút, bạn lấy đũa xiên thử vào thân vịt, nếu thấy còn đỏ thì đun thêm ít phút. Khi vịt chín hẳn, bạn tắt bếp, om khoảng 5 phút nữa rồi vớt ra, chờ nguội để chặt.

Mẹo luộc vịt không hôi, thịt mềm ngọt lịm - 2


Cách pha nước chấm vịt luộc

Nước mắm chấm vịt

Ớt bỏ hạt rồi băm nhỏ.

Gừng cạo bỏ vỏ rồi băm nhỏ

 

Tỏi bóc vỏ rồi đập dập và băm nhỏ

Cho 5 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê đường trắng, 2 thìa cà phê nước cốt chanh vào một cái bát rồi khuấy đều.

Cho ớt, gừng đã băm vào khuấy đều rồi cho tỏi vào để tỏi nổi lên bề mặt bát nước chấm. Nêm nếm lại cho hợp khẩu vị.

Xì dầu tỏi ớt chấm vịt

Tỏi bóc vỏ, đập dập rồi băm nhỏ.

 

Gừng và ớt rửa sạch, gừng nạo vỏ, băm nhỏ, ớt tươi bỏ hạt, băm nhỏ.

Cho 4 thìa cà phê xì dầu, ½ thìa cà phê mì chính và 1 thìa đường trắng vào bát, khuấy đều.

Cho gừng và ớt băm vào khuấy đều, sau đó cho tỏi băm vào.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm