Đời sống

Mỗi ngày một món: Cách làm lươn om chuối đậu ngon tuyệt

Lươn om chuối đậu là món ăn quen thuộc với người miền bắc, cách chế biến hơi cầu, kỳ phù hợp thực đơn vào cuối tuần cho gia đình.

Sau bữa cơm chớ ăn ngay trái cây tráng miệng, hãy ăn 5 loại này lúc đói còn tốt hơn nhân sâm thuốc bổ / 6 bộ phận này của lợn tích tụ nhiều chất độc hại, hạn chế ăn kẻo rước bệnh vào thân

Nguyên liệu làm lươn om chuối đậu

– Lươn: 300g

– Thịt ba chỉ: 100g

– Đậu hũ chiên: 200g

– Chuối xanh: 3 trái

– Nước cốt nghệ tươi: 1/2 chén

– Ớt hiểm đập dập: 2 trái

– Chanh: 1 trái

– Lá lốt, lá tía tô, ớt cắt sợi

– Bột nghệ, muối, tiêu, đường

– Hành tỏi băm, mắm tôm, dầu ăn

– Bột ngọt

– Giấm gạo lên men (hoặc Giấm gạo lên men).

Mô tả ảnh

Ảnh minh họa.

1. Sơ chế lươn om chuối đậu

– Thịt ba chỉ cắt miếng vừa ăn, ướp 1 muỗngnước nghệ tươi, 1 muỗnghành tỏi băm, 1muỗngbột ngọt, 1/2 muỗngmuối, 1/2 muỗngtiêu, 1 muỗngđường, để thấm. Lươn cắt khúc 3cm, ướp như thịt.

– Chuối xanh cắt khúc, ngâm nước, chần chuối qua nước sôi có nước chanh hoặc muối, vớt ra để ráo, trộn 2 muỗngnước nghệ khi còn nóng.

– Lá lốt và lá tía tô cắt sợi.

 

– Đậu hũ chiên cắt miếng vuông nhỏ vừa ăn.

– Hòa 2 muỗngmắm tôm với 2 muỗngnước, lọc bỏ cặn.

2. Sơ chế lươn om chuối đậu

– Phi thơm hành tỏi băm, cho thịt vào xào săn. Tiếp tục cho lươn vào, thêm chuối, om khoảng 5 phút. Thêm đậu hũ, 2 trái ớt hiểm, 2 muỗngmắm tôm, 2 muỗnggiấm gạo lên men, 1 chén nước, đậy vung, om khoảng 10 phút là được. Trộn tía tô, lá lốt, ớt sợi, tắt lửa.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm