Đời sống

Mỗi ngày nhìn chồng đi làm về là quấn lấy con, tôi lại áy náy với bí mật 12 năm trước

Anh yêu thương con vô điều kiện và luôn dành mọi điều tốt đẹp cho thằng bé. Con trai cũng quấn anh không rời nửa bước.

Chị dâu có 3 căn nhà cho thuê mà không cho em chồng nổi 1 cái để nuôi con, sống chẳng biết điều gì / Biết chồng dẫn bồ đi nghỉ mát, tôi thản nhiên như không rồi làm một việc khiến anh trở tay không kịp

12 năm trước vừa mới chia tay bạn trai thì tôi gặp Hiển - chồng tôi bây giờ. Khi ấy phần vì muốn có người yêu mới để chứng tỏ với người yêu cũ nên tôi nhận lời yêu Hiển luôn. Nhưng suốt 4 tháng sau khi đã là người yêu Hiển, tôi vẫn bắt cá 2 tay cùng lúc qua lại với Hiển và người yêu cũ. Do người yêu cũ đã xin lỗi nên 2 đứa tôi làm hòa nên dây dưa không dứt được. Chỉ đến khi tôi có bầu thì anh ta mới dứt khoát bảo:

“Bỏ cái thai này đi, anh không thể cưới em được. Anh với vợ sắp cưới đang lên kế hoạch đám cưới rồi”.

Mỗi ngày nhìn chồng đi làm về là quấn lấy con, tôi lại áy náy với bí mật 12 năm trước - 1

Sau sinh con đầu lòng, tôi bị một tai biến ít gặp nhưng đặc biệt nguy hiểm trong sản khoa nên cần phải cắt tử cung để bảo toàn tính mạng.. (Ảnh minh họa)

Nghe xong mà tôi ngã khuỵu nên lại cuống quýt quay về bên Hiển giục cưới để hợp thức hóa cái thai. Sau ngày cưới chưa bao lâu, tôi thông báo tin có bầu. Dĩ nhiên Hiển chẳng chút nghi ngờ mà vui mừng đón nhận tin này.

Suốt quãng thời gian bầu bí, Hiển luôn chăm sóc tôi từng ly từng tý. Anh đưa đi khám thai kỳ, mua nhiều đồ tẩm bổ cho ăn. Cùng đi làm mệt như nhau mà mỗi khi về nhà Hiển chẳng để cho vợ đụng tay vào bất cứ việc gì, ngày nào anh cũng nấu cơm canh nóng hổi, vợ bầu chỉ việc ngồi vào ăn.

Ngày 2 vợ chồng đưa nhau vào viện đi đẻ cũng thế, anh luôn ở bên tôi 24/7. Nhưng không may mắn vì sau sinh nở, tôi bị băng huyết, tử cung co hồi kém, chảy máu liên tục, không đáp ứng với thuốc điều trị. Các bác sĩ xác định tôi bị đờ tử cung, một tai biến ít gặp nhưng đặc biệt nguy hiểm trong sản khoa nên cần phải cắt tử cung để bảo toàn tính mạng.

May mắn ca mổ kết thúc, sau 3 ngày hồi sức cấp cứu, tôi vượt qua được cơn nguy kịch và ổn định trở lại. Biết vợ thập thử nhất sinh trở về, chồng càng chăm sóc 2 mẹ con tôi chu đáo.

Do biến cố đó mà 12 năm qua tôi mãi mãi không thể làm mẹ lần thứ 2 và sinh cho chồng 1 đứa con nữa. Con trai càng lớn càng giống mẹ nên chồng tôi và gia đình nhà anh không hề nghi ngờ.

 

Anh yêu thương con vô điều kiện và luôn dành mọi điều tốt dẹp cho thằng bé. Con trai cũng quấn anh không rời nửa bước.

Mỗi ngày nhìn chồng đi làm về là quấn lấy con, tôi lại áy náy với bí mật 12 năm trước - 2

Trong khi tôi dằn vặt vì lừa dối anh suốt 12 năm thì chồng lại day dứt vì không thể giúp vợ thực hiện khát khao làm mẹ lần 2. (Ảnh minh họa)

Mỗi ngày nhìn chồng đi làm về là lại quấn lấy con mà tôi thấy dằn vặt bản thân mình bao năm qua. Tôi ân hận vì đã giấu kín bí mật này với chồng. Nhưng tôi không đủ dũng khí để thú nhận rằng, con trai không phải là con đẻ của anh. Bởi biết điều này, chẳng những anh và cả gia đình chồng đều suy sụp, cả đời không thể tha thứ cho tôi.

Bản thân chồng tôi 12 năm nay thì luôn day dứt khi không thể giúp vợ thực hiện khát khao được làm mẹ lần 2. Có lần anh bảo nếu tôi quá khát khao có thêm 1 đứa con nữa thì cách duy nhất là nhờ người mang thai hộ. Không biết đây có phải là cách duy nhất để có thêm con đối với những người đã cắt tử cung như tôi không?

 

Cắt tử cung, cách duy nhất có con là nhờ mang thai hộ?

Ai cũng biết tử cung là nơi duy nhất để thai nhi tồn tại và phát triển. Không có tử cung đồng nghĩa với việc không thể có con. Trên thế giới, chỉ một vài ca thực hiện thành công việc cấy ghép tử cung (từ người khác hiến tặng). Ở Việt Nam, việc cấy ghép chưa được thực hiện vì trở ngại của vấn đề ghép và thải ghép.

Cách duy nhất để những phụ nữ đã cắt tử cung hoàn toàn có thể có con là nhờ người mang thai hộ. Tuy nhiên tại Việt Nam, việc mang thai hộ nếu có, phải được Bộ Y tế cho phép và chỉ thực hiện ở những trường hợp rất đặc biệt.

Riêng việc thụ tinh trong ống nghiệm cũng không thể thực hiện được, vì nếu nuôi phôi phát triển trong ống nghiệm thì cũng không có tử cung để cấy phôi vào.

- Video nhờ đồng nghiệp chở đi khám thai, tôi chết lặng khi thấy hành động của chồng.


1
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm