Mẹo trữ đông các loại rau gia vị tươi lâu, mở tủ lạnh ra là có, đỡ mất công mua
Chuẩn bị:
- Rau mùi
- Hành lá
- Gừng
- Sả
- Ớt
- Túi cấp đông bằng silicon
Ảnh minh họa.
Cách đông lạnh các loại rau gia vị:
Đông lạnh rau mùi
- Cắt bớt phần gốc và cuống dưới của rau mùi rôìngâm vào bát nước lạnh để bỏ bớt những bụi bẩn còn bám trên rau. Sau đó rửa rau trong nước sạchvài lần để đảm bảo sạch sẽ.
- Dùng khăn giấy hoặc khăn nhà bếp sạch thấm khô hoàn toàn rau mùi.
- Cho rau vào túi cấp đông (tốt nhất vẫn là loại túi có thể tái sử dụng). Dùng tay ép cho không khí trong túi ra hết ngoài, khóa mép túi lại. Sau đó cất túi vào trong ngăn đá tủ lạnh. Khi nào ăn, bạn đừng đem rã đông rau mà chỉ cần cho trực tiếp vào món ăn mình thích để tránh nát rau.
Đông lạnh gừng
- Dùng dao hoặc thìa cạo/gọt sạch vỏ gừng. Sau đó cắt gừng thành các lát.
- Cho các lát gừng vào túi cấp đông, dùng tay gạt/ép hết không khí ra ngoài khỏi túi, bịt kín miệng và đem cấp đông.
Lưu ý, khi ăn,không cần rã đông trước khi băm nhỏ. Chỉ cần lấy ra khỏi ngăn đá, băm nhỏ luôn rồi thêm vào các món ăn nấu chín hoặc tẩm ướp đều được.
Đông lạnh hành lá
- Rửa sạch hành lá và thấmkhô bằng khăn nhà bếp sạch hoặc giấy ăn.
- Cắt bỏ phần cuối của hành lá (nơi có rễ).
- Cắt khúc, thái nhỏ hoặc thái hành lá theo kích cỡ bạn muốn, cho vào túi cấp đông, ép bỏ không khí ra ngoài, đóng mép túi lại rồi chuyển vào tủ đông.
- Khi ăn, không rã đông hành, chỉ cần cho trực tiếp vào các món ăn nấu chín hoặc đem tẩm ướp đều được.
Đông lạnh ớt
- Rửa sạch ớt dưới vòi nước rồi thấm khô bằng khăn giấy.
Cho ớt vào túi cấp đông, gạt không khí ra, đóng mép túi và đặt vào tủ lạnh.
- Với những quả ớt nhỏ xíu thì có thể rã đông và thêm vào các món ăn sống. Đối với những quả ớt lớn hơn, chỉ làm tan đá một chút(đủ để cắt được), rồi cắt nhỏ, cho vào các món ăn đã nấu chín.
Đông lạnh sả
- Cắt bỏ các đầu và ngọn của sả, bóc bỏ các lá già và cứng, đem rửa sạch.
- Sau đó, cắt sả thành các khúc có chiều dài khoảng 10cm. Cho sả vào túi cấp đông, ép bớt không khí ra rồi để ngăn đá.
- Nếu nấu sả với các món ăn mà chiều dài của khúc sả là 10 cm thì không cần rã đông trước (như kho thịt bò, nấu cà ri...). Với những món cần băm nhỏ sả thì bạn có thể rã đông trước khi băm.
Chúc các bạn thành công!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chồng ném 500 triệu yêu cầu tôi ở nhà, chưa kịp mừng thì mẹ đẻ gọi điện báo tin sốc!
Bi kịch của mẹ chồng tương lai: Hủy cưới vì tôi "vô sinh", 4 năm sau bật khóc nức nở trước cổng nhà tôi
Từ nay, có 3 thay đổi khi rút tiền tại máy ATM, khách hàng không nắm được có thể bị ngừng giao dịch
Mẹ chồng âm mưu chiếm hết tài sản cho con riêng, tôi lạnh lùng tung ra bằng chứng khiến bà chết lặng
Ép mẹ chồng vay tiền mua nhà, tôi sốc nặng khi bà tiết lộ bí mật động trời

Không nên cho '3 thứ này' vào tủ lạnh, sẽ làm giảm tuổi thọ của tủ lạnh và gây 'nguy hiểm', giờ bỏ ra cũng chưa muộn