Đời sống

Mẹo ướp cá vàng giòn bên ngoài, ngọt bùi bên trong

Nếu không nắm được cách ướp để chiên, cá sẽ không vàng giòn, bị nát và tanh.

8 mẹo mua sắm thực phẩm tiết kiệm hiệu quả / Huấn luyện viên thể hình mách 3 mẹo đi bộ giảm cân không phải ai cũng biết

Dưới đây là mẹo ướp cá chuẩn nhất để chiên cá da giòn bên ngoài nhưng thịt bên trong rất mềm ngọt dành cho chị em nội trợ.

Nguyên liệu chuẩn bị ướp cá

Cá cá chép (cá bống, cá trắm, cá rô phi...tùy sở thích)

Hành lá, gừng

Bột mì, bột thì là, ớt bột, hạt tiêu

Rượu nấu ăn, dầu ăn, muối.

chien ca 7

Mẹo ướp cá chiên cá vàng giòn, thơm ngon, không bị nát (Ảnh minh họa)

Cách ướp cá chuẩn nhất

Bước 1: Cá đánh vảy sạch, bỏ nội tạng, làm sạch màng trắng đục trong bụng rồi đem rửa sạch với nước muối loãng. Sau đó, dùng dao vát lên thân cá vài đường. Ướp cá cùng với chút muối, rượu nấu ăn, gừng trong khoảng 30 phút.

Bước 2: Sau khi ướp, lấy cá lăn qua một lớp bột mì mỏng (hoặc chị em cũng có thể rắc lên mình cá một lớp bột mì) trước khi chiên. Đây chính là bí kíp để cá khi chiên được vàng giòn đẹp mắt ít người biết.

chien ca 5

Ảnh minh họa

 

Bước 3: Đun sôi dầu ăn, cho từng con cá đã áo qua bột mì lên chảo rồi chiên từ từ. Để lửa nhỏ chiên đến khi bề mặt cá chuyển sang màu vàng nâu, lật ngược cá lại tiếp tục chiên cho đến khi cả hai mặt vàng đều thì tắt bếp.

chien ca 2

Ảnh minh họa

 

Cuối cùng, rắc lên cá một ít hạt tiêu, bột thì là, bột ớt và hành lá cắt nhỏ để tạo hương vị là thưởng thức khi nóng giòn.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm