Mẹo rã đông cá siêu nhanh: Chỉ mất 10 phút, đảm bảo cá không tanh, không nát, giữ nguyên dưỡng chất
Pha nước chấm muốn tỏi ớt nổi lên ‘không trượt phát nào’, nhớ kỹ 3 mẹo sau / 7 mẹo làm đẹp giúp bạn tiết kiệm cả núi tiền
Cá là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao. Nhiều gia đình sẽ trữ cá đông lạnh để tiện sử dụng. Tuy nhiên, cá đông lạnh thường khó chế biến hơn cá tươi. Nếu ngay từ khâu rã đông đã làm không đúng thì cá sẽ bị mất dinh dưỡng, bị tanh và nát thịt.
Thông thường, để rã đông các loại thịt cá, bà nội trợ sẽ ngâm nguyên liệu trong nước. Tuy nhiên, đây không phải là cách tốt nhất.
Trong khi đó, cách rã đông cá tự nhiên (tức là để cá từ ngăn đá xuống ngăn mát trước khi chế biến) thường mất rất nhiều thời gian.
Để rã đông cá nhanh mà vẫn giữ được hương vị tươi ngon của nguyên liệu, bạn hãy làm theo cách dưới đây.
Rã đông cá với muối và chanh
Đầu tiên, bạn hãy cho cá đông lạnh vào một chiếc hộp. Thêm vào hộp 1-2 thìa muối ăn và 2 lát chanh. Đổ nước ngập mắt cá rồi đậy nắp hộp lại. Đợi khoảng 5-10 phút để cá rã đông.
Sau đó, bạn chỉ cần bỏ cá ra, rửa lại với nước sạch và đem đi chế biến.
Cách này giúp cá rã đông nhanh, giữ nguyên hương vị ban đầu. Ngoài ra, chanh và muối còn giúp khử hết mùi tanh của cá.
Rã đông cá bằng giấm ăn
Bạn có thể sử dụng giấm ăn để đẩy nhanh quá trình rã đông thực phẩm. Giấm có chứa axit axetic giúp rút ngắn quá trình rã đông.
Sau khi lấy cá ra khỏi ngăn đá, bạn hãy rửa nguyên liệu với nước sạch và dùng khăn giấy thấm khô.
Cho cá vào túi zip hoặc hộp có nắp đậy. Đổ nước ngập miếng cá và thêm 50ml giấm trắng vào đó. Ngâm cá trong khoảng 20-25 phút.
Sau đó, bạn có thể lấy miếng cá ra rửa lại với nước sạch và đem đi chế biến.
Rã đông cá bằng lò vi sóng
Rã đông thực phẩm bằng lò vi sóng là cách nhanh chóng, được nhiều bà nội trợ áp dụng. Tuy nhiên, việc sử dụng lò vi sóng để rã đông cần có những lưu ý nhất định để không làm thực phẩm bị khô, bên ngoài chín bên trong vẫn đóng đá.
Cá lấy ra khỏi tủ lạnh cần được rửa sạch và thấm khô nước.
Cho cá lên đĩa và rắc một chút muối lên bề mặt cá. Cho đĩa cá vào lò vi sóng, chọn chế độ rã đông và quay trong khoảng 3 phút. Bạn nên tìm hiểu kỹ chế độ rã đông của loại lò vi sóng mà nhà mình đang sử dụng để biết mức nhiệt và thời gian phù hợp với từng loại thực phẩm.
Kiểm tra thấy miếng cá đã mềm thì có thể lấy cá ra rửa lại với nước sạch để loại bỏ lớp muối bên trên. Thấm cho miếng cá ráo nước và đem đi chế biến.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
'Lỗ tròn nhỏ' ở cuối chiếc bấm móng tay ẩn chứa một chức năng, thật tiếc nếu không sử dụng
Tử vi tuổi Hợi tháng 11/2024: Khai phá tiềm năng và đối mặt thách thức
Tử vi tuổi Tuất tháng 11/2024: Thử thách chồng chất, cần bản lĩnh vững vàng
Người xưa căn dặn: 'Người quá tốt bụng thì phước ít hơn', một khi bạn hiểu được những quy luật trời ban này, phúc lành sẽ tự đến trước cửa nhà bạn
Người xưa có câu: 'Nam không nên lấy Tứ Bạch, nữ không nên lấy Tam Hoa', câu này có ý nghĩa gì? Hiện tại còn áp dụng được không?
Người xưa có câu: 'Đám cưới không tặng ô, đám tang không đưa tiền phúng sau', là vì sao?