Đời sống

Mới sáng sớm đã nghe vợ chồng em dâu cãi nhau, tôi tò mò vào xem thì chết sững khi biết nguyên nhân từ cái giấy khai sinh

Không chỉ vợ chồng em dâu đang cãi nhau mà bố mẹ chồng tôi cũng "vào cuộc". Nhà chồng biến thành "rạp hát" và nguyên nhân khiến tôi sửng sốt.

Đồng nghiệp công ty cãi nhau cả tháng vì một thứ ai cũng ham muốn trong mùa hè / Nữ sinh 17 tuổi học giỏi xuất thần, đạt thành tích vượt cả Tiến sĩ: Phóng viên tìm đến nhà thì "chết lặng" trước cảnh tượng trước mắt

Vợ chồng tôi ở riêng nhưng cũng sát vách nhà bố mẹ chồng. Họ sống chung với vợ chồng em trai chồng tôi. Em chồng hiền lành, hay đi nhậu nhẹt và tình cảm vợ chồng khá lạnh nhạt. Có lần, chồng tôi và cậu ấy lai rai vài ly, lúc say, cậu ấy thở dài ao ước vợ mình có thể ăn nói nhỏ nhẹ, cư xử tinh tế được bằng một phần của tôi. Em dâu ăn nói chanh chua, điêu ngoa và chẳng nể mặt ai. Có lẽ vì thế nên em chồng chán vợ. Mối quan hệ giữa tôi với em dâu cũng không hòa thuận vì không tìm được tiếng nói chung và cũng không đồng quan điểm. Thôi thì nhà ai nấy ở, phận ai nấy sống cho yên ổn.

Hai tuần nay, em dâu sinh con thứ hai và ở cữ tại nhà chồng. Mỗi sáng tôi đều đến thăm, tắm cho em bé hộ em dâu. Nhờ đứa nhỏ mà chúng tôi nói chuyện với nhau cũng dễ dàng hơn. Tôi còn chủ động nấu mấy món lợi sữa rồi đem cho em dâu ăn, coi như vun đắp tình cảm đôi bên.

Mới sáng sớm đã nghe vợ chồng em dâu cãi nhau, tôi tò mò vào xem thì chết sững khi biết nguyên nhân từ cái giấy khai sinh - Ảnh 1.

Tranh minh họa.

Thế mà sáng nay, chưa tới 5 giờ tôi đã nghe tiếng ồn ào, ầm ĩ, tiếng khóc lóc phát ra từ nhà em dâu. Tò mò, tôi chạy xuống xem thì thấy nhà họ đã biến thành cái "rạp hát" rồi. Em dâu bế con, nước mắt ròng ròng vẫn không quên chỉ tay mắng chồng. Em chồng thì giận dữ đập nát cả điện thoại và hất tung chén bát trong phòng đẻ. Bố mẹ chồng tôi đứng bên ngoài cũng nói ra nói vào liên tục.

Vừa thấy tôi, em dâu đã tru tréo lên: "Con tôi ai cho chị đặt tên? Tôi mang nặng đẻ đau, tôi phải có quyền đặt tên, chị có quyền hạn gì?". Tôi đứng sững. Mẹ chồng lên tiếng, bảo mới đầu em dâu còn khen tên cháu đẹp vì nghĩ đó là do bà nội đặt. Khi biết đó là tên do tôi đặt thì em ấy bù lu bù loa lên khóc lóc, chửi mắng chồng vô dụng, ngay cả cái tên cũng để "người dưng" đặt.

Tôi nghe mà chết sững, không ngờ nguyên nhân vợ chồng họ cãi vã lại liên quan đến mình. Chẳng là khi mẹ chồng hỏi tên cháu, tôi tìm hiểu rồi góp ý một cái tên rất hay, ý nghĩa và được cả nhà thống nhất. Thế mà em dâu đổ tội do tôi? Tôi chỉ là "người dưng" nên không có quyền đặt tên con cháu trong nhà? Giờ em dâu thu dọn đồ đạc đòi về nhà mẹ đẻ ở, "cạch mặt" thể loại "xấu xa" như tôi? Tôi chẳng biết mình sai ở đâu nữa?

1
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm