Đời sống

Mẹo vặt hay trong nhà bếp mà ít người biết tới

Với những mẹo nhỏ trong nhà bếp giúp chị em tiết kiệm công sức và thời gian cho việc nấu nướng, dọn dẹp.

4 loại cá này ít bán trong chợ, nếu thấy nên mua ngay vì sạch lại bổ dưỡng / 15 loại thực phẩm giúp cải thiện “ham muốn” của quý ông cực hiệu quả

Mẹo nấu ăn hàng ngày giúp bạn tiết kiệm thời gian nhàn tênh khi vào bếp

Cách giảm độ mặn khi nấu ăn: Với các món canh bổ dưỡng, các món kho, xào, bạn có thể dùng khoai tây, gọt sạch vỏ, cắt thành từng lát mỏng cho vào món ăn đã được nấu chín ít nhất 15 phút trước khi đem ra ăn. Nếu không có khoai tây, bạn có thể thay bằng cà chua hoặc mật ong cũng rất hiệu quả.

Mẹo vặt hay trong nhà bếp mà ít người biết tới

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Thức ăn bị cháy: Nếu chẳng may đồ ăn bị cháy, bạn có thể dùng một chiếc khăn ướt đậy lên chiếc nồi có chứa phần thức ăn đã bị cháy đến khi chiếc khăn nguội. Điều này nhằm giúp lấy đi mùi cháy khét của đồ ăn.

Trị bỏng rát khi cắt ớt: Khi cắt hay tỉa ớt, nếu tay bạn bị dính cay, gây bỏng rát, hãy lấy một ít đường cát xoa rồi rửa sạch, hoặc có thể dùng dấm cũng làm tay đỡ rát hơn.

Tẩy mùi hôi lông của gà, vịt: Khi nhổ lông xong, dùng muối hoặc gừng giã nhuyễn chà xát lên mình con vịt hoặc gà, để độ 5 phút, rửa sạch lại rồi mới mổ ruột.

Nấu cháo: Để nấu được các món cháo ngon bổ dưỡng mà không bị tràn ra ngoài khi sôi, hãy cho vào đó một ít dầu ăn. Còn nếu muốn khi nấu cháo không bị cháy đáy nồi thì trước khi nấu, đun khô nồi và cho ít dầu ăn tráng đáy và xung quanh nồi sẽ không bị cháy và khê.

Cách làm màu nem rán vàng đẹp bằng giấm đường: Nhiều khi bạn chế biến món nem rán mất rất nhiều thời gian nhưng lúc thưởng thức thì màu sắc lẫn mùi vị lại không được ngon như ngoài hàng. Để được ngon, bạn lấy đường trộn với giấm ăn lên vỏ nem trước khi đem đi rán. Chắc chắn bạn sẽ thực sự thấy bất ngờ, màu nem rán vàng đẹp rất bắt mắt.

 

Cách bóc tỏi nhanh: Mẹo vặt trong nhà bếp chắc chắn sẽ không thể thiếu bí quyết bóc tỏi nhanh. Bạn hãy cho tỏi vào lò vi sóng khoảng 1 phút. Hơi nóng của lò vi sóng sẽ làm khô vỏ tỏi. Khi bóc, vỏ tỏi sẽ dễ dàng bung ra hơn.

Cách gọt vỏ cà chua nhanh: Việc gọt vỏ cà chua tươi sẽ dễ dàng hơn nếu bạn dùng dao cắt chia phần vỏ quả làm 4 phần bằng nhau. Tiếp đó, bạn ngâm chúng vào nước sôi trong 10-15 giây. Sau đó, bạn chỉ cần để chúng nguội, việc bóc vỏ trở nên quá dễ dàng.

Cách cắt hành tây không cay mắt: Tủ đông cũng sẽ giúp bạn! Cho hành tây vào đông lạnh trong 30 phút trước khi thái nhỏ. Hãy nhớ rằng việc này chỉ nên làm nếu bạn định nấu hành tây; Nếu làm món salad, cách này sẽ khiến hành tây mất độ giòn.

Cách luộc mì ống thông minh: Nếu bạn không muốn nồi bị sôi và trào ra bếp trong khi không để ý, hãy đặt một chiếc thìa gỗ hoặc đũa nấu lên trên. Gỗ sẽ ngăn bọt tràn qua mép.

Bóc trứng luộc dễ dàng hơn: Thêm soda hoặc giấm vào nước bạn luộc trứng. Những chất này sẽ xâm nhập vào bên trong vỏ và giúp bạn dễ bóc vỏ hơn.

 

Loại bỏ mỡ thừa trong thức ăn đã nấu chín: Nếu món ăn bạn nấu lỡ cho quá nhiều dầu mỡ, bạn có thể dễ dàng loại bỏ chúng bằng cách sử dụng vài viên đá và khăn giấy. Quấn đá vào khăn giấy và cho chúng vào mặt nồi, đá sẽ hoạt động như một nam châm, hút chất béo trôi về phía nó và đông tụ lại trên khăn.

Loại bỏ hạt trong rau, củ: Để nhanh chóng loại bỏ hạt khỏi bí ngô hoặc bí xanh, hãy dùng một chiếc thìa nhỏ. Cạnh sắc của nó dễ dàng loại bỏ đám hạt này. Bạn cũng có thể sử dụng nó để làm món salad cắt lát mỏng.

Ngăn bọt khí bằng thìa gỗ: Khi hầm xương, bạn thường phải vớt bọt thường xuyên để nước dùng được trong. Chúng ta thường mất khá nhiều thời gian cho công đoạn đó. Mẹo ở đây là, khi nước đang sôi, bạn hãy đặt một chiếc muỗng gỗ ngang qua giữa vành nồi. Bạn sẽ thấy điều kỳ diệu xảy ra.

Cách bào pho mai đơn giản: Cho phô mai vào tủ đông trong nửa giờ trước khi xay. Phô mai cứng lại và không dính vào dụng cụ bào. Việc rắc nó vào món ăn cũng dễ dàng hơn

Mẹo vặt hay trong nhà bếp mà ít người biết tới

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Xắt thịt mỏng, đẹp: Hãy rửa sạch và cho nguyên tảng thịt bò, thịt heo... vào ngăn đông tủ lạnh. Khi miếng thịt vừa cứng tới, bạn sẽ dễ dàng thái mỏng chúng để nướng, chiên và làm những món ăn yêu thích. Hãy xem miếng thịt trông hấp dẫn như thế nào khi áp dụng mẹo vặt nhà bếp này này

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm