Đời sống

Mẹo nhổ lông vịt nhanh và sạch nhất có thể bạn chưa biết

Bạn là người kỹ tính, muốn tự tay chế biến món thịt vịt cho cả nhà thưởng thức, từ khâu chọn mua vịt, nhổ lông đến bắc nồi nấu. Bài viết dưới đây sẽ mách bạn mẹo nhổ lông vịt nhanh và sạch nhất có thể bạn chưa biết.

Để dễ nhổ lông vịt, ngay từ khâu chọn vịt bạn cũng cần phải lưu ý những điểm sau

Ảnh minh họa

- Khi mua, bạn nên chọn con vịt trưởng thành và béo, ức tròn, da cổ và da bụng dày, mọc đủ lông (điểm mút của hai cánh vừa đủ đan chéo vào nhau). Đây là những con vịt không quá già, quá non vì vậy khi làm lông sẽ rất nhanh, không bị tình trạng nhổ mãi mà không hết lông măng (lông tơ của vịt non), hay vịt quá già sẽ dễ làm trút cả da vịt.

- Khác với chọn mua gà, nếu ăn thịt vịt thì nên chọn vịt đực, vì vịt đực ăn ngon hơn vịt cái.

- Nói chung, bạn nên chọn con vịt đực vừa trưởng thành, không quá non hoặc quá già để vừa có món ăn ngon, khâu sơ chế thuận tiện, dễ dàng.

Cách nhổ lông vịt nhanh và sạch nhất

- Vịt sau khi cắt tiết xong, bạn hãy nhúng vào chậu nước lạnh cho nước ngấm đều khắp thân và da vịt.

- Sau đó, vớt vịt ra và tưới chút giấm hoặc rượu trắng lên mình vịt khoảng 10 phút trước khi nhúng vào nước ấm, vịt sẽ dễ làm lông hơn.

- Sau khi nhũng giấm hoặc rượu, bạn cho vịt vào nồi nước ấm khoảng 60 độ C, nhúng trong vài phút. Bạn nhổ thử vài sợi lông ở cánh nếu thấy được, bạn vớt vịt ra và tiến hành làm lông. Khi nhổ nhớ miết tay xuống sát da và xuôi theo chiều lông mọc để làm sạch hết phần lông tơ.

- Sau khi làm sạch lông, bạn nên xát muối, gừng và rửa nhiều nước để vịt sạch hơn.

Lựa chọn được con vịt ngon, bạn có thể chế biến thành rất nhiều món ăn hấp dẫn như: vịt kho sả ớt cay nồng thơm phức, vịt om bia, hoặc lẩu vịt măng cay

Chúc các bạn thành công với cách nhổ lông vịt nhanh và sạch nhất này nhé.

Theo Nguyên Thảo/Dân Việt
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo