Mỗi ngày một món: Cách làm lươn om chuối đậu ngon tuyệt
Sau bữa cơm chớ ăn ngay trái cây tráng miệng, hãy ăn 5 loại này lúc đói còn tốt hơn nhân sâm thuốc bổ / 6 bộ phận này của lợn tích tụ nhiều chất độc hại, hạn chế ăn kẻo rước bệnh vào thân
Nguyên liệu làm lươn om chuối đậu
– Lươn: 300g
– Thịt ba chỉ: 100g
– Đậu hũ chiên: 200g
– Chuối xanh: 3 trái
– Nước cốt nghệ tươi: 1/2 chén
– Ớt hiểm đập dập: 2 trái
– Chanh: 1 trái
– Lá lốt, lá tía tô, ớt cắt sợi
– Bột nghệ, muối, tiêu, đường
– Hành tỏi băm, mắm tôm, dầu ăn
– Bột ngọt
– Giấm gạo lên men (hoặc Giấm gạo lên men).
Ảnh minh họa. |
1. Sơ chế lươn om chuối đậu
– Thịt ba chỉ cắt miếng vừa ăn, ướp 1 muỗngnước nghệ tươi, 1 muỗnghành tỏi băm, 1muỗngbột ngọt, 1/2 muỗngmuối, 1/2 muỗngtiêu, 1 muỗngđường, để thấm. Lươn cắt khúc 3cm, ướp như thịt.
– Chuối xanh cắt khúc, ngâm nước, chần chuối qua nước sôi có nước chanh hoặc muối, vớt ra để ráo, trộn 2 muỗngnước nghệ khi còn nóng.
– Lá lốt và lá tía tô cắt sợi.
– Đậu hũ chiên cắt miếng vuông nhỏ vừa ăn.
– Hòa 2 muỗngmắm tôm với 2 muỗngnước, lọc bỏ cặn.
2. Sơ chế lươn om chuối đậu
– Phi thơm hành tỏi băm, cho thịt vào xào săn. Tiếp tục cho lươn vào, thêm chuối, om khoảng 5 phút. Thêm đậu hũ, 2 trái ớt hiểm, 2 muỗngmắm tôm, 2 muỗnggiấm gạo lên men, 1 chén nước, đậy vung, om khoảng 10 phút là được. Trộn tía tô, lá lốt, ớt sợi, tắt lửa.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Tử vi ngày 23/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Tý tài lộc dồi dào, tuổi Thân đối diện thử thách lớn
Bán sạch của vàng cưới để lo viện phí cho bố chồng nhưng bố chỉ di chúc cho 35 triệu. Ngày ra ngân hàng, nghe đọc số tiền thực nhận mà tôi run rẩy
Chăm sóc mẹ chồng suốt 13 năm nhưng không có tên trong di chúc: Sau khi bà mất 5 ngày, tôi được yêu cầu đến ngân hàng
Tuần mới (23-29/12): 4 con giáp rước lộc thần tài, kết thúc năm 2024 đầy rạng rỡ
Nam du học sinh từ chối ở nhà trọ, sẵn sàng bay quãng đường 9000km về nhà với chi phí 38 triệu/tuần
Mua ổi nên chọn quả sần sùi hay trơn nhẵn? Thêm một điểm này đảm bảo ổi ngon ngọt, không bị chát