Mỗi lần gửi hoa quả mẹ chồng đều bỏ kèm ít cát, con dâu “ngã ngửa” khi phát hiện bí mật phía sau
Mẹo nấu chè đỗ đen thơm ngon, ngọt mát mà không vỡ nát / Mẹo làm món mực xào dứa chua ngọt thơm ngon đậm đà, ăn một lần là nhớ mãi
Rốt cuộc là có điều gì đặc biệt trong nắm cát trên?
Theo một người bán hàng lâu năm chia sẻ, họ dùng nó như một bí quyết bảo quản trái cây mang lại hiệu quả cực cao! Nhờ có cách này mà những loại trái cây bán ngoài hàng luôn tươi, ngon và không bị dập nát như chúng ta vẫn thấy.
Cách bảo quản trái cây bằng 1 nắm cát
Rất đơn giản, bạn chỉ cần rửa sạch trái cây, để ráo nước rồi phủ lên đó lớp cát dày khoảng 10cm, cứ mỗi lớp hoa quả bạn lại thêm cát vào. Thế là trái cây sẽ giữ được độ tươi hơn nhiều lần so với bảo quản thông thường!
Cách này được áp dụng với tất cả mọi loại hoa quả.
Chú ý, muốn bảo quản các loại hoa quả tại nhà được lâu hơn thì nên nhớ:
+ Rửa sạch dưới vòi nước chảy. Tốt nhất, bạn nên dùng loại vòi có tia nhỏ nhưng mạnh và phun thẳng vào quả khiến chất bẩn và vi khuẩn nằm trên vỏ quả rơi ra.
+ Nên ngâm quả trong nước muối khoảng 5 phút, không nên ngâm quá lâu vì có thể làm biến đổi chất trong quả.
+ Sử dụng vải mềm để lau sạch phần núm quả vì đây chính là nơi mà vi khuẩn, nấm mốc dễ xâm nhập vào khiến quả bị hỏng, thối.
+ Lấy quạt mát để làm khô quả thật nhanh trong vòng vài phút.
+ Cho vào túi nilon rồi bỏ tủ lạnh hoặc đặt vào cát ẩm và để dưới gầm giường.
Ngoài ra, một điều đặc biệt quan trọng là hoa quả có bảo quản được lâu hay không phụ thuộc rất nhiều vào khâu lựa chọn. Bởi, nếu bạn chọn quả chín, quả không đạt chất lượng thì dù kĩ thuật bảo quản có tốt tới đâu, môi trường thích hợp thế nào chúng cũng sẽ bị hỏng.
Thế nên, chúng ta không nên bảo quản những quả đã chín hoặc có hơi hướng bị mềm. Tốt nhất là bạn nên chọn những quả còn hơi xanh xanh, hoặc vừa chín tới.
Bạn có thể tham khảo một số cách bảo quản hoa quả sau:
Bơ
Dùng báo bọc quả bơ lại để làm chậm quá trình phân hủy của nó, như vậy quả bơ sẽ tươi lâu hơn. Nếu bạn đã bổ bơ ra mà chưa ăn đến thì hãy dùng màng bọc thực phẩm buộc kín để ngăn không cho phần thịt quả tiếp xúc với không khí là được.
Chanh
- Chọn loại chanh tươi, quả không bị sâu hay dập vỏ.
- Lấy một thùng gỗ khô sạch, cho một lớp cát dày khoảng 5 – 6 cm vào. Chú ý cát phải được làm khô.
- Dùng vôi chà lên cuống quả, sau đó dùng giấy gói lại.
- Đặt đầu núm quả xuống dưới và phủ một lớp cát lên. Đặt nơi khô ráo và bín khí.
Ngoài ra với chanh bạn có thể cho vào túi nilon và bịt chặt lại, chúng ta cũng có thể giữ chanh tươi trong 15 – 20 ngày.
Chuối
Chuối nếu để tự nhiên sẽ chín rất nhanh, chỉ một đến hai ngày nếu không sử dụng phần ruột sẽ mềm nhũn và trong suốt, sau đó bị chua dần. Tuy nhiên nếu khi chuối bắt đầu chín, chúng ta mang vào nơi ít ánh sáng mặt trời, kín gió thì có thể giữ chuối tươi trong 2 tuần. Hoặc dùng túi ni lông buộc kín phần cuối quả.
Nho
Chọn nho: Nếu bạn muốn mua nhiều nho và đem về bảo quản ăn dần thì trước tiên phải chọn loại chín vừa, không được chín quá. Nho chín tuy rất ngon nhưng không thể giữ ở nhà tươi lâu được.
Bảo quản: chuẩn bị một hộp bìa cứng, lót 2 đến 3 lớp giấy rồi đặt nho nằm ngang, không xếp chồng lên nhau và đem hộp nho cất vào chỗ râm mát bảo quản ở 0 độ c, cách này có thể bảo quản nho 1 đến 2 tháng.
Cà chua
Chúng ta thường nghĩ cho rau và trái cây vào tủ lạnh giúp chúng tươi lâu hơn nhưng cà chua lại là một trường hợp khác. Cách bảo quản cà chua vừa chín tốt nhất là để nó ở nhiệt độ phòng (khoảng 25oC).
Khi ta cho cà chua vào trong tủ lạnh, cái lạnh sẽ ngăn cản cà chua chín tiếp, đồng nghĩa với việc hương vị tươi ngon của cà chua sẽ ngừng phát triển. Lạnh sẽ khiến cà chua bị khô, vỏ cà chua trở nên nhăn nheo, nước bị mất và cà chua dễ vỡ khi bạn cắt thái. Khi đó, mùi vị ngọt thơm của cà chua cũng bị hao hụt.
Thay vì cất vào tủ lạnh, nên bảo quản cà chua ở nhiệt độ phòng hoặc nhiệt độ mát (chứ không phải lạnh). Nhiều người còn cẩn thận đặt cà chua ở hầm rượu. Để tránh cà chua bị thâm dập, không nên xếp đè chúng lên nhau. Hoặc nếu xếp nhiều lớp cà chua thì giữa các lớp nên đặt một tờ giấy ăn hoặc giấy báo lót.
Cam và bưởi tươi
Chọn những quả cam vừa chín tới, không bị sâu bệnh hoặc trầy xước. Dùng vôi tôi bôi vào cuống quả chúng ta có thể ngăn không cho vi khuẩn và vi sinh vật xâm nhập vào thịt cam, bưởi. Sau đó vùi vào trong cát sạch, để ở nơi kín gió khô ráo sẽ giữ được cam trong 2 tháng. Khi bạn lấy ra ăn cam, bưởi vẫn còn tươi nguyên như khi mới được hái xuống.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chăm sóc mẹ già suốt 10 năm nhưng không được chia mảnh đất nào, đến lúc đọc kỹ lại di chúc tôi mới òa khóc
Tử vi ngày 22/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Mão công việc thăng hoa, tuổi Tỵ cẩn thận sai lầm
Mẹo vệ sinh quạt điện trong 5 phút không cần tháo khung hay rửa nước sạch bong như mới
Con gái dắt 3 chú chó Ngao Tạng đi bộ mãi không về, bố đi tìm thấy cảnh tượng dở khóc dở cười
Loại rau dại từng cho lợn ăn giờ được săn lùng với giá 500 nghìn đồng/kg
Bố di chúc để lại nhà cùng 2,7 tỷ tiền tiết kiệm cho mẹ kế, chúng tôi kéo nhau gặp luật sư để rồi nhận cái kết sững người