Đời sống

Mới cưới, tôi đã ngã ngửa với số tiền lương chồng đưa mình ở tháng đầu tiên

Tôi cầm tiền trên tay mà chẳng biết phải nói gì cho ngầu nữa.

Trong lúc túng quẫn, bạn thân của chồng cho tôi 1 tỷ cùng lời đề nghị mà nghe xong tim tôi đập thình thịch / Bị mẹ vợ chê khố rách áo ôm, chồng tôi mang 200 triệu đến biếu, tiền vừa trao tay, anh thú nhận sự thật khiến tôi ngất lên ngất xuống

Hướng Dương thân mến,

Tôi mới kết hôn được hơn 1 tháng thôi Hướng Dương ạ. Nhưng hiện giờ, tôi đang bối rối và hoang mang về cuộc hôn nhân của mình lắm. Khi yêu nhau, chồng tôi tiêu tiền rất thoải mái, thoáng tay. Tôi thích gì anh cũng mua. Thậm chí tôi nói hết tiền tiêu, anh cũng sẵn sàng đưa tiền lương cho tôi dùng.

Thế mà hôm qua, cầm số tiền chồng đưa cho vợ chi tiêu trong gia đình, tôi sốc đến ngơ ngác. 3 triệu. Phải, anh đưa tôi chỉ có 3 triệu thôi. Anh nói rằng hai vợ chồng đi làm cả ngày, chỉ ăn cơm tối với nhau, con cái chưa có nên 3 triệu là quá đủ để tiêu dùng. Nhưng anh không nghĩ đến tiền vay ngân hàng (chúng tôi vay tiền để mua nhà riêng), rồi tiền biếu bố mẹ hai bên, tiền hiếu hỉ, tiền son phấn của vợ,... Nếu tính ra, 3 triệu của anh chưa đủ để tôi mua váy áo, túi xách nữa là lo ăn uống trong nhà.

Tôi bực quá, mắng chồng kiếm nhiều tiền (lương của anh là 30 triệu/tháng) mà lại so đo tính toán với vợ. Không ngờ anh lại mắng ngược tôi là phung phí, phải tập tiết kiệm để còn lo cho gia đình sau này. Anh sợ tôi tiêu hết tiền nên mới đưa tôi ít đến thế.

Chúng tôi không thống nhất được về vấn đề tiền bạc nên đang mâu thuẫn nhau chị ạ. Giờ phải làm sao để chồng tin tưởng mà đưa thêm tiền cho vợ đây? (myngoc...@gmail.com)

Mới cưới, tôi đã "cười ra nước mắt" với số tiền lương chồng đưa mình ở tháng đầu tiên - Ảnh 2.
Ảnh minh hoạ

Chào bạn,

Tiền bạc là vấn đề tế nhị, vợ chồng cần phải sự minh bạch, thẳng thắn với nhau ngay từ thời kì đầu của hôn nhân để tránh các mâu thuẫn về sau. Hiện tại, cả vợ chồng bạn đều có lý do và đều nhìn thấy lỗi sai của đối phương. Muốn giải quyết mọi chuyện, hai người cần phải đặt vào vị trí của nhau để thấu hiểu và nhận thức vấn đề đúng đắn, đa chiều hơn.

Đầu tiên, bạn cần phải thay đổi cách chi tiêu của bản thân cho phù hợp hơn. Hiện tại, bạn đã có gia đình và tương lai sẽ có con, có rất nhiều khoản cần phải chi tiêu. Nếu bạn chi tiêu quá nhiều cho son phấn, giày dép sẽ dẫn đến khủng hoảng kinh tế gia đình. Bạn nên tìm hiểu cách quản lý chi tiêu thích hợp trong gia đình để đảm bảo cân bằng giữa thu - chi - tiết kiệm.

Về chồng bạn, bạn nên nói rõ, thẳng thắn về chuyện tiền nong và yêu cầu anh đưa số tiền thích hợp hơn cho vợ. Bạn cũng có thể nhờ sự giúp đỡ của bố mẹ chồng, đồng thời khẳng định khả năng quản lý chi tiêu của cá nhân để tạo niềm tin cho anh ấy. Ngoài ra, bạn có thể ghi chép lại các khoản tiền "cứng" cần phải chi ngay từ đầu tháng và số tiền dự định tiết kiệm mỗi tháng, đưa cho chồng xem. Điều này sẽ giúp anh ấy định hình được cách chi tiêu mỗi tháng và số tiền cần thiết, từ đó tự giác đưa thêm tiền cho vợ thôi.

 

Chúc bạn an yên.

Hướng Dương.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm