Mỗi ngày một món: Cách nấu Bún măng vịt
Những người sau dù thèm bún đến mấy cũng chớ đụng đũa kẻo rước bệnh hại thân / Cách nấu bún cá dọc mùng ngon và đơn giản nhất cho bữa sáng
Chuẩn bị nguyên liệu nấu bún măng vịt
Vịt đã được sơ chế sạch: 1 con khoảng 1-1,2 kg.
Tiết vịt: 500g.
Măng tươi: 500g.
Gừng tươi: 1 nhánh.
Chanh: 2 trái.
Rau sống ăn kèm: Rau muống chẻ, bắp chuối thái lát, rau thơm, rau quế, giá đỗ hoặc bất cứ loại rau nào mà bạn thích nhé.
Ớt sừng: 3 trái.
Bún tươi: 1 kg.
Hành lá, rau mùi: 100g.
Gia vị: Muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu bột, ớt bột, dầu ăn, hành khô, tỏi, rượu trắng.
Ảnh minh họa. |
Sơ chế nguyên liệu nấu bún măng vịt
Chanh: Lấy nước cốt
Gừng tươi: Gọt vỏ, rửa sạch, 1/3 đập dập, 1/3 thái chỉ, 1/3 để nguyên.
Vịt: rửa sạch với nước có pha một ít rượu, nước cốt 1 trái chanh, 2 thìa muối để vịt sạch, tiếp đó xát phần gừng đã đập dập lên toàn bộ thân vịt trong 5 phút rồi rửa sạch lại 1 lần nữa, để ráo.
Tiết vịt: Luộc chín, thái miếng vừa ăn.
Măng tươi: Thái thành từng sợi dài khoảng 5cm, rồi cho vào nồi nước sôi có pha 1 thìa muối, luộc kỹ trong 30 phút để măng ngon mà không bị đắng, sau đó xả kỹ với nước lạnh, để ráo.Ớt sừng: Rửa sạch, bỏ cuống, để riêng.
Hành lá, rau mùi: Nhặt vừa rửa sạch, phần đầu hành cắt khúc dài 5cm, lá hành và rau mùi thái mịn.
Hành khô, tỏi: Làm sạch, băm nhỏ, để 2 củ hành chẻ làm 4.
Rau sống ăn kèm: Nhặt và rửa sạch, để ráo, bày ra đĩa.
Thực hiện nấu bún măng vịt
Cho vào nồi một lượng nước vừa đủ để luộc vịt cùng với 1 thìa muối, gừng thái chỉ, hành tím đã chẻ làm 4, ½ phần đầu hành để thịt vịt thơm ngon, đậm đà, nhớ là thả vịt vào luộc ngay từ đầu nhé, khi nước luộc vịt sôi bạn dùng thìa lớn vớt sạch hết phần bọt và mỡ bên trên để nước nấu của cách nấu bún măng vịt được trong ngon.
Khi thấy thịt vịt đã chín tới (bạn có thể dùng đũa đâm xuyên qua vịt để kiểm tra nhé) bạn vớt ra, ngâm vào chậu nước lạnh khoảng 5 phút, có thể cho thêm một ít đá viên, làm như thế thịt vịt sẽ không bị khô, không bị thâm đen và ngọt ngon hơn nhé, sau đó chặt vịt thành từng miếng vừa ăn, trong khi đó vẫn để lửa nhỏ liu riu để giữ nóng nồi nước luộc vịt nhé.
Phi thơm 3 thìa dầu ăn với hành tỏi băm nhỏ và 1 thìa ớt bột rồi cho măng đã luộc chín vào xào, nêm thêm 1 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa nước mắm, ½ thìa đường sao cho có vị vừa ăn, xào khoảng 5 phút đến khi măng ngấm đều gia vị thì bạn cho toàn bộ phần măng xào vào nồi nước luộc vịt, đảo nhẹ, cho thêm phần tiết vịt và toàn bộ phần đầu hành còn lại vào, nêm nếm lại gia vị cho nồi nước bún măng vịt có vị vừa ăn là được.
Làm nước mắm gừng ăn kèm bún măng vịt: Cho phần gừng còn lại, 3 trái ớt, 1 củ tỏi đã được lột vỏ, 1,5 thìa đường vào cối giã thật nhỏ nhuyễn rồi cho hỗn hợp ra bát, trộn với 4 thìa nước mắm, 1 thìa chanh tươi là bạn đã có 1 bát nước mắm gừng ngon đậm đà để ăn kèm món bún măng vịt này rồi đấy.
Yêu cầu và thưởng thức món bún măng vịt
Nước bún măng vịt trong, ngọt thanh, hấp dẫn, vị vừa ăn, thịt vịt ngọt ngon, không có mùi, không bị thâm đen, không bị khô, rất ngon miệng, các loại rau sống ăn kèm tươi ngon, nước mắm gừng ngon đậm đà, rất hợp vị.
Khi ăn bạn cho bún ra tô, xếp thịt vịt lên trên chan nước dùng, cho ít tiết vịt, măng, rắc ít hành lá, rau mùi thái nhỏ và một ít tiêu bột lên trên là bạn đã có thể thưởng thức vị ngon hấp dẫn của món bún măng vịt này rồi đấy, dùng kèm nước mắm gừng và rau sống ăn kèm cho thêm phần đậm đà nữa nhé.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Quảng Ninh: Chú rể cầm lái 'ngựa hoang' Ford Mustang tông vào dải phân cách nát đầu xe
Sau ngày 27 tháng 12: Thần Tài gõ cửa, 3 con giáp đổi đời với tài vận thăng hoa
Người xưa khuyên: Trồng cây này trước nhà phải chặt bỏ ngay kẻo đen đủi kéo đến
3 công dụng khi cắm chiếc tăm bông vào lọ dầu gió, rất ít người biết
Loại cá đặc sản tiền triệu của miền Tây từng hot rần rần nay bất ngờ rớt giá, dân rao bán chỉ từ 300.000 đồng/kg, mua nhanh còn kịp
Cho vợ 200 triệu, người chồng bàng hoàng phát hiện vợ có 7 đời chồng và bỏ rơi 6 con riêng