Mẹo rán các món chiên không bị dầu ăn bắn ra ngoài
8 loại gia vị tăng dinh dưỡng cho món ăn / Đổi vị với món thịt heo chiên sốt chua ngọt
Mẹo chiên rán không bị dầu bắn ra ngoài
Chiên( rán) món ăn là phương pháp chế biến quen thuộc trong gia đình. Tuy nhiên, dầu ăn bắn ra quá nhiều không những làm tốn một lượng dầu lớn, làm bẩn bếp mà đôi khi còn gây bỏng cho chị em. Nhiều khi dầu bắn quá nhiều khiến nhiều chị em không dám lại gần dẫn đến món ăn bị cháy khét. Dưới đây là vài mẹo chiên rán giúp dầu ăn không bắn ra ngoài dành cho các bà nội trợ đảm đang.
Ảnh minh họa
Lựa chọn chảo thích hợp
Hãy lựa chọn cho mình một chiếc chảo chống dính tốt việc này giúp bạn lật đồ ăn nhanh hơn và cũng giúp đồ ăn khó bị cháy. Lòng chiếc chảo rộng để chiên. Độ cao của thành chảo ít nhất là 5 cm để mỡ khó bắn ra ngoài hơn.
Làm ráo nước rồi mới chiên
Thực phẩm chứa nước khi cho vào chảo có dầu ăn đang sôi sẽ làm dầu ăn bắn tung tóe. Nước và dầu ăn là hai loại chất lỏng không hòa tan được với nhau. Rau củ mới rửa xong hoặc đang được đun sôi mới vớt ra cũng không nên chiên ngay. Hãy để ráo nước và nguội hẳn rồi mới tiếp tục chiên.
Dùng chanh
Chà một lát chanh vào đáy chảo rồi mới đổ dầu vào chiên cũng giúp hạn chế hiện tượng dầu bắn ra khỏi chảo rất nhiệu quả.
Dùng màn ngăn
Các cửa hàng dụng cụ bếp thường bán loại màn chắn bắn dầu, những lỗ li ti trên dụng cụ này đảm bảo chảo vẫn thoát hơi nước, mà dầu không bị bắn. Nên nhớ khi chiên không nên đậy kín nắp vì hơi không thoát được sẽ làm giảm độ giòn của thực phẩm.
Dùng muối
Đun dầu cho sôi rồi rắc một ít muối tinh vào trước khi chiên, đây là mẹo hiệu quả để hạn chế bắn dầu ra ngoài. Muối còn giúp khử độc tố trong dầu ăn
Dùng hoa tiêu
Hoa Tiêu là một loại gia vị dùng để nấu giống như là quế, hồi, đinh hương, thảo qủa... Người Việt Nam rất ít dùng Hoa Tiêu, nhưng rất thông dụng trong chế biến món ăn của người Trung Quốc. Hoa tiêu có vị tê, cay rất lạ.
Với những thức ăn như cá, thịt, nhất là khi mới rã đông, hiện tượng dầu bắn luôn làm bạn e ngại. Hãy thử thả vài hoa tiêu vào chảo rồi đón nhận tác dụng.
Không dùng dầu đã qua sử dụng
Dầu ăn đã chiên qua một lần không chỉ để lại mùi lạ cho thức ăn, mà còn dễ gây cháy, tăng mức độ dầu bắn ra ngoài.
Với vài mẹo chiên rán giúp dầu ăn không bắn ra ngoài hi vọng sẽ giúp ích được cho các bà nội trợ, sẽ không phải lo lắng sợ dầu mỡ bắn ra ngoài nữa.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chăm sóc mẹ già suốt 10 năm nhưng không được chia mảnh đất nào, đến lúc đọc kỹ lại di chúc tôi mới òa khóc
Tử vi ngày 22/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Mão công việc thăng hoa, tuổi Tỵ cẩn thận sai lầm
Mẹo vệ sinh quạt điện trong 5 phút không cần tháo khung hay rửa nước sạch bong như mới
Con gái dắt 3 chú chó Ngao Tạng đi bộ mãi không về, bố đi tìm thấy cảnh tượng dở khóc dở cười
Loại rau dại từng cho lợn ăn giờ được săn lùng với giá 500 nghìn đồng/kg
Bố di chúc để lại nhà cùng 2,7 tỷ tiền tiết kiệm cho mẹ kế, chúng tôi kéo nhau gặp luật sư để rồi nhận cái kết sững người