Đời sống

Món ăn này chứa đầy “báu vật”, nhuận phổi, dưỡng dạ dày, lại rẻ, tiếc là nhiều người không biết ăn

Món ăn này đầy “báu vật”, có tác dụng nhuận phổi, nhuận tràng, bồi bổ dạ dày mà lại rẻ, đáng tiếc là nhiều người lại không biết ăn.

Thần Tài gõ cửa: 3 con giáp may mắn và thịnh vượng cuối năm 2024 khiến ai cũng ngưỡng mộ / Tử vi tuổi Thìn tháng 11/2024: Cát khí lan tỏa, sự nghiệp và tài lộc thăng hoa

Bí ngô là loại rau, trái cây có cấu tạo thấp nhưng chứa đầy “báu vật”. Vẻ đẹp của nó không chỉ giới hạn ở những quả vàng. Lá bí xanh như ngọc, chứa chất dinh dưỡng đáng kinh ngạc; hoa bí đang nụ, hương thơm độc đáo chứa đựng vị tinh tế; bản thân bí đỏ có tác dụng làm ẩm phổi và ruột, bồi bổ cơ thể, dạ dày và giá cả phải chăng. Điều thú vị hơn là hạt bí ngô còn có tác dụng tốt cả trong ăn uống và làm thuốc.

bí ngô, bí đỏ, nhuận phổi, dưỡng dạ dày

Ngọn bí.

Tất cả đều là quà tặng từ thiên nhiên. Tuy nhiên, thật đáng tiếc khi nhiều người chưa đánh giá cao màu sắc sặc sỡ của bí đỏ mà bỏ qua “báu vật” giá rẻ nhưng cao quý này. Hãy cùng nhau khám phá “kho báu” bí ngô và nếm thử món quà hào phóng của thiên nhiên trong từng miếng ngon nhé.

1. Lá bí ngô

Công thức gợi ý: Lá bí xào tỏi băm

1. Nguyên liệu: lá và ngọn bí đỏ, tỏi, ớt.

bí ngô, bí đỏ, nhuận phổi, dưỡng dạ dày

2. Bóc lớp vỏ ngoài của đầu bí, rửa sạch, để ráo nước.

 

bí ngô, bí đỏ, nhuận phổi, dưỡng dạ dày

3. Rửa sạch và cắt tỏi, ớt.

bí ngô, bí đỏ, nhuận phổi, dưỡng dạ dày

4. Đun nóng dầu trong chảo, cho tỏi và ớt vào xào cho đến khi có mùi thơm.

bí ngô, bí đỏ, nhuận phổi, dưỡng dạ dày

5. Cho đầu bí vào xào với lửa lớn cho đến khi đầu bí mềm, thêm chút dầu hào và muối cho vừa ăn rồi xào đều.

 

bí ngô, bí đỏ, nhuận phổi, dưỡng dạ dày

2. Hoa bí ngô

Công thức gợi ý: Hoa bí nhồi thịt

1. Nguyên liệu: hoa bí, thịt heo, đậu phụ.

bí ngô, bí đỏ, nhuận phổi, dưỡng dạ dày

2. Thịt lợn rửa sạch, thái nhỏ, cho đậu phụ cắt nhỏ vào xào đều, thêm một ít nước tương nhạt, dầu hào, muối và dầu mè vào trộn đều rồi ướp cho thấm gia vị.

 

bí ngô, bí đỏ, nhuận phổi, dưỡng dạ dày

3. Rửa sạch hoa bí và bọc một lượng nhân thịt thích hợp vào hoa bí.

bí ngô, bí đỏ, nhuận phổi, dưỡng dạ dày

4. Chèn cuống hoa bí ngô vào vùng đóng để cố định phần nhân thịt.

bí ngô, bí đỏ, nhuận phổi, dưỡng dạ dày

5. Cho nước vào nồi đun sôi, cho hoa bí và thịt nhồi vào nấu đến khi chín. Thêm một chút muối và dầu để điều chỉnh mùi vị của súp, lấy súp ra khỏi nồi và bày ra đĩa.

 

bí ngô, bí đỏ, nhuận phổi, dưỡng dạ dày

bí ngô, bí đỏ, nhuận phổi, dưỡng dạ dày

Công thức gợi ý: Trứng hấp bí ngô

1. Thành phần: Bí ngô, trứng, sữa nguyên chất.

bí ngô, bí đỏ, nhuận phổi, dưỡng dạ dày

2. Rửa sạch bí ngô, cắt đầu và lấy ruột, hạt bên trong ra.

 

bí ngô, bí đỏ, nhuận phổi, dưỡng dạ dày

3. Hấp bí ngô ở nhiệt độ cao trong 15 phút cho đến khi chín 80%.

bí ngô, bí đỏ, nhuận phổi, dưỡng dạ dày

4. Cho trứng, sữa nguyên chất và một ít đường vào nồi rồi trộn đều.

bí ngô, bí đỏ, nhuận phổi, dưỡng dạ dày

5. Rây phần nước sữa trứng và đổ vào bí ngô.

 

bí ngô, bí đỏ, nhuận phổi, dưỡng dạ dày

6. Cho vào nồi hấp tiếp 10 phút, lấy ra khỏi nồi và cắt thành từng đĩa.

bí ngô, bí đỏ, nhuận phổi, dưỡng dạ dày

bí ngô, bí đỏ, nhuận phổi, dưỡng dạ dày

4. Hạt bí ngô

 

Phương pháp khuyên dùng: hạt bí ngô chiên

1. Nguyên liệu: hạt bí ngô.

bí ngô, bí đỏ, nhuận phổi, dưỡng dạ dày

2. Cắt quả bí già ra và lấy hạt bí bên trong ra.

3. Rửa sạch hạt bí và lau khô nước trên bề mặt. (Có thể để dành cho hạt bí).

 

bí ngô, bí đỏ, nhuận phổi, dưỡng dạ dày

4. Đun nóng nồi, cho hạt bí vào xào đến khi có mùi thơm, xào đến khi hơi nâu rồi cho hạt bí vào xào cho thơm.

bí ngô, bí đỏ, nhuận phổi, dưỡng dạ dày

5. Lấy ra khỏi chảo và để nguội trước khi dùng.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm