Đời sống

Mẹo rán các món chiên không bị dầu ăn bắn ra ngoài

Rất nhiều người khi thực hiện các món chiên rán sợ dầu bắn ra ngoài gây gây bỏng da, bẩn bếp và rất hao dầu. Hãy áp dụng những mẹo sau đây.

8 loại gia vị tăng dinh dưỡng cho món ăn / Đổi vị với món thịt heo chiên sốt chua ngọt

Mẹo chiên rán không bị dầu bắn ra ngoài

Chiên( rán) món ăn là phương pháp chế biến quen thuộc trong gia đình. Tuy nhiên, dầu ăn bắn ra quá nhiều không những làm tốn một lượng dầu lớn, làm bẩn bếp mà đôi khi còn gây bỏng cho chị em. Nhiều khi dầu bắn quá nhiều khiến nhiều chị em không dám lại gần dẫn đến món ăn bị cháy khét. Dưới đây là vài mẹo chiên rán giúp dầu ăn không bắn ra ngoài dành cho các bà nội trợ đảm đang.

meo lam cac mon chien ran khong bi dau ban ra ngoai 5 Giadinhvietnam

Ảnh minh họa

Lựa chọn chảo thích hợp

Hãy lựa chọn cho mình một chiếc chảo chống dính tốt việc này giúp bạn lật đồ ăn nhanh hơn và cũng giúp đồ ăn khó bị cháy. Lòng chiếc chảo rộng để chiên. Độ cao của thành chảo ít nhất là 5 cm để mỡ khó bắn ra ngoài hơn.

meo lam cac mon chien ran khong bi dau ban ra ngoai 1 Giadinhvietnam

Làm ráo nước rồi mới chiên

Thực phẩm chứa nước khi cho vào chảo có dầu ăn đang sôi sẽ làm dầu ăn bắn tung tóe. Nước và dầu ăn là hai loại chất lỏng không hòa tan được với nhau. Rau củ mới rửa xong hoặc đang được đun sôi mới vớt ra cũng không nên chiên ngay. Hãy để ráo nước và nguội hẳn rồi mới tiếp tục chiên.

Dùng chanh

Chà một lát chanh vào đáy chảo rồi mới đổ dầu vào chiên cũng giúp hạn chế hiện tượng dầu bắn ra khỏi chảo rất nhiệu quả.

meo lam cac mon chien ran khong bi dau ban ra ngoai 2 Giadinhvietnam

Dùng màn ngăn

Các cửa hàng dụng cụ bếp thường bán loại màn chắn bắn dầu, những lỗ li ti trên dụng cụ này đảm bảo chảo vẫn thoát hơi nước, mà dầu không bị bắn. Nên nhớ khi chiên không nên đậy kín nắp vì hơi không thoát được sẽ làm giảm độ giòn của thực phẩm.

meo lam cac mon chien ran khong bi dau ban ra ngoai 4 Giadinhvietnam

Dùng muối

Đun dầu cho sôi rồi rắc một ít muối tinh vào trước khi chiên, đây là mẹo hiệu quả để hạn chế bắn dầu ra ngoài. Muối còn giúp khử độc tố trong dầu ăn

meo lam cac mon chien ran khong bi dau ban ra ngoai 3 Giadinhvietnam

Dùng hoa tiêu

Hoa Tiêu là một loại gia vị dùng để nấu giống như là quế, hồi, đinh hương, thảo qủa... Người Việt Nam rất ít dùng Hoa Tiêu, nhưng rất thông dụng trong chế biến món ăn của người Trung Quốc. Hoa tiêu có vị tê, cay rất lạ.

Với những thức ăn như cá, thịt, nhất là khi mới rã đông, hiện tượng dầu bắn luôn làm bạn e ngại. Hãy thử thả vài hoa tiêu vào chảo rồi đón nhận tác dụng.

meo lam cac mon chien ran khong bi dau ban ra ngoai 6 Giadinhvietnam

Không dùng dầu đã qua sử dụng

Dầu ăn đã chiên qua một lần không chỉ để lại mùi lạ cho thức ăn, mà còn dễ gây cháy, tăng mức độ dầu bắn ra ngoài.

Với vài mẹo chiên rán giúp dầu ăn không bắn ra ngoài hi vọng sẽ giúp ích được cho các bà nội trợ, sẽ không phải lo lắng sợ dầu mỡ bắn ra ngoài nữa.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC