Món ăn cực giàu chất dinh dưỡng và chứa 18 loại axit amin, giúp cải thiện hệ miễn dịch
Trộn thêm loại đậu này khi nấu cơm, người Nhật đẩy lùi loạt bệnh hiểm nghèo, kéo dài tuổi thọ / Ấm siêu tốc có cặn bẩn dày đến đâu, cách này dễ dàng lấy ra trong 5 phút
Nấm kim châm rất bổ dưỡng, nó chứa protein, chất xơ, vitamin và các nguyên tố vi lượng, các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể con người, đặc biệt là nó chứa 18 loại axit amin. Bên cạnh đó, nó có hàm lượng lysine rất cao, ăn vào không chỉ giúp nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể, mà còn giải tỏa mệt mỏi.
Mọi người thường dùng nấm kim châm khi ăn lẩu hoặc nấu canh. Dưới đây là cách làm khác cho loại thực phẩm “đại bổ” này.
Ảnh minh họa
Nguyên liệu:Nấm kim châm, 1 - 2 quả ớt xanh, 2 quả trứng, lượng muối thích hợp, 1 thìa xì dầu, 1 thìa dầu hào, một chút rượu nấu ăn.
Cách làm:
Bước 1: Cắt bỏ rễ của nấm kim châm, sau đó xé thành từng khóm nhỏ rồi cho vào bát to rửa nhiều lần, để ráo nước sử dụng sau. Ớt rửa sạch, bỏ hạt và cắt thành nhiều miếng nhỏ.
Bước 2: Đập 2 quả trứng vào một bát nhỏ, thêm một ít rượu nấu ăn và dùng đũa đánh đều, sau đó để riêng ra dùng sau. Thêm rượu nấu ăn vào trứng có thể khử mùi tanh rất hiệu quả.
Bước 3: Cho một lượng dầu vừa đủ vào nồi, sau khi dầu nóng thì đổ hỗn hợp trứng vào. Đợi cho phần đáy của trứng se lại thì dùng đũa nhẹ nhàng gạt sang một bên. Phần chưa đông đặc sẽ chảy xuống một cách tự nhiên, sau khi lặp lại thao tác này nhiều lần, phần trứng lỏng sẽ được chín hoàn toàn.
Bước 4: Sau khi vớt trứng ra, trong nồi sẽ có một ít dầu, cho nấm kim châm đã rửa sạch vào, vặn lửa vừa và đảo cho chín mềm, sau đó cho một chút nước nóng vào đun trong vòng một phút.
Bước 5: Khi nước trong nồi có màu trắng sữa, bạn cho trứng vào, dùng thìa tách trứng thành từng miếng nhỏ.
Bước 6: Sau đó bắt đầu nêm gia vị, cho một lượng muối thích hợp, một thìa xì dầu, một thìa dầu hào vào và đảo đều.
Bước 7: Xào cho gia vị và món ăn ngấm đều, trong nồi còn lại một ít canh, sau đó cho ớt xanh vào đảo trong vòng khoảng 30 giây là hoàn thành.
Công thức này đơn giản nhưng hương vị đặc biệt thơm ngon. Nấm kim châm rất bổ dưỡng, đặc biệt hàm lượng lysine rất cao, ăn thường xuyên có thể nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể, giảm mệt mỏi. Cách thực hiện món ăn này rất nhanh chóng, chỉ mất vài phút là xong. Hàm lượng calo của món ăn này thấp, ăn vào không lo bị tăngcân.
Lưu ý:
1. Thêm rượu nấu ăn vào trứng sẽ khử mùi tanh và tăng mùi thơm.
2. Nếu ăn được cay, bạn có thể cho thêm một lượng hạt tiêu thích hợp để tăng hương vị cho món ăn.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Tử vi ngày 8/11/2024 của 12 con giáp: Tuổi Mùi gặp nhiều thách thức, công việc bị cản trở bởi tiểu nhân
Gặp mẹ chồng tương lai, tôi bàng hoàng nhận ra: "Bác sĩ từng khám thai cho mình!"
Choáng váng trước cảnh em chồng sau bốn tháng sinh con: Người gầy gò, mắt quầng thâm, tưởng chừng chẳng còn sức sống
Thủ thuật đuổi gián, kiến và muỗi không còn sống trong nhà! Không ngờ nó có hiệu quả 100% mà nhiều người không biết
Nam hay nữ có 4 dấu hiệu này trong lòng bàn tay chứng tỏ có số phú quý giàu sang
Gen Z dẫn đầu tỷ lệ ngoại tình, điều gì gây ra xu hướng này?