Đời sống

Mỗi người chỉ sống một lần trong đời, đừng ngần ngại buông bỏ 10 điều này để sống an nhiên

Đôi khi cuộc sống mệt mỏi là do ta quá coi trọng mọi thứ, tâm còn nặng thì cuộc sống sẽ chẳng thể nào thanh thản, đó là lẽ dĩ nhiên ở đời.

Nhân sinh rốt cuộc cũng chỉ nằm trong 8 đạo lý này, ai thông suốt ắt sẽ được 1 đời hạnh phúc / Muốn hóa giải hết những khó khăn của đời người, hãy dành thời gian suy ngẫm về 9 lời dạy này của Phật

10 điều cần buông bỏ

1. Buông bỏ thể diện

Đôi khi chúng ta cúi đầu là để nhìn thật chuẩn con đường dưới chân. Rất nhiều người cho rằng cuộc sống của mình quá tuyệt vời nên không muốn tiếp tục thử trải nghiệm những điều mới mẻ. Rất nhiều thứ chẳng thể buông xuống bởi vì xấu hổ. Để đến phút cuối cùng con người cũng chết vì thể diện mà thôi.

2. Buông bỏ áp lực

Mệt mỏi hay không do tâm mình quyết định. Căn phòng tâm hồn nếu không quét dọn cũng sẽ phủ đầy bụi hồng trần. Lau rửa, tẩy tịnh có thể khiến trái tim u tối bừng sáng. Phải tỏ rõ sự tình mới có thể cáo biệt phiền loạn. Hãy buông bỏ những nỗi thống khổ vô vị, niềm vui sẽ có nhiều không gian rộng lớn hơn ùa vào trái tim ta.

3. Buông bỏ quá khứ

Buông bỏ quá khứ, bạn mới có thể sống hạnh phúc hơn. Hãy nỗ lực thay đổi tâm thái của mình, điều chỉnh tâm trạng của mình.

Ảnh minh họa.

4. Buông bỏ sự tự ti

Hãy xoá từ “tự ti” ra khỏi cuốn từ điển của bạn. Không phải ai cũng đều có thể trở thành vĩ nhân. Nhưng mỗi người đều có thể trở thành người có tâm hồn mạnh mẽ.

Hãy tin vào bản thân, tìm đúng vị trí dành cho mình, bạn cũng sẽ có được một kiếp nhân sinh ý nghĩa.

5. Buông bỏ sự lười biếng

Hãy nỗ lực hoàn thiện bản thân! Tuyệt chiêu chính là hãy biến những chuyện vụn vặt bình thường trở nên tinh tế như lớp men thanh khiết nơi lò gốm sứ. Hãy nhắc nhở bản thân mình luôn giữ lấy tinh thần lạc quan hướng về phía trước, hướng về niềm vui, sức khoẻ và sự thiện lương. Như vậy chắc chắn bạn sẽ có được một kiếp nhân sinh xán lạn.

6. Buông bỏ sự tiêu cực

Khi tuyệt vọng nhìn sang bên trái, hãy dùng ánh mắt hy vọng nhìn sang bên phải! Nếu bạn muốn trở thành một người thành công, xin hãy nỗ lực vì một bản thân mình “tốt nhất”.

7. Buông bỏ tâm oán hận

Thay vì oán hận chi bằng hãy nỗ lực nhiều hơn! Mọi thất bại đều là bước đệm cho thành công tìm đến. Oán hận và trút giận chỉ có thể gây trở ngại cho bước đường đi đến thành công của bạn. Vậy nên hãy buông bỏ oán hận, học cách tiếp nhận thất bại với trái tim bình thản nhất.

Chỉ khi giữ chặt lấy sự thiện lương trong tim mới có thể hướng tới tương lai đầy hy vọng. Đừng luôn cho rằng cuộc sống phũ phàng với bạn. Kỳ thực bạn cũng có nhiều như người khác đó thôi.

Mỗi người chỉ sống một lần trong đời, đừng ngần ngại buông bỏ 10 điều này để sống an nhiên - Ảnh 2

8. Buông bỏ sự do dự

Lập tức hành động, thành công sẽ là vô hạn! Những sự việc bạn đã nhận thức rõ thì đừng do dự nữa, hãy quyết đoán, chọn một hướng đi chính xác và chỉ để tâm tới con đường ấy thôi, đừng quay đầu nhìn lại. Nếu bạn có ý tưởng nào hay hãy lập tức hành động. Nếu bạn gặp được cơ hội tốt hãy lập tức nắm bắt lấy nó! Đừng chần chừ, đừng do dự nữa!

9. Buông bỏ sự nhỏ nhen

Tâm rộng mở trời đất cũng thênh thang. Khoan dung là một mỹ đức cao đẹp. Khoan dung với người khác, kỳ thực chính là chừa lại một con đường cho tâm hồn mình. Chỉ trong thế giới bao dung mới có thể tấu lên những khúc ca sinh mệnh dịu êm!

