Đời sống

Mẹo ướp thịt xiên nướng bất bại, không khô, không cháy lại rất thơm ngon

Thịt xiên nướng là món ăn mà cả người lớn và trẻ nhỏ đều rất yêu thích. Với cách làm này bạn có thể tự làm những xiên thịt nướng ngon như ngoài hàng.

Ghim ngay 7 mẹo làm đẹp tại nhà bằng các nguyên liệu tự nhiên / Mẹo nấu cháo vịt nhanh nhừ, hết sạch mùi hôi lại thơm ngon hơn cả ngoài hàng

Cách làm thịt xiên nướng chuẩn vị Hà Nội

Nguyên liệu

- Hành tím: 1 củ

- Tỏi: 1 củ

- Sả: 1 nhánh

- Nước hàng: 3 muỗng canh

- Nước mắm: 50ml

- Dầu hào: 3 muỗng canh

- Dầu vừng: 2 muỗng cà phê

- Thịt nạc vai: 400g (có thể thay bằng thịt ba chỉ)

- Hạt tiêu, vừng trắng

- Que tre

Ảnh minh họa.

Cách làm

- Rửa sơ que tre và luộc qua nước sôi. Thịt rửa sạch, thái miếng mỏng vừa (thịt mỏng quá sẽ mất nhiều thời gian cuốn còn thịt dày quá sẽ có cuốn vào xiên). Hành tím, tỏi, sả băm nhỏ.

- Cho thịt vào ướp với một ít nước mắm, nước hàng, dầu hào, đường, hành, tỏi, sản, dầu vừng, hạt tiêu, vừng trắng. Ngâm 2 – 3 tiếng cho thịt ngấm gia vị.

- Mang thịt đi xiên vào que tre. Thịt vụn và các dải thịt nhỏ cuốn vào trong. Những miếng thịt lớn hơn thì cuốn ra ngoài xiên. Cuốn xong thì lấy tay nắn đều cho xiên thịt trộn đều.

- Không nên làm xiên thịt quá dày và cuốn quá chặt vì sẽ làm mất thời gian nướng và có thể khiến bên ngoài cháy, bên trong sống.

 

- Nướng thịt bằng vỉ nướng trên bếp than là ngon nhất. Bạn cũng có thể nướng trong lò mức nhiệt 200 độ C trong 30 – 35 phút. Khi nướng nên lật mặt xiên thịt để thịt chín đều.

Thịt nướng thành phẩm có màu vàng, thơm ngát nhờ hành tỏi và dậy mùi sả và vừng.

Cách làm thịt xiên nướng vỉa hè

Nguyên liệu

­- Thịt lợn: 450g (chọn thịt ba chỉ hoặc thịt vai có cả nạc cả mỡ thì thịt không bị khô)

 

- Tỏi: 1 củ

- Hành khô: 2 củ

- Riềng: 1 củ nhỏ

- Sả: 1 cây

- Nghệ: 1 củ nhỏ

 

- Một thìa cà phê hạt ngò

- Vừng trắng rang thơm: 10g

- Que xiên

Cách làm

- Thịt lợn rửa sạch, thái lát từng miếng mỏng và kích thước nhỏ vừa ăn.

 

- Tỏi, hành, riếng, sả, nghệ rửa sạch, gọt vỏ và cho vào máy xay nhuyễn, cho vào thịt để ướp, cho cả hạt ngò và mè trắng đã rang thơm vào tô.

- Cho thịt vào tô ướp với 1 thìa nước tương, 2 thìa nước mắm và 1 thìa dầu ăn, dầu hào trộn đều. Trộn đều bát thịt và cho vào tủ lạnh, ướp thịt từ 1 – 2 tiếng để thịt ngấm gia vị.

- Xiên thịt thành từng xiên đều nhau. Nếu dùng que xiên tre bạn ngâm trong nước lạnh 30 phút – 1 tiếng để thịt không bị cháy khi nướng.

- Cho thịt vào vỉ nướng trên bếp than hoặc nướng trong lò nướng, nồi chiên không dầu.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm