Món ăn giàu chất chống oxy hóa nhất định phải thử trong mùa thu
Đồ dùng dân công sở không thể bỏ lỡ, lúc trước không ai mua, giờ chị em nào cũng sắm, giá chỉ từ 50.000 đồng/cái / Quả này nấu chè thì tuyệt ngon, ăn nhiều giúp chống căng thẳng, mệt mỏi, giá chỉ khoảng 20.000 đồng/quả
Thời tiết mùa thu không phải lúc nào cũng mát mẻ, đôi khi những cơn nắng hanh kéo đến khiến cơ thể mệt nhoài, uể oải và ăn uống không ngon miệng. Việc đa dạng hóa bữa ăn cũng giúp thay đổi và kích thích vị giác ăn ngon miệng hơn.
Mùa thu này bạn nhất định phải thử gà om hạt dẻ bởi hạt dẻ vào mùa, vừa ngon lại bổ dưỡng. Đây được mệnh danh là nguyên liệu bổ dưỡng, trong văn hóa Trung Quốc, gà và hạt dẻ đồng âm với nhau, mang nghĩa điềm lành. Không chỉ vậy, hạt dẻ chứa nhiều dinh dưỡng, có khả năng tăng sức đề kháng, từ đó bảo vệ cơ thể ngày một khỏe mạnh.
Việc giữ gìn sức khỏe không chỉ là ăn thực phẩm tốt mà người xưa còn có bí quyết ăn uống theo mùa, mùa nào thức nấy. Hạt dẻ cũng được coi là "báu vật" của mùa thu. Chúng không chỉ bồi bổ dạ dày, tăng cường trí não mà vị bùi bùi, ngọt nhẹ giàu khoáng chất của hạt dẻ giúp hệ miễn dịch được bảo vệ hiệu quả.
Hạt dẻ và thịt gà kết hợp với nhau, nguồn dinh dưỡng được nhân đôi, vị ngọt của hạt dẻ hòa quyện với vị thơm ngon của thịt gà sẽ mang lại món ăn ấm áp, bổ dưỡng trong mùa thu này.
Hướng dẫn món gà om hạt dẻ- 1kg thịt gà, 500g hạt dẻ, dầu hào, đường phèn, rượu nấu ăn, gừng, nước tương, xì dầu, tiêu, hành tím băm, hành lá.
Cách thực hiện món gà om hạt dẻBước 1: Thịt gà rửa qua với nước gừng cho hết mùi tanh, sau đó chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Ướp gà với 1 thìa rượu nấu ăn, 1/2 thìa tiêu và 1 thìa dầu hào.
Ảnh minh họa.
Bước 2: Hạt dẻ bóc vỏ cứng lấy phần nhân, rửa sạch và để ráo.
Bước 3: Cho xíu dầu vào chảo, đun nóng, thêm hành băm vào phi thơm, cho thịt gà đã ướp vào xào thơm.
Bước 4: Xào đến khi thịt gà săn lại, có thể hơi cháy cạnh. Sau đó, thêm hạt dẻ, đổ nước nóng ngập gà. Thêm 1 thìa nước tương, 1 thìa dầu hào, 1 thìa xì dầu, 10g đường phèn cho vừa miệng. Bạn có thể thay thế xì dầu bằng nước mắm. Thích ăn cay bạn có thể cho thêm ớt khô hoặc ớt sừng. Đậy nắp đun đến khi sôi thì vặn lửa nhỏ và om khoảng 30 phút. Tiếp đó, cho lửa lớn để gà cạn nước nhanh.
Thành phẩm: Gà om hạt dẻ khi hoàn thành có mùi thơm, gà và hạt dẻ đều thấm gia vị, mềm và bùi.
Chúc bạn thực hiện món gà om hạt dẻ thành công!
- Video: Những thứ không nên để trong hành lý ký gửi khi đi máy bay. Nguồn: Top List/EVA.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Thót tim lúc nửa đêm: Mẹ chồng bất ngờ làm điều không tưởng khi tôi trèo thang bỏ trốn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Sự khác biệt giữa những người thường xuyên đến thăm mộ và những người không đến là gì?
Ngày nào chồng cũng chì chiết vợ là không biết đẻ vì sinh toàn vịt giời, vợ hét lên: ‘Anh giỏi thì đi mà đẻ'
Cắm tăm vào ấm siêu tốc: Lợi ích tuyệt vời không phải ai cũng biết