10. Buông bỏ sự hoài nghi

Tâm đầy nghi ngại, làm việc khó thành. Đã dùng người thì không nghi ngờ, đã nghi ngờ thì không dùng người. Đừng nhận định suy nghĩ của người khác bằng sự hoài nghi của bản thân mình. Đừng xét đoán người khác, nếu không điều này sẽ chỉ ảnh hưởng tới tình bạn của đôi bên mà thôi.

7 điều cần làm để sống bình yên

Tha thứ

Để có sự bình yên trong cuộc sống, nguyên tắc đầu tiên bạn nên nhớ là sự tha thứ. Tha thứ cho người khác cũng như tha thứ cho chính mình bất kể việc bản thân và người khác đã mắc phải lỗi lầm gì đi nữa.

Là con người nên đương nhiên chúng ta không thể tránh khỏi việc mắc phải lỗi lầm. Khi tha thứ cho người khác, bạn sẽ sống mà không phải bực bội và than phiền về ai. Bạn cũng nên tha thứ cho bản thân vì có trách móc, bạn cũng không thể thay đổi được mọi thứ.

Chấp nhận những thứ bạn không thể thay đổi

Bạn không thể thay đổi cả thế giới nên việc bạn nên làm là chấp nhận việc có những thứ bạn không thể thay đổi. Cố gắng chấp nhận những điều từng làm bạn tổn thương và những lỗi lầm đã mắc phải sẽ giúp bạn tiến về phía trước. Nếu thực sự bạn không thể thay đổi thì hãy chấp nhận chúng. Điều này sẽ giúp bạn tin tưởng vào tương lai và cảm thấy bình yên trong cuộc sống.

Mỗi người chỉ sống một lần trong đời, đừng ngần ngại buông bỏ 10 điều này để sống an nhiên - Ảnh 3

Thông cảm với mọi người

Bạn hay phán xét người khác nhất là khi bạn bực bội với ai đó. Tuy nhiên, nếu bạn muốn có được cảm giác bình yên trong cuộc sống, hãy học cách thông cảm với mọi người. Chẳng có gì khó khi nói người phụ nữ kia thật thô lỗ và xa lánh cô ấy.

Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn nên tìm hiểu lý do tại sao cô ấy lại cư xử như vậy. Cô ấy có thể tử tế và tốt bụng nhưng do đau khổ hay gặp vấn đề nào đó khiến cô ấy trở nên không thân thiện. Thay vì trách móc người khác, bạn nên cố gắng thấu hiểu và giúp đỡ họ. Hãy đặt bạn vào vị trí của họ và đừng phán xét ai cả.

Không để bị tác động bởi quan điểm của người khác

Để cảm thấy thanh thản hơn trong cuộc sống, bạn phải cởi bỏ quá khứ cũng như thoát khỏi việc để suy nghĩ của người khác tác động đến bạn. Bạn nên cởi bỏ những ràng buộc cản trở bạn thực hiện những mục tiêu trong cuộc sống. Cứ mãi giẫm chân ở quá khứ, bạn sẽ không thể tiến về tương lai và sống hạnh phúc.

Tìm sự mới mẻ cho cuộc sống của bạn

Xác định những mục tiêu mới, ước mơ và ý tưởng mới là điều rất quan trọng để mang lại sự mới mẻ trong cuộc sống. Hãy chắc chắn rằng bạn không đặt ra quá nhiều mục tiêu. Dù công việc có bận bịu đến mấy, bạn cũng cần để đầu óc thư giãn mỗi ngày. Tiền bạc chẳng có ý nghĩa gì nếu bạn không có sức khỏe. Bạn không thể cảm nhận sự bình yên trong cuộc sống nếu làm việc suốt cả ngày lẫn đêm.

Cải thiện các mối quan hệ

Hãy không ngừng cố gắng cải thiện mối quan hệ với những người khác. Khi có mối quan hệ tốt với gia đình, bạn bè, đồng nghiệp và thậm chí với cả kẻ thù, bạn sẽ cảm nhận được sự bình yên trong cuộc sống. Bạn cũng ít phải lo lắng và căng thẳng hơn.

Thể hiện sự nỗ lực của bạn

Cuối cùng, hãy kiểm tra xem liệu bạn có đang thực hiện một trong các quy tắc được nêu ở trên hay không. Hãy nhắc lại những nguyên tắc này và bắt đầu thực hiện chúng. Thực tế, do lịch trình bận bịu nên không phải lúc nào chúng ta cũng nhớ được những điều quan trọng. Hiểu và áp dụng những nguyên tắc trên sẽ giúp bạn cảm thấy bình yên hơn trong cuộc sống.

* Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC