Mẹo nấu nước sốt cà chua nhanh nhừ và thơm ngon hơn, không phải ai cũng biết
Tác dụng bất ngờ của cà chua đối với sức khỏe / Người bán cà chua sẽ không bao giờ nói cho bạn biết: Vì sao nên chọn những quả cà chua không đều màu?
Hiện cà chua đang vào mùa và cũng là loại quả rất nhiều người mua để góp phần giải cứu nông sản Hải Dương.
Thế nhưng khi mua số lượng lớn thì việc bảo quản trong tủ lạnh sẽ không được lâu. Thay vào đó, bạn có thể nấu nước sốt cà chua để cả nhà dùng dần vừa an toàn, lại tiết kiệm.
Mẹo nấu nước sốt cà chua để dùng dần.Công thức nấu sốt cà chua như sau:
- Cà mua về bỏ cuống, rửa sạch, để ráo nước, cắt bỏ phần núm rồi cắt đôi ngang quả, bóp bớt hạt rồi xắt nhỏ, cho vào nồi nấu cùng chút muối sẽ nhanh nhừ.
- Khi thấy cà sôi, mềm, để nguội rồi cho vào cối xay rồi bỏ vào rây lọc lấy bột, bỏ xác vỏ.
- Hỗn hợp nước này cho vào nồi đun sôi, hạ nhỏ lửa rồi tiếp tục quấy cho hơi bớt nước. Đến khi hỗn hợp sệt sệt thì tắt bếp, để nguội.
- Khi sốt cà nguội hẳn thì chia vào từng túi zip nhỏ vừa để nấu canh chấm rau, sốt bánh pizza...
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Tôi 35 tuổi, kết hôn lần thứ hai với mối tình đầu, đêm tân hôn cô ấy làm tôi sợ đến mức không nói nên lời
Đổ bia lên khe bậu cửa sổ, 10 người thì có 9 người không biết công dụng 'thần kì' của nó. Học mẹo hay để sử dụng nó cả đời
Tử vi ngày 4/2/2025 của 12 con giáp: Tuổi Thân vượng tài, tuổi Sửu thận trọng kẻo vướng rắc rối
Đám cưới của cụ ông 75 tuổi và cô dâu 15 tuổi gây sốt mạng xã hội
Máy rửa bát đang ngày càng trở nên phổ biến, dạy bạn mẹo hay để tiết kiệm điện và nước khi sử dụng
Chọn bắp cải chắc hay lỏng mới ngon? Người nông dân chỉ cách chọn chuẩn xác, mẹo hay biến bạn thành chuyên gia