Đời sống

Mẹo nấu cơm mềm dẻo, thơm ngon cho bữa ăn tròn vị

Để có những chén cơm thật mềm dẻo, thơm ngon, bài viết sẽ hướng dẫn bạn một số mẹo vặt đơn giản trong khi nấu cơm cho bữa cơm nhà bạn thêm tròn vị.

Bi kịch của cô gái trẻ ngoại tình với vị sếp giàu có / Cách nấu xôi gà nấm thơm ngon cho bữa sáng chắc bụng

Mẹonấu cơm mềm dẻo, thơm ngon

Để có được một mâm cơm ngon không những chỉ cần thức ăn đặc sắc, đủ vị mà việc nấu nên một chén cơm mềm dẻo cũng phải được chú trọng. Dưới đây là một số mẹo vặt trong khi nấu để có thể nấu cơm được ngon hơn.

Ngâm gạo trước khi nấu cơm

Sau khi vo gạo xong bạn nên đo lượng nước sao cho vừa đủ với loại gạo cần nấu rồi để ngâm ít nhất là 15 phút đến 30 phút, hoặc chẳng may bạn quên và ngâm lâu hơn thì cũng không sao nhé. Tác dụng của việc ngâm gạo sẽ giúp cơm nhanh chín và tơi xốp hơn.

cach nau com ngon va meo chua chay khi com bi khe Giadinhvietnam
Ảnh minh họa.
Nấu cơm bằng nước sôi

Nếu bạn đang nấu cơm bằng nước lạnh thì hãy bắt đầu thay đổi thói quen sang việc dùng nước sôi để nấu cơm. Bởi việc sử dụng nước sôi để nấu cơm không những sẽ giúp giữ lại lượng vitamin B bổ ích có sẵn trong gạo mà còn giúp cho cơm nhanh chín hơn, tiết kiệm quỹ thời gian hàng ngày của bạn.

Thêm đá viên vào nồi cơm trước khi nấu

Sau khi vo gạo và đổ nước vào nồi, bạn bỏ thêm 2 đến 3 viên đá vào, để khoảng 15 phút rồi mới bắt đầu cắm điện, bấm nút nấu. Đá có tác dụng trì hoãn thời gian hấp thu nước của gạo, làm tăng độ dẻo của gạo hơn. Bỏ đá vào gạo sẽ làm tăng lượng axit amin, ngăn chặn enzyme phân hủy độ ngọt trong hạt gạo, mang đến hương vị tuyệt vời hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể cho thêm một ít mật ong để cơm có mùi vị thơm ngon hơn.

Cho 1 ít bơ hoặc dầu ăn vào nồi cơm

Khi nấu cơm,bạn hãy nhỏ thêm một ít, bơ hoặc 1 -2 giọt dầu hoặc mỡ động vật vào nồi cơm để giúp cơm không bị ám màu, vị thơm, tơi nhừ mà lại không bị cháy khét ở đáy nồi.

cach nau com ngon va meo chua chay khi com bi khe 1 Giadinhvietnam
Cho giấm vào cơm

Khinấu cơmvào mùa hè, cứ 1,5kg gạo cho vào 2 - 3ml giấm ăn hoặc nước chanh. Giấm sẽ làm cho cơm trắng, không dễ bị thiu hay bị chua.

Thêm muối vào cơm

Khi nấu cơm, việc bỏ thêm một chút muối có thểgiữ cho cơm lâu thiuhơn. Thậm chí ngay cả khi thời tiết nắng nóng, muối vẫn có thể bảo quản cơm mà không cần bỏ vào tủ lạnh. Ngoài ra, khi hấp lại cơm nguội, cho thêm một ít nước muối có thể loại bỏ mùi vị khác lạ ở cơm nguội.

 

Nấu cơm đúng quy trình

Sau khi đã vo gạo và cho thêm một tí gia vị, bạn lau bên ngoài lồng bằng miếng giẻ khô để đảm bảo bề mặt nồi khô ráo. Sau đó, đặt lòng nồi vào trong thân nồi, xoay nhẹ sao cho đáy nồi tiếp xúc trực tiếp với mâm điện. Đóng nắp lại, cắm điện và bật công tắc.

Hy vọng với một số mẹo vặt màmang đến, gia đình bạn sẽ luôn có những chén cơm thật ngon cho những bữa ăn thêm tròn vị.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm